• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Những sai lầm khi tạo dáng lông mày các bạn nữ nên biết.

Trong kĩ thuật trang điểm, chúng ta thường dành khá nhiều thời gian để kẻ vẽ cho đôi lông mày mềm mại và cân đối nhất với khuôn mặt. Nhưng vẫn có nhiều bạn chưa nắm được quy tắc để giúp tạo ra đôi lông mày hoàn chỉnh nhất. Hãy tham khảo một số mẹo sau để tránh sai lầm khi tạo dáng lông mày cho khuôn mặt của mình ngay nhé.

Những sai lầm khi tạo dáng lông mày.
Những sai lầm khi tạo dáng lông mày.

Những sai lầm khi tạo dáng lông mày.

  1. Chọn dáng lông mày không hợp với khuôn mặt.

Thần thái và diện mạo khuôn mặt sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc chọn dáng lông mày của bạn. Khuôn mặt sẽ bừng sáng, duyên dáng hoặc bị phá tướng phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có chọn đúng dáng lông mày phù hợp cho bản thân hay không.

Bởi vì, mỗi người có một cấu trúc và sở hữu những đường nét góc cạnh của khuôn mặt không giống nhau. Nếu bạn là một người không am hiểu, hoặc không có chuyên môn trong việc make-up thì nên tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn kẻ dáng lông mày. Nếu chọn được đúng dáng mày phù hợp, bạn sẽ giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt rất hiệu quả. Còn nếu không, bạn sẽ càng làm cho chúng bị phô ra ngoài cho nhiều người thấy hơn, điều này có thể khiến bạn càng tự ti hơn về bản thân.

Chọn dáng lông mày không hợp với khuôn mặt
Chọn dáng lông mày không hợp với khuôn mặt

Vì vậy, để có được dáng lông mày phù hợp, bạn cần ghi nhớ điều sau:

– Dáng lông mày ngang sẽ tạo cảm giác gương mặt dài trở nên ngắn lại, còn lông mày cong hoặc có đỉnh rõ ràng sẽ giúp cho gương mặt to tròn trông dài hơn.

– Với những gương mặt góc cạnh thì đường cong của đôi lông mày sẽ làm mềm mại khuôn mặt hơn. Còn nếu bạn là người cá tính, thích tạo nên gương mặt ấn tượng thì hãy chọn cho mình kiểu chân mày cong hoặc chân mày có góc.

  1. Không nắm được quy tắc kẻ lông mày.

Nhiều bạn thường kẻ lông mày theo sở thích hoặc cảm tính. Vì thế, có những đôi lông mày quá dài hoặc quá ngắn, điều này sẽ gây mất cân xứng cho khuôn mặt bạn. Để có đôi lông mày tỷ lệ với khuôn mặt, bạn cần nắm lấy quy tắc kẻ lông mày cơ bản sau:

Không nắm được quy tắc kẻ lông mày.
Không nắm được quy tắc kẻ lông mày.

Chọn điểm vẽ lông mày:

+ Từ cánh mũi kéo một đường thẳng lên đầu chân mày, ta xác định được điểm đầu (điểm A).

+ Từ cánh mũi kéo đường chéo lên phần cuối của con ngươi, sẽ xác định được điểm đỉnh lông mày (điểm B).

+ Kéo đường thằng nối cánh mũi với đuôi mắt, bạn sẽ tìm được điểm đuôi lông mày (điểm C).

Khi định hình được dáng lông mày cần vẽ, bạn có thể điều chỉnh độ cong lên xuống tùy ý, sao cho các điểm A, B, C vẫn luôn nằm đúng các vị trí đó. Việc cuối cùng là bạn dùng chì và nối các điểm đó với nhau là đã ra một dáng mày hoàn hảo. Để lông mày trông tự nhiên và thanh thoát, nên kẻ đậm ở đuôi và nhạt dần về đầu.

