• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Mẹo nhỏ giúp bảo quản dụng cụ nối mi đúng cách.

Với những ai đang làm nghề nối mi và học nghề này thì việc bảo quản dụng cụ nối mi đúng cách là rất cần thiết. Bởi nó sẽ giúp cho quá trình làm nghề của bạn diễn ra thuận lợi, đảm bảo chất lượng tới khách hàng, và đặc biệt là giúp bạn tiết kiệm chi phí không nhỏ khi liên tục phải mua sắm những dụng cụ hỗ trợ làm việc. Mặc dù là công việc đơn giản, nhưng lại bị rất nhiều người thợ bỏ quên trong suốt quá trình làm việc của bản thân.

Bảo quản dụng cụ nối mi thế nào cho đúng cách
Bảo quản dụng cụ nối mi thế nào cho đúng cách

Bảo quản dụng cụ nối mi thế nào cho đúng cách

Việc này tưởng như không quan trọng nhưng nó lại là điểm mấu chốt giúp cho những dụng cụ nối mi của bạn có tuổi thọ lâu hơn. Như vậy, ngoài tiết kiệm chi phí thì nó còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức, bạn sẽ không phải suốt ngày đi tìm mua mới mà vẫn có những dụng cụ làm việc phù hợp với tay nghề và năng lực của bản thân.

Sau đây là một số cách bảo quản những dụng cụ nối mi cần thiết mà bạn có thể tham khảo:

Nhíp nối mi

Là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm nghề, nên việc giữ gìn nhíp nối mi là rất quan trọng. Với mỗi cây nhíp sẽ cho bạn những cảm giác về sự chắc chắn khi làm việc khác nhau, vì thế trong quá trình lựa chọn bạn nên lựa một cây nhíp mang đến sự thoải mái và nhẹ nhàng khi sử dụng. Khi đã chọn được một cây nhíp phù hợp với tay nghề và sở trường của mình rồi thì bạn nên gìn giữ nó cẩn thận để không phải tìm kiếm nhiều lần. Cách bảo quản nhíp rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Sử dụng nhíp nối mi đúng mục đích và có khay bảo quản riêng
Sử dụng nhíp nối mi đúng mục đích và có khay bảo quản riêng

– Mua một hộp đựng nhíp riêng biệt để tránh sự va chạm với các vật dụng khác, hoặc tránh trường hợp rơi rớt sẽ làm mũi nhíp bị hỏng và không thể gắp, nối mi được nữa.

– Sau mỗi lần làm cho khách, bạn nên lấy nước rửa nhíp chuyên dụng vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ những bụi bẩn và keo nối trên nhíp. Việc này giúp cho việc gắp mi được dính và chính xác hơn.

– Không nên để nhíp ở môi trường ẩm ướt, vì có thể làm nhíp bị hoen gỉ, do đó nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Mỗi nhíp sẽ có một công dụng riêng của nó, vì vậy việc sử dụng đúng mục đích cũng là cách bảo quản nhíp nối mi được bền và lâu hơn.

Keo nối mi

Keo nối mi cũng có công dụng quan trọng như nhíp nối mi vậy. Đây là chất giúp cho việc kết dính giữa mi giả và mi thật. Nếu bảo quản không tốt, bạn sẽ làm giảm đi chất lượng của chất liên kết mi này, như vậy cũng vô tình làm giảm “tuổi thọ” của bộ mi và làm giảm sự tin tưởng của khách hàng cho tiệm của bạn. Mẹo bảo quản keo nối mi như sau:

Nên bảo quản keo nối mi trong hũ và đạy kín nắp
Nên bảo quản keo nối mi trong hũ và đạy kín nắp

– Vệ sinh sạch sẽ miệng và nắp lọ keo sau mỗi lần lấy làm cho khách, đồng thời vặn chặt nắp để keo không bị bay hơi. Nếu keo dính quá chặt mà bạn không lau chùi được, thì hãy lấy nước rửa nhíp thấm vào tăm bông và lau chùi nhẹ nhàng để miệng lọ keo được sạch sẽ.

– Nên lấy lượng keo vừa đủ để nối trong 30 phút, tránh việc đóng mở nắp keo nhiều lần sẽ làm chất lượng keo bị giảm.

– Để keo ở nơi khô thoáng, cẩn thận hơn bạn có thể mua hũ bảo quản keo để keo được lưu giữ an toàn nhất.

– Không để miệng keo dính nước hoặc các dung dịch khác để chất lượng keo không bị ảnh hưởng.

Mi giả

Mi giả là dụng cụ quan trọng cuối cùng góp phần làm nên một bộ mi đẹp. Nếu bảo quản không tốt, mi giả có thể sẽ bị gãy hoặc mục nát, như vậy sẽ làm giảm chất lượng nối mi, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khách hàng. Cách bảo quản mi giả như sau:

Để mi giả theo từng loại và vào khay riêng biệt
Để mi giả theo từng loại và vào khay riêng biệt

– Mỗi loại mi giả nên đựng trong hộp sạch sẽ, riêng biệt, tránh để dưới ánh sáng trực tiếp vì sẽ làm mi nhanh mục và giảm chất lượng.

– Thường xuyên kiểm tra chất lượng của mi giả, nếu những hộp mi nào đã quá thời gian sử dụng và có dấu hiệu xuống chất thì nên thay thế bằng những hộp mi mới để đảm bảo chất lượng tới khách hàng.

Cách bảo quản những dụng cụ nối mi khác

Phụ kiện ngành mi rất đa dạng, như: quạt, chổi chải mi, băng keo dán mi…có những cái tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng nếu bảo quản không đúng cách thì chúng sẽ rất nhanh hỏng, và bạn lại mất tiền mua sắm lại. Nó không mất quá nhiều chi phí, nhưng sẽ mất thời gian chờ đợi khi bạn lại đang rất cần dùng tới chúng. Vì vậy, hãy vệ sinh sạch sẽ và cất dọn gọn gàng chúng để tiện cho quá trình sử dụng.

Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nối mi sau khi sử dụng
Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nối mi sau khi sử dụng

Kết luận:

Việc bảo quản dụng cụ nối mi đúng cách cũng là cách giúp bạn làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ngoài ra chúng cũng là những thứ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của khách hàng trong khi nối mi, vì vậy hãy vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ để mang đến sự an toàn và hài lòng nhất cho khách hàng của mình nhé.

Khánh Vân

Hotline: 038 352 1442