• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Nếu bạn là người mới bước vào nghề phun xăm thẩm mỹ, có lẽ bài học đầu tiên được làm quen là học cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm. Bởi nếu không nắm được các dáng lông mày, cách đo vẽ tỉ lệ chân mày rất dễ gây ra sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, chỉ cần nắm vững các kiến thức với các bước cơ bản sau đây, bạn sẽ phần nào cảm thấy mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

cách vẽ lông mày trên da giả
cách vẽ lông mày trên da giả

1. Quy trình 3 bước cơ bản vẽ chân mày cho người học phun xăm

Khi mới bắt đầu, người thợ phun xăm nào cũng cần phải thực hành vẽ chân mày theo ba bước đơn giản, bao gồm:

Vẽ trên giấy

Vẽ trên da giả

Vẽ trên người thật

Việc vẽ trên giấy và da giả giúp người học làm quen được với các dáng lông mày và các quy tắc cơ bản khi vẽ. Nó cũng là cách để người học có thể cải thiện độ thuần thục của đôi bàn tay. Nhờ vậy, việc thực hành trên người thật sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

2. 5 cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên giấy

Cách vẽ lông mày trên giấy
Cách vẽ lông mày trên giấy

Không thể phủ nhận nếu bạn sở hữu một cặp lông mày đẹp, cân đối sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng và các đường nét trở nên hài hoà hơn. Sự phong phú của các kiểu dáng chân mày hiện nay giúp chị em có sự lựa chọn đa dạng về phong cách. Trong đó, có 5 dáng chân mày cơ bản ,cụ thể:

2.1.  Cách vẽ dáng lông mày chuẩn

Với kiểu lông mày này thường phù hợp với hầu hết các dạng khuôn mặt khác nhau. Đây cũng là kiểu dáng thường được những người có khuôn mặt oval, những người yêu thích vẻ đẹp hài hoà, mềm mại lựa chọn.

Độ dài tiêu chuẩn của một cặp chân mày thường từ 5,5 – 6 cm, từ phần đầu đến đỉnh chiếm ⅔ còn từ đỉnh đến đuôi  ⅓.

Các bước vẽ dáng lông mày tiêu chuẩn:

Bước 1: Bạn cần đánh dấu phần đầu và đuôi chân mày thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm.

Bước 2: Dùng chì vẽ lượn tròn phẩn đỉnh kéo thẳng về đuôi rồi từ đỉnh tới đầu chân mày.

Bước 3: Lấy khoảng cách từ phần eo tới phần đỉnh lông mày từ 0.5 – 0.7 cm.

Bước 4: Nối từ đuôi ra tới đỉnh chân mày theo hướng to dần, trong đó phần đỉnh sẽ là phần to nhất.

Thông thường, với kiểu dáng chân mày này, phần đỉnh đầu dưới sẽ ngắn hơn so với phần đỉnh đầu trên.

cách vẽ lông mày cho người mới học
cách vẽ lông mày cho người mới học

2.2. Cách vẽ dáng chân mày xếch:

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt sắc sảo, cá tính và yêu thích lối trang điểm phương Tây thì đừng bỏ qua dáng lông mày này, kể cả bạn có khuôn mặt tròn cũng có thể phù hợp với dáng này.

Để vẽ được đúng dáng mày xếch, khi vẽ phần đỉnh thì bạn vẽ phần đuôi thấp hơn 0.5cm, phần đầu thấp hơn 1cm. Các bước vẽ cũng được thực hiện tương tự như vẽ dáng lông mày tiêu chuẩn.

2.3. Cách vẽ dáng chân mày ngang

Lông mày ngang hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên dáng lông mày Hàn Quốc. Dáng mày này phù hợp với những người có khuôn mặt dài, hoặc những người yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên.

Các bước vẽ cũng tương tự vẽ từ đỉnh về đuôi và từ đuôi về đầu lông mày. Lưu ý rằng khoảng cách phần đầu và đuôi với đỉnh chân mày là thấp hơn khoảng 0.5cm.

cách xác định các điểm trước khi vẽ
cách xác định các điểm trước khi vẽ

2.4. Dáng chân mày cong dài

Với những phụ nữ có khuôn mặt dài thì đặc biệt không nên bỏ qua dáng chân mày này, bởi nó sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát và thon gọn hơn.

