• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Những rủi ro khi xóa xăm bằng Laser kém chất lượng.

Trong phun xăm thẩm mỹ, để loại bỏ những vệt xăm cũ, các kĩ thuật viên có thể sử dụng tới nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có bắn Laser. Tuy là một phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng cũng khó tránh khỏi những rủi ro khi xóa xăm bằng Laser kém chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp xóa xăm này ngay nhé.

Những phương pháp xóa xăm phổ biến.

Hiện tại, những người thợ phun xăm thường sử dụng 3 phương pháp xóa xăm thông dụng nhất hiện nay:

Những rủi ro khi xóa xăm bằng Laser kém chất lượng.
Những rủi ro khi xóa xăm bằng Laser kém chất lượng.

Xóa xăm bằng mực.

Đây là phương pháp đã có từ rất lâu và đến nay thì không mấy cơ sở còn sử dụng chúng. Bởi phương pháp này không triệt để và cho hiệu quả không cao.

Để thực hiện phương pháp, các thợ phun xăm sẽ phun chồng màu da lên những vết mực xăm cũ. Việc này sẽ dẫn tới hiện tượng mực chồng mực và phần màu da vẫn sẽ lộ lên bề mặt, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bởi vậy, nó chỉ thích hợp cho những vết xóa xăm nhỏ, và yêu cầu tay nghề thợ xóa phải cao.

Xóa xăm bằng dung dịch.

Là một trong các phương pháp xóa xăm phổ biến và được nhiều cơ sở làm đẹp thực hiện nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp xóa xăm bằng dung dịch là an toàn và cho hiệu quả khá nhanh chóng chỉ sau 1-2 lần hút dung dịch. Ngoài ra, nó còn giúp khách hàng tiết kiệm túi tiền, bởi phương pháp xóa xăm này không tốn quá nhiều chi phí khi thực hiện. Nên có thể phù hợp cho mọi khách hàng có nhu cầu.

Có rất nhiều phương pháp xóa xăm phổ biến hiện nay.
Có rất nhiều phương pháp xóa xăm phổ biến hiện nay.

Xóa xăm bằng Laser.

Đây được xem là công nghệ xóa xăm tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Kĩ thuật viên có thể sử dụng 2 đầu bắn Laser để thực hiện tùy theo thực trạng màu xăm cần xóa của khách hàng. Khi bước sóng tác động xuống vùng da phun xăm, chúng sẽ phá vỡ liên kết của các phân tử mực, đồng thời đào thải dần lớp mực ấy qua đường bài tiết.

Với phương pháp xóa xăm này cũng rất an toàn và cho hiệu quả cao. Bạn chỉ cần thực hiện 1 lần là màu da đã gần như trở về nguyên bản lúc ban đầu. Tuy nhiên chi phí thực hiện thường cao hơn những phương pháp xóa xăm khác.

Xóa xăm bằng laser là phương pháp hiện đại nhất.
Xóa xăm bằng laser là phương pháp hiện đại nhất.

Những rủi ro khi xóa xăm bằng Laser kém chất lượng.

Bất kì phương pháp làm đẹp nào, bên cạnh những ưu điểm thì luôn tồn tại những rủi ro không mong muốn, với xóa xăm bằng Laser cũng vậy. Nếu chọn được những cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín, kĩ thuật viên tay nghề cao, thì việc xóa xăm của bạn trở nên rất đơn giản và an toàn. Nhưng nếu lựa chọn và thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng thì bạn có thể gặp phải một số rủi ro sau:

Phân hạch sắc tố

Đây là một hiện tượng rất nguy hiểm nếu bạn gặp phải trong quá trình xóa xăm. Hậu quả nó gây ra có thể nghiêm trọng hơn cho sức khỏe của người thực hiện, vì rất có thể dẫn tới các bệnh về ung thư.

Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng máy bắn Laser để phân tách các sắc tố mực xăm, các hóa chất hoặc kim loại độc hại có thể bị phá hủy và tích tụ vào trong các hạch bạch huyết. Nếu lượng các hạt sắc tố được giải phóng không đủ nhỏ để ra khỏi cơ thể, mà “bị mắc kẹt” trong các hạch bạch huyết thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Phân hạch sắc tố có thể dẫn tới ung thư.
Phân hạch sắc tố có thể dẫn tới ung thư.

Để lại sẹo tại vùng xóa xăm.

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn đều được các kĩ thuật viên khuyến cáo rằng chúng có thể để lại sẹo. Tuy nhiên trường hợp này chỉ xảy ra khi kỹ thuật viên xóa xăm cho bạn có tay nghề còn yếu kém, sử dụng sai đầu Laser hoặc xóa sai vùng cần xóa. Việc này sẽ khiến da bị bỏng và phồng rộp, đồng thời còn làm ảnh hưởng tới sắc tố màu mực của vùng da cần xóa xăm.

Khi gặp hiện tượng này, bạn cần mua thuốc uống và bôi thuốc chống sẹo theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Và quan trọng nhất là cần tìm hiểu kĩ cơ sở thực hiện trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” thì mới có thể tránh khỏi nguy cơ bị sẹo.

Rủi ro tiếp theo là để lại sẹo tại vùng xóa xăm.
Rủi ro tiếp theo là để lại sẹo tại vùng xóa xăm.

Làm lông mày biến sang màu xanh lục vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia, có nhiều màu không thể được loại bỏ dưới bước sóng của tia Laser. Chúng gần như là còn nguyên hoặc sẽ bị biến đổi màu sắc khi bị tia Laser tác động vào. Theo một số nghiên cứu, có một vài trường hợp, những vết mực cũ không những không được xóa bỏ, mà còn bị chuyển sang màu xanh lá cây và tồn tại dưới da. Và muốn xóa bỏ chúng, thì bạn cần nhờ đến phương pháp xóa xăm khác.

Tổn thương võng mạc và môi.

Mày, môi, mí là những bộ phận có da tương đối mỏng và nhạy cảm. Khi xóa xăm bằng laser thì đây cũng là khu vực chịu tác động trực tiếp của các bước sóng. Chính vì thế, nếu việc xóa xăm bằng laser không được thực hiện đúng kĩ thuật và chính xác thì rất dễ gây tổn thương tới các vùng da này.

Nếu tay nghề kĩ thuật viên kém còn làm tổn thương võng mạc và môi.
Nếu tay nghề kĩ thuật viên kém còn làm tổn thương võng mạc và môi.

Để hạn chế sự thương tổn do yếu tố trên, bạn nên yêu cầu bên xóa xăm đặt lên những vùng da đó những thấu kính kim loại đặc biệt trước khi tiến hành. Có như vậy bạn mới được bảo vệ an toàn và tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những rủi ro có thể gặp khi xóa xăm bằng Laser kém chất lượng tại những cơ sở thiếu uy tín. Hi vọng nó sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong việc tìm và lựa chọn được phương pháp xóa xăm thích hợp. Vừa đảm bảo an toàn lại vừa với túi tiền của mỗi cá nhân.

Hotline: 038 352 1442