  1. Chọn màu lông mày trùng với màu tóc

Nếu bạn nhuộm tóc và cũng chọn màu lông mày tương tự như màu tóc nhuộm này thì đó hoàn toàn là một sai lầm. Bởi nó sẽ làm cho tổng thể gương mặt của bạn trở nên thiếu tự nhiên và không hài hòa.

Chọn màu lông mày trùng với màu tóc là sai lầm.
Chọn màu lông mày trùng với màu tóc là sai lầm.

Lựa chọn hợp lý nhất là bạn nên kẻ lông mày với màu nhẹ hơn 1 tone so với màu tóc của bạn. Nếu bạn nhuộm màu tóc sáng thì nên lựa chọn màu lông mày tối hơn so với màu tóc. Như vậy sẽ giúp cho tổng thể khuôn mặt không quá lòe loẹt mà hài hòa hơn.

  1. Nhổ lông mày quá nhiều lần.

Khi kẻ mày bạn cần loại bỏ các sợi lông mày thừa bằng cách nhổ chúng đi để định hình khuôn dáng được rõ ràng. Tuy nhiên, nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ kích thích lông mày mọc nhanh hơn. Từ đó, làm cho hình dáng lông mày bị sai lệch và mất đi độ vòm tự nhiên. Ngoài ra, việc này cũng có nguy cơ làm tổn thương nang lông, ảnh hưởng đến sức khỏe vùng lông mày của bạn.

Bạn chỉ nên thực hiện nhổ lông mày vào lần đầu tiên vẽ dáng, các lần sau đó thì nên dùng kéo tỉa bớt hoặc dùng dao cạo để bảo vệ lông mày được tốt hơn.

Không nên nhổ lông mày nhiều lần, mà nên cắt tỉa để lông mày dễ vào nếp.
Không nên nhổ lông mày nhiều lần, mà nên cắt tỉa để lông mày dễ vào nếp.
  1. Kẻ lông mày quá đậm màu.

Nhiều người cho rằng, kẻ lông mày càng đậm, càng rõ nét thì gương mặt sẽ càng nổi bật hơn. Đúng là nó sẽ làm cho bạn nổi bật, nhưng là do gương mặt trông dữ dằn và thiếu nét tự nhiên hơn. Đồng thời nó còn phá nét và làm lu mờ đi những nét đẹp khác trên gương mặt.

Vì vậy, nên kẻ lông mày đậm hơn sợi thật của bạn 1 tone, kẻ đậm ở đuôi và nhạt dần về đầu. Ngoài ra, bạn nên kẻ những nét ngắn và nhẹ nhàng để các đường nét được tự nhiên nhất.

  1. Cố gắng kẻ lông mày quá hoàn hảo.

Nên nhớ rằng trên đời này, mọi thứ không có gì là hoàn hảo, và lông mày cũng vậy. Đừng cố gắng bắt chúng phải giống hệt nhau. Bởi những điểm khác biệt nhỏ giữa hai hàng lông mày không quá quan trọng, hai mắt của bạn còn không giống nhau cơ mà. Ngoài ra, gương mặt bạn luôn thể hiện cảm xúc, chứ không bao giờ đứng yên để nhận ra được những khác biệt đó.

Không nên kẻ quá đậm và cố gắng để cân chỉnh chúng.
Không nên kẻ quá đậm và cố gắng để cân chỉnh chúng.

Trên đây là những sai lầm khi tạo dáng lông mày mà các bạn gái thường hay gặp phải. Nó không quá khủng khiếp nhưng sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn mất đi nét tự nhiên, cân đối bởi hàng lông mày không phù hợp. Hãy nắm chắc quy tắc và các dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt và tập luyện vẽ chúng thường xuyên. Chắc chắc bạn sẽ vẽ được đôi lông mày nhanh chóng và đẹp như ý thôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn sớm tìm ra dáng lông mày đẹp cho riêng mình.

Hotline: 038 352 1442