• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ bạn nên biết.

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những nghề làm đẹp hot nhất hiện nay. Rất nhiều bạn có đam mê nên đã đăng ký theo học những lớp phun xăm chuyên nghiệp với mong muốn khởi nghiệp hay mở tiệm phun xăm nho nhỏ cho riêng bản thân mình. Tuy nhiên, bạn lại chưa có bất kỳ một kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ nào và cũng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tự rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình nhé.

Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ
Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Trước khi muốn bắt đầu với bất kì công việc nào thì bạn cũng cần có kiến thức và sự am hiểu nhất định về lĩnh vực mà mình chuẩn bị làm. Vì thế muốn mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cũng vậy, để sự khởi đầu luôn được thuận lợi và suôn sẻ nhất, bạn cần chuẩn bị thật kĩ những điều sau:

Nắm vững chuyên môn và tay nghề phải giỏi

Đây có thể coi là yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn bắt đầu với công việc mới. Bản thân là một người chủ thì bạn phải tự giác trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng liên quan. Bất kì công việc kinh doanh nào cũng cần có sự đầu tư, việc đầu tư vào kiến thức, kĩ thuật để nâng cao tay nghề là việc hết sức quan trọng và cần thiết. Bạn cần rèn luyện và luôn học hỏi cho thành thạo tay nghề và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Có như vậy bạn mới khiến khách hàng tin tưởng và hài lòng với chất lượng phục vụ tại cơ sở của bạn hơn.

Nắm vững chuyên môn và tay nghề phải giỏi
Nắm vững chuyên môn và tay nghề phải giỏi

Đăng ký giấy phép kinh doanh nếu muốn mở cửa hàng.

Cũng giống như các loại hình kinh doanh khác, bạn cần đăng kí giấy phép kinh doanh tại khu vực quản lý cơ sở kinh doanh của bạn. Việc này vừa là quyền lợi và cũng là nghĩa vụ, vì thế bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt. Vì sẽ có những đợt kiểm tra đột xuất của cơ quan quản lý thì trường, nếu cơ sở bạn hoạt động mà không đủ giấy phép thì rất có thể sẽ gặp phiền phức lớn, thậm chí là buộc đóng cửa.

Việc này cũng là tạo niềm tin cho khách hàng khi đến với cơ sở làm đẹp của bạn hơn, vì họ cảm thấy đây là cơ sở có uy tín, chất lượng và trách nhiệm với khách hàng của mình.

Đăng ký giấy phép kinh doanh nếu muốn mở cửa hàng.
Đăng ký giấy phép kinh doanh nếu muốn mở cửa hàng.

Tìm hiểu thị trường quanh khu vực bạn muốn mở cửa tiệm.

Song song với quá trình tìm mặt bằng tại những vị trí dễ tìm kiếm, thuận tiện giao thông và dễ thu hút khách hàng, thì bạn cũng nên tiến hành xác định và khảo sát thị hiếu, sở thích của khách hàng trong khu vực đó. Điều này giúp bạn nắm bắt được nhu cầu và sở thích của khách hàng tại đây có cao không, hay họ ưa chuộng với kiểu phun xăm nào nhất để bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn về kỹ thuật và thiết kế các gói dịch vụ phù hợp.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc này giúp bạn xác định được hướng đi và hướng phát triển cho cửa hàng của mình trong dài hạn và cũng là để việc kinh doanh của bạn thêm hiệu quả hơn. Bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu bằng việc dựa trên độ tuổi, thu nhập và giới tính của khách hàng tại khu vực đó.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Ví dụ nếu cửa hàng của bạn hướng đến những đối tượng khách hành có thu nhập cao thì cần phải chú trọng từ khâu setup, đến việc mua sắm trang thiết bị sao cho thật cuốn hút và hiện đại, có như vậy khách hàng mới cảm nhận được rằng họ đang nhận được những giá trị xứng đáng với chi phí mà họ bỏ ra. Còn đối tượng phục vụ là dành cho người có thu nhập trung bình hoặc thấp, thì bạn không cần đầu tư quá nhiều về việc trang trí cửa hàng và mua sắm máy móc, mà chủ yếu bạn nên xây dựng bảng giá phù hợp và chất lượng phục vụ luôn được ưu tiên, thì chắc chắn sẽ tạo được niềm tin với khách.

