• 038 352 1442
 • yumibeauty90@gmail.com
 • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Tư vấn trang trí nội thất phòng thờ đẹp hợp phong thuỷ

Trang trí nội thất phòng thờ đẹp không chỉ giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho góc thờ tự mà còn thể hiện lòng thành kính của gia đình đối với thần linh, tiên tổ.

Thiết kế nội thất phòng thờ luôn được biết đến là một hạng mục vô cùng quan trọng khi hoàn thiện ngôi nhà. Bởi đây chính là nơi để gia đình thể hiện tín ngưỡng tôn giáo và tấm lòng hiếu thảo đối với tiên tổ. Cùng với việc bố trí cho nơi đây thì việc trang trí nội thất phòng thờ đẹp cũng là yếu tố được các gia chủ chú trọng. Bởi việc làm này không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn khẳng định lòng thành kính và cầu mong những điều tốt đẹp.

Vì sao cần phải trang trí nội thất phòng thờ đẹp

Lý do cần thực hiện trang trí nội thất phòng thờ
Lý do cần thực hiện trang trí nội thất phòng thờ

Phòng thờ không chỉ là nơi để chúng ta thực hiện các lễ nghi tôn giáo mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống tinh thần của mỗi cá nhân. Vì vậy cùng với việc thiết kế nội thất cho không gian nơi đây thì việc trang trí phòng thờ cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Giải thích cho điều này đương nhiên cần phải kể đến các lý do như sau:

 • Trang trí nội thất phòng thờ đẹp sẽ giúp gia tăng thêm tính thẩm mỹ giúp cho không gian thờ tự trở nên trang nghiêm và uy nghi hơn bao giờ hết.
 • Việc bố trí phòng thờ sang trọng cũng là một cách để giúp các gia chủ thể hiện lòng thành kính với thần linh và biết ơn cội nguồn tổ tiên.
 • Thông qua không gian phòng thờ trang trọng cũng giống như một lời gợi nhớ cho con cháu về truyền thống gia đình và răn dạy họ có mục tiêu sống tốt đẹp.
 • Việc trang trí phòng thờ hợp phong thuỷ còn giúp mang đến những nguồn năng lượng tích cực khiến gia đình luôn gặp nhiều may mắn và tốt lành.

Tư vấn cách trang trí nội thất phòng thờ đẹp sang trọng

Trang trí phòng thờ hoàn hảo cần phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố, quy tắc khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý của Phòng Thờ Hoàng Gia để mọi người cùng tham khảo:

Lựa chọn màu sắc trong không gian phòng thờ

Màu sắc là một yếu tố vô cùng trọng trong trang trí nội thất phòng thờ bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cảm quan trong không gian. Khi lựa chọn bảng màu cho không gian này cần phải cân nhắc sao cho thật hài hoà với không gian và phù hợp với các nguyên tắc phong thuỷ. Một lời khuyên cho các gia chủ là nên lựa chọn những tone màu nhẹ nhàng, không u tối hay rực rỡ để tạo nét tinh tế, ấm cúng nhưng không quá nặng nề. Ngoài ra việc lựa chọn những tone màu gỗ nguyên bản cũng sẽ giúp tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian nơi đây.

Yếu tố ánh sáng trong trang trí nội thất phòng thờ

Ánh sáng trong quá trình trang trí nội thất phòng thờ
Ánh sáng trong quá trình trang trí nội thất phòng thờ

Trong quá trình thiết kế nội thất phòng thờ, ánh sáng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đòi hỏi mọi người cần phải chú trọng. Bởi chúng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng thờ mà còn giúp gia tăng sinh khí cho không gian. Vậy nên trong quá trình bố trí, gia chủ hãy tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Tuy nhiên tuyệt đối không nên để ánh nắng chiếu thẳng vào bàn thờ.

Bên cạnh đó khi bố trí hệ thống đèn điện cho không gian nơi đây mọi người cũng cần phải cân đối cẩn thận. Không nên bố trí quá nhiều hệ thống đèn trong không gian nhưng cần phải đảm bảo đủ ánh sáng. Mọi người có thể sử dụng một đèn chùm kiểu dáng trung hoa ở giữa, kết hợp với một số đèn downlight, đèn treo tường và đèn đặt trên bàn thờ. Ánh sáng đèn nên lựa chọn cường độ nhẹ nhàng với tone màu vàng nhạt để tạo sự bình yên, ấm cúng cho không gian.

Lựa chọn các vật dụng trang trí phòng thờ

Nhằm tạo thêm sự sinh động và trang nghiêm cho góc thờ tự, trong quá trình thiết kế gia đình cũng có thể bố trí thêm các phụ kiện phong thuỷ. Chúng sẽ giúp mang đến sự hài hoà hơn về tổng thể và gia tăng thêm tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mức đầu tư của gia chủ mà có thể lựa chọn các đồ dùng như sau:

 • Phụ kiện trang trí nội thất phòng thờ quen thuộc: hoành phi, đại tự, câu đối, cuốn thư,…
 • Những đồ dùng giúp tạo sự riêng tư cho phòng thờ: vách ngăn CNC, cửa võng, bình phong,…
 • Đồ trang trí liền tường trong phòng thờ như: Vách ốp gỗ, phật quang phổ chiếu, tranh trúc chỉ,…
 • Các vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa tốt lành như: Lục bình, tranh tứ quý, tượng phật,….
 • Bố trí thêm các chậu cây cảnh, cây bonsai nhằm giúp hoá giải các điều xấu và gia tăng vượng khí,…

Một vài nguyên tắc trang trí nội thất phòng thờ

Các nguyên tắc quan trọng khi trang trí phòng thờ
Các nguyên tắc quan trọng khi trang trí phòng thờ

Trong quá trình thực hiện trang trí phòng thờ, để đảm bảo tính phong thuỷ đòi hỏi gia chủ cần phải tuân theo các nguyên tắc như sau:

 • Cân nhắc kích thước các phụ kiện trang trí phù hợp, các đồ nội thất trang trí cần phải đảm bảo số đo rơi vào cung tốt theo thước Lỗ Ban.
 • Màu sắc cần phải có sự kết hợp hài hoà với tổng thể và có thể lựa chọn bảng màu hợp mệnh nhằm gia tăng thêm nhiều vượng khí và may mắn.
 • Khi trang trí nội thất phòng thờ cần phải đảm bảo sự cân bằng ở giữa hoặc đối xứng hai bên.
 • Sắp đặt các đồ nội thất như bàn thờ cần phải đảm bảo phù hợp với các nguyên tắc phong thuỷ.
 • Luôn cân nhắc bố trí để tạo sự thoáng đãng, sạch sẽ cho không gian phòng thờ.
 • Không nên bố trí quá nhiều đồ dùng, phụ kiện trong không gian để tránh tạo cảm giác ngột ngạt,…

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên đây, Chúng tôi đã chia sẻ với mọi người cách trang trí nội thất phòng thờ trang nghiêm và chuẩn tâm linh. Hi vọng nội dung sẽ hữu ích cho các Quý khách hàng!

 

Hotline: 038 352 1442