Những kinh nghiệm giảm cân bằng bí đao hiệu quả.
Nội dung chính
Bí đao là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ngoài tác dụng thanh mát, giải nhiệt thì nó còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những cách giảm cân bằng bí đao đặc biệt sau đây nhé.
Tác dụng giảm cân của bí đao.
Theo đông y
Bí đao có vị ngọt thanh, chứa nhiều tính hàn nên hỗ trợ thanh nhiệt giải độc và giúp lợi tiểu rất tốt. Do tính đào thải tốt, giúp cơ thể lợi tiểu nhưng lại bổ sung nước tốt, nên rất tốt cho việc giảm cân.
Theo tây y
Cứ 100g bí đao có 0,4g Protid, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 12mg Phốt pho, 0,3mg Sắt, nhiều loại Vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E…). Do thành phần chủ yếu là nước và chất xơ dạng sợi, nên hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Thành phần này hầu như không chứa chất gây béo. Nên khi ăn nhiều bí đao sẽ giúp cơ thể có cảm giác no lâu, giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Nếu kiên trì trong thời gian dài, bạn sẽ rất nhanh lấy lại vóc dáng hoàn hảo. Ngoài ra bạn sẽ không lo việc da bị nhăn nheo do mất nước khi giảm cân, mà ngược lại nó còn giúp đẹp da, thải độc tố hiệu quả cho cơ thể.
Như vậy, dù theo tây hay đông y thì đây chính là loại thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân của các chị em, theo đúng tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”.
Các cách giảm cân bằng bí đao.
Bí xanh là loại thực phẩm dễ ăn và cũng rất dễ chế biến. Bạn có thể giảm cân bằng chính loại nguyên liệu này, hoặc kết hợp chúng với những nguyên liệu khác để tạo thành món ăn vừa bổ dưỡng thơm ngon, lại vừa hỗ trợ đào thải mỡ thừa trong cơ thể. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến bí xanh giảm cân sau đây nhé:
-
Uống nước bí xanh giảm cân
Trà bí đao để giảm cân đã quá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Thứ đồ dễ uống, dễ làm, và khá đơn giản, nhanh gọn nên được nhiều chị em lựa chọn. Bạn chỉ cần giành 5 – 10 phút thực hiện là đã có ngay cốc trà bí đao hoặc nước ép bí xanh bổ dưỡng. Không chỉ giúp cơ thể được thanh lọc mà còn có tác dụng giảm cân và làm đẹp da, chống lão hóa rất tốt.
-
Ăn bí đao luộc giảm béo
Bên cạnh việc nấu hoặc ép lấy nước uống, thì bạn có thể chế biến bí đao thành các món ăn đơn giản cho bữa ăn hàng ngày. Những món bí xanh xào hay nấu canh, thường ít nhiều chứa dầu mỡ, không tốt cho người đang ăn theo chế độ giảm cân. Nên bạn có thể sử dụng món bí đao luộc là món ăn lý tưởng trong thời gian này. Nó giúp bạn tăng cảm giác no lâu, hạn chế nhu cầu ăn cơm và các thức ăn chứa nhiều chất béo khác cho cơ thể. Từ đó mỡ thừa trong cơ thể dần dần được đào thải, đặc biệt là phần bụng, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Giảm cân với bí xanh và dứa
Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một thứ thức uống có mùi vị đặc biệt. Không chỉ giúp bạn giải khát vào mùa hè, mà còn có tác dụng vừa giúp giảm béo nhanh, hiệu quả.
Cách làm nước ép bí xanh và dứa: gọt sạch vỏ và cắt bỏ mắt dứa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Bí đao bỏ vỏ và ruột, sau đó rửa sạch ép lấy nước. Trộn đều 2 chúng với nhau và sử dụng để uống. Bạn có thể bỏ thêm chút nước chanh tươi và mật ong khuấy đều trước khi uống để có vị thơm và ngon hơn.
-
Bí đao giúp giảm mỡ bụng rất tốt.
Để việc ăn bí đao không trở nên nhàm chán, bạn có thể kết hợp với những nguyên liệu, thực phẩm khác để chế biến ra món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên chú ý không nên lạm dụng quá nhiều các loại gia vị như đường, hạt nêm…để việc giảm cân đạt được hiệu quả cao nhất.
Gợi ý thực đơn giảm cân bằng bí đao.
Bữa sáng: Bữa ăn sáng luôn cần nạp đủ chất cho cơ thể. Vì vậy bạn nên ăn các loại thực phẩm có tinh bột (bánh mì, cháo, bún,..) và uống một cốc nước ép bí xanh.
Bữa trưa: Nên ăn bí xanh cùng các loại thịt trắng luộc, như: thịt lợn nạc, ức gà, cá,…Nó tạo cảm giác nhanh no và đặc biệt là không chứa quá nhiều chất béo. Trong thời gian đầu thực hiện, nếu bạn chauw quen với khẩu phần ăn này thì có thể ăn thêm 1/2 bát cơm để cung cấp đủ lượng calories.
Bữa tối: thói quen ăn quá nhiều vào buổi tối là nguyên nhân chính khiến cơ thể bạn tăng cân. Vì thế bạn tuyệt đối không ăn tinh bột, mà nên ăn nhiều rau củ luộc, hấp kết hợp uống một cốc nước ép bí đao và dứa. Sau 8h tối thì không nên ăn thêm bất cứ loại đồ ăn nào. Bởi lúc ấy là cơ thể dễ hấp thụ các chất gây béo nhất.
Một số lưu ý khi giảm cân bằng bí đao.
– Là thực phẩm có tính hàn nên nó không thích hợp cho những người có cơ địa lạnh, hay bị chướng bụng, hoặc tiêu chảy.
– Người huyết áp thấp không nên giảm cân bằng loại nguyên liệu này, vì nó chứa ít calo sẽ gây tụt huyết áp.
– Không sử dụng nước ép bí đao đóng chai sẵn vì nó chứa nhiều đường, không những không giảm cân mà bạn còn có thể bị tăng cân đấy.
– Không nên sử dụng bí đao giảm cân trong thời gian dài, vì nó có tính xà phòng rất cao, có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.
– Vì chứa ít calo nên bạn không nên quá lạm dụng việc ăn bí đao. Có thể kết hợp với các loại rau khác để khẩu phần ăn được đa dạng và cơ thể được bổ sung đủ chất, như: bông cải xanh, rau bó xôi, bắp cải…
Bất kể người phụ nữ nào đều mong muốn sở hữu một vóc dáng thon gọn, nhỏ nhắn. Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình những phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả như việc giảm cân bằng bí đao nhé. Hy vọng việc áp dụng theo các cách giảm cân trên đây sẽ thực sự mang lại hiệu quả cho bạn, hoặc nó cũng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho bản thân.