Góc hỏi đáp: Cắt mí mắt có được ăn thịt gà không?
Nội dung chính
Cắt mí là một dạng tiểu phẫu nhằm mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt. Nó giúp khắc phục các hiện tượng mắt 1 mí, mí sụp, bọng mắt. Vì thế phương pháp này đang ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng và áp dụng. Nhưng để vết thương nhanh lành và hồi phục thì cắt mí mắt có được ăn thịt gà không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay nhé.
Cắt mí mắt là gì?
Đôi mắt là vị trí trung tâm thể hiện thần thái trên khuôn mặt của mỗi người. Mọi tâm tư tình cảm, hay tâm trạng vui buồn đều thể hiện trên khuôn mặt thông qua ánh mắt. Nếu sở hữu một đôi mắt đẹp, bạn sẽ tạo thiện cảm cho người khác và bản thân cũng trở nên tự tin hơn. Đó chính là lý do nhiều người chọn làm đẹp cho đôi mắt để khuôn mặt thêm đẹp, rạng rỡ hơn.
Cắt mí mắt là công nghệ thẩm mỹ hiện đại, có xâm lấn nhẹ bằng việc tạo một đường rạch nhỏ ở mí mắt trên. Thông qua đó, những bác sĩ có chuyên môn sẽ cắt đi lớp da chùng, thừa nhiều ở mắt, đồng thời bóc tách mỡ thừa ra ngoài để tạo nếp cho mí. Sau thời gian ngắn thực hiện, mắt của bạn sẽ trở thành 2 mí ấn tượng và không còn dấu hiệu sụp mi, bọng mỡ xuất hiện.
Chính vì tính ưu việt là mang lại đôi mắt trẻ trung, tươi tắn, nên công nghệ này nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi khách hàng trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở độ tuổi trung niên, mắt sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa nhiều hơn, nên các chị em lại càng cần nhờ đến công nghệ này để níu giữ thanh xuân.
Vì sao cần kiêng thịt gà sau khi cắt mí?
Thịt gà là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Bởi nó chứa rất nhiều vi chất cần thiết, bồi bổ cho cơ thể tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, những chất dinh dưỡng này sẽ rất thích hợp và có ích với người ốm bệnh, cơ thể suy nhược nhưng không có vết thương hở.
Còn với những người vừa cắt mí xong, da vùng mắt đang bị tổn thương và có thể có hiện tượng sưng. Với vết thương hở như vậy, bạn cần chờ một thời gian để da phục hồi và trở về trạng thái bình thường. Do đó, trong những thực phẩm cần kiêng khem, thịt gà là món mà các chuyên gia khuyên bạn không nên dùng.
Người xưa thường quan niệm, khi cơ thể có vết thương hở, nếu bạn sử dụng thịt gà thì rất có thể sẽ bị ngứa. Đặc biệt trong da gà còn chứa chất có thể gây ra tình trạng sưng viêm, mưng mủ, nhiễm trùng vết thương. Nếu chăm sóc không cẩn thận, khi lành lại sẽ rất dễ để lại sẹo mất thẩm mỹ.
Do đó, để việc làm đẹp không trở nên uổng công, lãng phí, sau khi cắt mí xong bạn hãy cố gắng tránh loại thực phẩm này. Như vậy mới tránh được những biến chứng không tốt và không làm ảnh hưởng tới sự phục hồi của mí mắt.
Cần kiêng thịt gà trong bao lâu?
Theo những bác sĩ thẩm mỹ, bạn cần chờ cho đến khi vết thương lành hẳn và phục hồi. Thời gian này có thể khác nhau tùy theo cơ địa và cách chăm sóc, vệ sinh của từng người. Thông thường sau khoảng 2 tuần là bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Nhưng nếu vết cắt nếp mí vẫn chưa lành hẳn mà có dấu hiệu sưng, thì bạn cần tiếp tục kiêng cho đến khi da vùng này hoàn toàn ổn định trở lại. Thời gian ấy có thể kéo dài từ 1-2 tháng.
Trên thực tế, thời gian phục hồi và ổn định vết cắt của mỗi người là khác nhau. Nếu đôi mắt của bạn ít khuyết điểm, thì việc tác động, xâm lấn sẽ được hạn chế tối đa, như vậy mí mắt cũng sẽ nhanh lành và phục hồi hơn. Ngược lại, sự tác động nhiều khiến mắt tổn thương sâu thì thời gian phục hồi lâu hơn cũng là điều dễ hiểu.
Với nhiều trường hợp cơ địa xấu, thì dù cho sự tác động có ít hơn bình thường thì bản chất vẫn có thể khó hồi phục hơn đối với những người bình thường. Do vậy, để hạn chế và phòng tránh mọi rủi ro, biến chứng cho đôi mắt thì bạn nên thực hiện kiêng thịt gà cho đến khi nếp mí ổn định hoàn toàn. Có như vậy thì việc làm đẹp mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao đúng như mong muốn.
Hi vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho việc cắt mí mắt có được ăn thịt gà không. Chúc các bạn sớm có được đôi mắt to, tròn, 2 mí theo đúng như mong ước của mình.