Xây dựng bảng giá dịch vụ

Công việc nào cũng có sự cạnh tranh, bởi vậy bên cạnh việc xây dựng thương hiệu riêng cho cửa hàng của mình, thì bạn cũng cần đưa ra bảng giá dịch vụ phù hợp theo mặt bằng chung để thu hút khách.

Xây dựng bảng giá dịch vụ
Xây dựng bảng giá dịch vụ

Đầu tư trang thiết bị để phục vụ công việc

Phun xăm thẩm mỹ không cần quá nhiều máy móc hoặc những công cụ, vật dụng như những ngành nghề khác. Vì vậy, bạn không cần đầu tư nhiều về số lượng, mà hãy tập tủng đầu tư về chất lượng.

Nên chọn mua những máy phun xăm hiện đại, tại những  nguồn cung cấp phụ kiện, máy phun xăm uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, đồng thời gia tăng hình ảnh thương hiệu cho chính cửa hàng của bạn.

Nên đầu tư trang trí cửa hàng, thiết kế nội thất đẹp để thu hút khách hàng và như một điểm nhấn để tạo tên tuổi.

Chất lượng của nhân viên phục vụ

Một cửa hàng có được đánh giá là uy tín và chuyên nghiệp hay không, chính là dựa trên tay nghề và thái độ phục vụ của nhân viên. Vì vậy, họ là nhân tố có vai trò đặc biệt quan trọng đối với “bộ mặt” cho cửa tiệm của bạn. Một nhân viên tay nghề tốt, thái độ thân thiện, cởi mở sẽ làm khách hàng không những cảm thấy hài lòng hơn, mà còn là yếu tố quyết định tới việc lần sau khách có muốn quay trở lại để được phục vụ tiếp hay không. Bởi họ là người có khả năng giới thiệu thêm cho bạn những khách hàng mới. Vì thế hãy chú trọng tới khâu tuyển dụng nhân viên vừa có tài lại phải có tâm nữa nhé.

Nhân viên tay nghề giỏi và thân thiện khi phục vụ khách hàng
Nhân viên tay nghề giỏi và thân thiện khi phục vụ khách hàng

Luôn nâng cao tay nghề và cập nhật những công nghệ mới

Khách hàng ngày nay họ thông thái hơn rất nhiều, họ luôn tìm tòi và bắt trend kịp với xu thế. Vì vậy để không bị lạc hậu hơn chính khách hàng thì bạn cần thường xuyên theo dõi và cập nhật ngay những công nghệ mới trong ngành phun xăm thẩm mỹ, để có thể phục vụ nhu cầu cho khách hàng kịp thời và nhanh nhất có thể. Có như vậy bạn mới không bị mất khách mà có thể ngày càng phát triển cửa tiệm hơn.

Quảng bá thương hiệu cho cửa hàng.

Bên cạnh việc kinh doanh truyền thống tại cửa hàng thì bạn nên quảng bá cửa hàng của mình trên các mạng xã hội: Facebook, zalo,… để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Lên kế hoạch đăng bài, và chăm chút cho khâu viết nội dung cũng như hình ảnh để thu hút sự chú ý và tương tác của các khách hàng tiềm năng, sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc kinh doanh của bạn.

Luôn cập nhât công nghệ và quảng bá thương hiệu
Luôn cập nhât công nghệ và quảng bá thương hiệu

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ mà YumiAcademy muốn chia sẻ tới các bạn đang có nhu cầu học nghề và lập nghiệp bằng nghề làm đẹp này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được ít nhiều cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Hotline: 038 352 1442