• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hướng dẫn cách pha màu mực phun xăm lên màu chuẩn

Với mỗi khách hàng lựa chọn làm đẹp bằng phun xăm thẩm mỹ, thì ai cũng muốn sản phẩm sau bong lên màu chuẩn đẹp. Chính vì vậy, việc nắm được cách pha màu mực phun xăm đúng cách và nắm được các gốc mực phun xăm thì việc lựa chọn được màu mực theo đúng ý khách và lên chuẩn tone sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt khi bạn đã nắm được nguyên tắc pha màu mực thì sẽ dễ dàng định hình và phân biệt được các loại màu sắc khác nhau, từ đó sẽ làm hài lòng tất cả các yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

Mực phun xăm thẩm mỹ trên thị trường

Thị trường mực phun xăm hiện nay được chia làm 2 loại, đó là mực hữu cơ (mực được chiết xuất từ tự nhiên) và mực vô cơ (mực xăm hóa học).

Có 2 loại mực phun xăm thẩm mỹ trên thị trường hiện nay
Có 2 loại mực phun xăm thẩm mỹ trên thị trường hiện nay

Hiện nay đa phần các hãng mực bán ra thị trường đều được pha sẵn, thợ chỉ việc mua về và sử dụng mà không cần pha thêm bất cứ loại mực gì. Điều này khiến cho việc phun xăm dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, một số màu mực chưa đạt được độ đậm nhạt theo yêu cầu của khách hàng, chính vì thế mà việc tự mình pha chế  màu mực phun xăm thẩm mỹ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn màu mực lên đúng chuẩn tone theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra nó cũng tạo được dấu ấn và phong cách nghề nghiệp riêng với khách hàng của bạn.

Kinh nghiệm pha mực phun xăm thẩm mỹ

Tùy theo mắt nhìn và kinh nghiệm làm nghề, mà mỗi thợ phun xăm sẽ có công thức pha màu mực khác nhau. Tùy theo tỷ lệ mực pha trộn mà sẽ cho ra một laoij màu khác nhau. Càng làm nhiều và pha chế nhiều thì bạn sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm và những bí quyết riêng độc quyền làm nên thương hiệu cho chính bản thân mình mà không sợ giống với bất cứ người thợ làm nghề nào.

Có 3 cấp độ pha màu trong quy tắc phối màu
Có 3 cấp độ pha màu trong quy tắc phối màu

Một khi đã nắm trong tay những cách pha màu mực phun xăm cơ bản thì bất cứ màu nào mà khách hàng mong muốn hay yêu cầu thì bạn cũng sẽ dễ dàng đáp ứng được. Đó cũng là yếu tố giúp bạn quảng bá uy tín, thương hiệu cá nhân để thu hút nhiều khách hàng biết tới bạn hơn .

Cách pha màu mực phun xăm như thế nào cho đúng?

Có 3 cấp độ pha màu trong quy tắc phối màu mà bạn cần biết:

Cấp độ thứ 1:

Dùng 3 gốc màu nguyên bản Đỏ- Vàng và Lục lam để phối với các màu

Cấp độ thứ hai: tạo màu chồng đơn

Lấy màu Đỏ + Vàng = Da Cam

Lấy Đỏ + Lục Lam = Tím

Lấy Vàng + Lục Lam = Xanh Lá Cây

Thực hiện phối màu theo quy tắc bánh xe màu sắc
Thực hiện phối màu theo quy tắc bánh xe màu sắc…

Cấp độ thứ 3:

Dùng các gốc mực ở cấp độ 1 mix với màu được tạo ra ở cấp độ 2 ta sẽ được các màu: Đỏ cam – Vàng cam –Vàng xanh – Xanh lơ – Xanh tím và Đỏ tím.

Trình tự phối màu mực phun xăm

Bước 1: xác định bạn muốn pha ra gốc màu đậm hay nhạt để đưa ra tỷ lệ mix thích hợp cho từng loại mực.

Bước 2: Trong bất cứ màu mực nào, cũng có gốc màu chủ đạo và màu phụ, vì vậy căn cứ theo bảng màu sắc trong phun xăm, bạn hãy chọn các gốc màu đối lập nhau để pha trộn tạo thành màu mực sử dụng. Ví dụ: cặp màu đỏ và xanh lá cây, da cam và xanh dương, vàng và tím….

Bước 3: sau khi chọn được gốc màu, tùy theo yêu cầu của khách mà bạn mix tỷ lệ các loại mực sao cho phù hợp.

Môi phun sử dụng sản phẩm mực Light
…để cho ra các sản phẩm mực như ý

Trên đây là những nguyên tắc pha màu cơ bản trong phun xăm, nhưng để cho ra một màu mực theo đúng ý và thỏa mãn đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì bạn cần có những bí quyết riêng của bản thân trong quá trình làm nghề. Có như vậy bạn mới không bị bối rối khi gặp phải những ca xử lý khó.

Tuy nhiên việc pha màu mực phun xăm chỉ khuyến khíc với các bạn đã nắm được nguyên tắc phối màu và nhận biết được gốc mực. Bởi nếu bạn chưa được học qua lớp đào tạo màu sắc, hoặc không nắm được quy tắc phối màu thì có thể sẽ không pha ra được đúng màu mực yêu cầu. Với những trường hợp như thế này thì việc lựa chọn các dòng mực pha sẵn uy tín, có như vậy thì màu mực mới lên chuẩn xác.

Vì kinh nghiệm pha mực của mỗi người không giống nhau, từ đó dẫn đến việc có rất nhiều màu mực trong bảng màu phun xăm để khách hàng có thể lựa chọn dựa vào sở thích của mình. Trong khi đó, các hãng mực sẽ sử dụng những thiết bị máy móc công nghệ hiện đại để đo ánh sáng màu sắc của mực thẩm mỹ , nó có thể chính xác đến từng nano met mà mắt thường không thể nào quan sát được. Cách pha màu mực phun xăm là dựa trên yếu tố đánh giá chủ quan của từng người thợ phun xăm. Chính vì thế mà có nhiều trường hợp khi bạn phun màu này nhưng bong ra lại là màu khác, đó là do việc lựa chọn gốc màu chưa chuẩn xác. Để khắc phục tình trạng này, mà ngày nay đa phần các thợ phun xăm đều lựa chọn những dòng mực pha sẵn của các hãng mực uy tín để làm cho khách hàng. Việc này sẽ hạn chế được việc màu mực lên không chuẩn tone sau bong.

Một số sản phẩm mực Light tại YumiAcademy
Một số sản phẩm mực Light tại YumiAcademy

 Từ những yếu tố trên, ta có thể thấy được việc chọn được một hãng mực uy tín, chất lượng để đảm bảo cho màu mực sau xăm được đẹp và đúng ý khách hàng là rất quan trọng. Hơn nữa nếu bạn mix những loại mực này với nhau thì cũng sẽ cho những gốc màu chuẩn hơn.

Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một dòng mực chính hãng, cho ra chuẩn tone màu sau bong thì hãy thử sử dụng dòng mực Light tại YumiAcademy. Với đầy đủ các màu mực cho các bạn lựa chọn: từ mực xử lý đến màu mực phủ, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng với các sản phẩm sau bong. Việc này sẽ tránh được việc mất thời gian dặm lại cho khách, tốn kém chi phí và làm mất uy tín của chính người làm nghề.

Hotline: 038 352 1442