• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Chứng chỉ hành nghề phun xăm và những điều cần biết.

Đi học nghề làm đẹp, nhất là nghề phun xăm thẩm mỹ, để có thể xin việc tại các thẩm mỹ viện lớn hoặc tự mình mở một cửa tiệm nhỏ thì bạn cần có chứng chỉ hành nghề. Vậy chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là gì và làm thế nào để có thể sở hữu nó? Hãy cùng YumiAcademy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là gì

Chứng chỉ hành nghề là văn bản được cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp bởi các cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền hoặc hội nghề nghiệp theo quy định của pháp luật để hoạt động trong một ngành nghề nào đó.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là gì
Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là gì

Như vậy, chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là một tấm bằng do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đóng dấu, dùng để cấp cho người đã tham gia và đủ điều kiện tốt nghiệp khóa đào tạo phun xăm thẩm chuyên nghiệp.

Với chứng chỉ hành nghề được cấp bởi bộ LĐTBXH có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Cho dù bạn có học nghề và thi chứng chỉ ở đâu, thì bạn vẫn có thể sử dụng chứng chỉ được cấp đó để xin việc hoặc mở tiệm tại bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước.

Học nghề ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm 

Hiện nay có rất nhiều cơ sở và trung tâm đào tạo, dạy nghề phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải bất cứ cơ sở nào cũng được phép hoặc hỗ trợ học viên được cấp chứng chỉ hành nghề. Bạn chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm khi :

Học nghề ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm 
Học nghề ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm

– Học nghề tại các cơ sở đào tạo phun xăm được Bộ lao động thương binh và xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo.

– Học nghề và vượt qua kỳ thi đăng kí thi lấy chứng chỉ hành nghề.

Hiện nay, tại mỗi tỉnh thành có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề, vì thế không thể tránh khỏi có những cơ sở đào tạo kém chất lượng, lừa đảo. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín chất lượng để không “tiền mất tật mang”.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề này bạn chỉ cần thi 1 lần và có giá trị sử dụng trọn đời. Bạn sẽ không phải lo hết hạn và lại phải mất thời gian đi thi và xin cấp lại như một số giấy tờ khác. Đây được xem là lợi thế rất lớn mà chứng chỉ này mang lại, nó sẽ hỗ trợ bạn đi xin việc bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Thậm chí đến khi bạn có điều kiện và có ý định mở tiệm kinh doanh riêng thì cũng hoàn toàn được, và nó cũng khiến khách hàng tin tưởng vào cửa tiệm của bạn hơn.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ hành nghề.
Thời hạn sử dụng của chứng chỉ hành nghề là trọn đời.

Thế nào là chứng chỉ hành nghề phun xăm hợp pháp

Để ngăn chặn tình trạng các cơ sở thẩm mỹ cấp chứng chỉ hành nghề giả cho học viên để tạo lòng tin, thì trước khi nhận chứng chỉ bạn cần kiểm tra kĩ những chi tiết sau:

Về thiết kế, hình dáng:

– Chứng chỉ sơ cấp nghề, gồm có 2 mặt, kích thước 19cm x 18cm

– Mặt trước có hình Quốc huy, nền chứng chỉ màu đỏ và các chữ in trên mặt trước có màu vàng.

– Mặt sau có hoa văn trống đồng màu vàng nhạt, nền màu trắng và các chữ ở mặt sau có màu đen (trừ dòng chữ “CHỨNG CHỈ SƠ CẤP” là màu đỏ, in đậm)

Chứng chỉ nghề sơ cấp có kích thước 19cm x 18cm
Chứng chỉ nghề sơ cấp có kích thước 19cm x 18cm

Về cơ sở đào tạo có thuộc sự quản lý của Bộ LĐTBXH hay không

– Các cơ sở được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề của bộ LĐTBXH thì mới được phép cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp cho học viên của mình.

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu để được hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề

Học viện YumiAcademy luôn tự hào là trung tâm đào tạo nghề uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo học viên, mà đến nay chúng tôi đã đào tạo, cho ra nghề và hỗ trợ thi cấp chứng chỉ cho hàng ngàn học viên trên toàn quốc.

Ngoài việc được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học tại học viện, thì học viện luôn hỗ trợ tổ chức các lớp thi cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ LĐTBXH cho những bạn học viên có nhu cầu.

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu để được hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề
Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu để được hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề

Nếu các bạn đang có nhu cầu theo học tại những cơ sở dạy phun xăm uy tín và được hỗ trợ thi cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp, thì hãy nhanh tay đăng ký với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi để được giải đáp và sắp xếp lớp học kịp thời ngay nhé.

Hotline: 038 352 1442