• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Người xăm hình có đi du học Nhật được không?

Nhật Bản vốn là đất nước có nền văn hóa rất đặc biệt, con người chỉn chu và cẩn thận đến từng những điều nhỏ nhặt nhất. Vậy nên với những bạn có ý định đi du học thường hay thắc mắc xăm hình có đi du học Nhật được không, có ảnh hưởng gì tới kết quả phỏng vấn và xin Visa không? Để giúp bạn giải đáp vấn đề trên hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Đến thời điểm hiện tại chưa có văn bản hay điều khoản cấm học sinh xăm hình trong quy định của các trường tại Nhật. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các du học sinh lớp trước, thì phần lớn các trường hợp xăm hình đều không thông qua được vòng xét duyệt hồ sơ.

Người xăm hình có đi du học Nhật được không?
Người xăm hình có đi du học Nhật được không?

Bởi lẽ, mỗi năm Nhật Bản đón rất nhiều các du học sinh quốc tế có nhu cầu đến học tập tại đây. Nên dù hồ sơ của bạn có đạt mọi tiêu chí theo yêu cầu, nhưng nếu có hình xăm thì kết quả tất nhiên là bất lợi cho bạn.

Tuy là một đất nước phát triển, có tư tưởng cũng dần phóng khoáng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thích người xăm hình. Thực tế cho thấy, tại một số địa phương, các công ty, trường học ở Nhật Bản còn đưa ra lệnh cấm người có hình xăm. Vì thế nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật thì không nên xăm hình, dù đó chỉ là hình xăm rất nhỏ.

Vì sao du học sinh tới Nhật thì không nên xăm hình?

Bắt nguồn từ các tổ chức tội phạm Yakura, nên từ xa xưa người dân Nhật luôn có cái nhìn khắt khe về những người xăm hình. Thời đó, việc xăm hình giống như một nghi lễ riêng của tổ chức tội phạm này.

Do tư tưởng của người Nhật không có thiện cảm với những người xăm hình
Do tư tưởng của người Nhật không có thiện cảm với những người xăm hình

Những hình xăm rồng phượng, núi non,…luôn được xăm kín người hoặc nửa thân trên của những người thuộc tổ chức này. Nhắc tới họ là người dân Nhật lại liên tưởng tới những hình ảnh rùng rợn cùng những tội ác trở thành nổi ám ảnh và gây ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lí mọi người.

Mặc dù ngày nay, tổ chức này không còn tồn tại nữa. Xã hội phát triển, tư tưởng hiện đại và tiên tiến hơn, việc xăm hình cũng trở thành trào lưu trong giới trẻ. Nhưng đó chỉ là tư tưởng tiến bộ của một bộ phận ít người dân Nhật Bản, còn đâu đó phần lớn cái nhìn của họ vẫn chưa có thiện cảm đối với nghệ thuật xăm hình này.

Có thể nói đối với họ, những người sở hữu hình xăm trên người thường là những người xấu, thích bạo lực và có thiên hướng tội phạm. Nên dù xã hội có phát triển thì cũng không làm thay đổi được lối suy nghĩ này bao năm qua của những người dân tại đất nước mặt trời mọc này.

để tránh ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn, bạn không nên có hình xăm.
để tránh ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn, bạn không nên có hình xăm.

Du học Nhật mà có hình xăm thì phải làm thế nào?

Nếu bạn không biết tới văn hóa này tại Nhật Bản để xóa bỏ hình xăm trước khi tham gia buổi phỏng vấn thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau. Nó có thể sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy:

– Đừng tiết lộ với bất cứ người nào về việc mình đang sở hữu một hình xăm trên cơ thể. Nếu đó là hình xăm nhỏ và được xăm ở chỗ kín thì hãy cố gắng che chắn kĩ nhất có thể. Như vậy, sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

– Khi bạn có quyết tâm và mong muốn được đi du học tại đất nước này, thì hãy cố gắng phát huy hết năng lực của mình, để chứng minh rằng bạn hoàn toàn xứng đáng. Đừng để tuột mất cơ hội chỉ vì mấy hình xăm nhỏ bé kia.

Hãy cố gắng che chắn hoặc xóa bỏ những hình xăm này nếu có thể.
Hãy cố gắng che chắn hoặc xóa bỏ những hình xăm này nếu có thể.

– Ngày nay công nghệ xóa xăm rất hiện đại, nên nếu những bạn sở hữu các hình xăm lớn, hãy nhờ đến kĩ thuật này nếu không muốn bị rớt visa và ảnh hưởng tới con đường học tập, phát triển của mình.

– Nếu chưa có hình xăm thì tốt nhất không nên nghĩ tới việc xăm hình trước khi đi du học, có thể nó sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn.

Những lưu ý khi muốn xóa xăm hình để đi du học Nhật.

Trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu thật kĩ rằng việc xăm hình của mình có thực sự ảnh hưởng tới kết quả thi tuyển, phỏng vấn hay không. Tránh việc mất tiền và mất công đi xóa, nhưng cuối cùng vẫn không đủ điều kiện để được đi du học tại Nhật.

Cần thực hiện việc xóa xăm trước khi có ý định đi du học để vết thương kịp hội phục.
Cần thực hiện việc xóa xăm trước khi có ý định đi du học để vết thương kịp hội phục.

Việc xóa xăm cần phải thực hiện trước thời gian bay một khoảng đủ lâu để vết xăm mờ hết và da kịp phục hồi. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý lựa chọn và thực hiện tại những cơ sở xóa xăm uy tín, chất lượng, được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ. Có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho bạn kịp chuyến bay.

Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tự ý sử dụng thuốc hay các cách xóa xăm thủ công… bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro và mang đến những hậu quả không mong muốn.

Cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc da sau khi xóa xăm. Kiêng các loại thực phẩm, đồ uống có ảnh hưởng không tốt tới vết xóa xăm và bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên viên.

Nên chọn những địa chỉ xóa xăm uy tín để đảm bảo an toàn.
Nên chọn những địa chỉ xóa xăm uy tín để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về việc xăm hình có đi du học Nhật được không? Sau khi đọc hết bài viết chắc bạn cũng đã có câu trả lời và đáp án cho riêng mình rồi. Đây tuy không phải là vấn đề lớn, nhưng hãy cố gắng đừng để nó làm ảnh hưởng tới con đường học tập và cả con đường sự nghiệp tương lai của bạn. Chúc bạn luôn có những thành công tại đất nước xinh đẹp này.

Hotline: 038 352 1442