Với dáng này, khi vẽ phần đuôi bạn cần phải kéo dài hơn một chút,  phần đuôi thấp hơn 1cm còn phần đầu thấp hơn 1.2cm so với phần đỉnh chân mày.

2.5. Dáng chân mày châu Âu

Đây là dáng chân mày giúp khuôn mặt trở nên sắc sảo và góc cạnh hơn. Đồng thời, đây cũng là dáng mày rất phù hợp với những người có sống mũi cao, mắt sâu.

Cách vẽ của dáng châu Âu khá tương đồng với dáng cong dài. Phần đầu thường thấp hơn 1.2cm và phần đuôi thấp hơn 1cm so với đỉnh chân mày.

Dáng chân mày châu Âu có sự khác biệt ở phần đỉnh bên dưới thường dài hơn đỉnh bên trên. Đồng thời, dáng lông mày châu Âu cũng có độ cong mềm mại hơn so với các dáng chân mày châu Á khác.

  1. Cách vẽ lông mày trên da giả

Sau khi luyện tập thành thục các dáng lông mày trên giấy, người mới học phun xăm sẽ thực hiện vẽ trên chất liệu da giả. Da giả thường có bề mặt hơi thô nhám và có độ đàn hồi gần giống da thật, giúp người học làm quen trước khi trực tiếp vẽ trên người. Nhìn chung, cách vẽ chân mày trên da giả cũng tương tự như khi vẽ trên giấy.

cách vẽ lông mày trên da giả
cách vẽ lông mày trên da giả

4. Cách vẽ chân mày trên người thật

Mặc dù đã thành thục khi vẽ trên giấy hay da giả, thì khi vẽ lên người thật bạn vẫn thấy có sự khác biệt nhất định. Bởi cách xác định dáng như thế nào, độ dài ngắn của các điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khung xương lông mày, khuôn mặt, sở thích, gu thẩm mỹ…Một số bước cơ bản khi thực hiện vẽ chân mày trên người thật bao gồm:

Bước 1: Sử dụng thước kẹp hoặc các dụng cụ hỗ trợ để xác định điểm đầu đỉnh và đuôi của lông mày.

Bước 2: Dùng thước kẹp lấy đối xứng với bên lông mày còn lại

Bước 3: Kiểm tra kích thước đối xứng hai mày bằng thước kẹp

Bước 4: Dùng một sợi chỉ để định hình đầu mày, khung trên, khung dưới

Bước 5: Dùng chì nỗi các điểm đã xác định và vẽ lại dáng chân mày hoàn chỉnh.

cách vẽ lông mày trên người thật
cách vẽ lông mày trên người thật

5. Bật mí cách vẽ lông mày cân đối

Trước khi bắt tay vào vẽ, để cặp lông mày được cân đối thì thước kẻ, thước đo tỉ lệ vàng, một chiếc bút chì, một sợi dây chỉ là những dụng cụ không thể thiếu, vì nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xác định được các điểm.

Từ nhân trung mũi và trán bạn vẽ 1 đường thẳng để chia điểm đối xứng. Với điểm đầu mày, cần dựa theo khoé mắt hoặc cánh mũi để đo thẳng lên. Phần đuôi lông mày xác định bằng cách đo thẳng từ cánh mũi và đuôi mắt.

Tiếp theo, sử dụng thước đo tỉ lệ để đánh dấu các điểm đầu, đỉnh và đuôi lông mày một cách đối xứng với bên lông mày còn lại.

Sau đó, sử dụng chì vẽ chuyên dụng nối các điểm đầu, đỉnh và đuôi lại thành đường liền, ta sẽ có được một cặp chân mày cân đối, hài hoà với khuôn mặt.

Vẽ chân mày là một kỹ năng quan trọng đầu tiên không thể thiếu đối với một người thợ phun xăm chuyên nghiệp. Trung Tâm Đào Tạo Phun Xăm Thẩm Mỹ – YumiAcademy hi vọng với một số cách vẽ chân mày này sẽ giúp cho người mới bắt đầu làm quen hơn với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hotline: 038 352 1442