• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Bật mí một số kinh nghiệm học phun xăm bạn nên biết.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức vì bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, và bắt đầu như thế nào. Ai cũng muốn mình nhanh nắm bắt, thành thạo kĩ thuật và sớm ra nghề. Tuy nhiên điều đó không phải ai cũng làm được và đúng theo ý mình. Vì vậy, nếu bạn muốn bản thân sớm thành công thì hãy tham khảo những kinh nghiệm học phun xăm dưới đây để có hướng đi phù hợp nhé. 

  1. Kinh nghiệm khi bắt đầu chọn học phun xăm.

Để học nghề thuận lợi và thành công trong công việc thì trước tiên bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Đối với người bắt đầu lựa chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ thì hãy:

một số kinh nghiệm học phun xăm
một số kinh nghiệm học phun xăm

Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp thực chất là cái đích mà bạn đặt ra trong tương lai đối với công việc của mình. Bạn cần phải xác định rõ sau khi ra nghề sẽ đi làm ở đâu? Bạn sẽ xin việc tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, bệnh viện thẩm mỹ hay tự mở cơ sở làm đẹp riêng?  

Nếu học xong bạn xác định làm thuê thì cần tập trung rèn luyện cho thành thạo mọi kĩ thuật, tay nghề vững vàng. Còn để làm chủ thì bên cạnh tay nghề giỏi, bạn cần học thêm các lớp về quản lý, set up cửa hàng và khâu  marketing phải thật tốt. 

Bạn càng xác định mục tiêu rõ ràng bao nhiêu thì bạn sẽ càng có động lực trong quá trình học tập. Nó sẽ thúc đẩy bạn cần tập trung hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để tiến về phía thành công.

Cần Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp.
Cần Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp.

Xem xét khả năng tài chính của bản thân.

Để đăng kí khóa học nghề, bạn cần chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định để đóng học phí, chi trả chi phí sinh hoạt, đi lại… Tùy theo nguồn tài chính mà bạn có thể chọn đăng kí khóa học phun xăm cơ bản, nâng cao hay chuyên sâu. Với nguồn tài chính dồi dào thì bạn có nhiều sự lựa chọn để học nghề ở những Master có chuyên môn cao. Còn nếu không cũng hãy tham khảo kĩ để lựa chọn thầy dạy có tâm để kết quả học tập được tốt ngay từ ban đầu.

Hiểu rõ thực lực và trình độ bản thân.

Việc biết rõ mình đang đứng ở đâu sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn khóa học phù hợp. Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu thì nên lựa chọn học từ khóa cơ bản, dần dần học lên khóa nâng cao rồi chuyên sâu. Tuy nhiên, với những người đã có kiến thức nền tảng và muốn nâng cao tay nghề có thể bắt đầu ngay từ khóa nâng cao.

Lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.
Lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Hiện nay, tại một số cơ sở đào tạo phun xăm chuyên nghiệp trước khi tư vấn cho học viên lựa chọn khóa học phù hợp. Họ sẽ đưa ra một số bài test thử để kiểm tra năng lực đầu vào, từ đó tư vấn khóa học phù hợp với khả năng của từng người.

Việc này không hề vô nghĩa mà nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhiều hơn trong việc học nghề.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín.

Đây là điều rất quan trọng quyết định trực tiếp tới việc học nghề của bạn có thành công hay không. Để tìm đúng địa chỉ tin cậy, bạn hãy tham khảo những tiêu chí lựa chọn nơi học phun xăm uy tín trên các hội nhóm, diễn đàn. Có như vậy tay nghề bạn mới được đảm bảo vì được học tập, rèn luyện bởi những người thầy có kinh nghiệm, chuyên môn tốt.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín.
Lựa chọn địa chỉ học uy tín.

Bên cạnh những kiến thức làm nghề, bạn còn được chỉ dẫn thêm về những kĩ năng xử lý tình huống, chăm sóc khách hàng. Ngoài ra còn được hỗ trợ thi cấp chứng chỉ hành nghề cho những học viên có nhu cầu.

  1. Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Để sớm thành công đều cần có bí quyết, với việc học phun xăm, bạn hãy ghi nhớ những yếu tố sau trong quá trình theo học:

Học đi đôi với hành.

Tại nhiều cơ sở đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm, học viên chủ yếu là làm trực tiếp trên người thật mà không được chỉ dẫn qua những lý thuyết cơ bản. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng học chiểu của các bạn. Bởi khi được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, bạn sẽ hiểu sâu, hiểu rõ hơn về bản chất từng kỹ thuật , từng công đoạn. 

Trong quá trình thực hiện chẳng may có xảy ra lỗi, bạn sẽ biết được nguyên nhân do đâu và có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, khi nắm vững lý thuyết bạn hoàn toàn tự tin giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Cần được thực hành song song với học lí thuyết.
Cần được thực hành song song với học lí thuyết.

Chăm chỉ học tập.

Phun xăm thẩm mỹ không phải là công việc khó, không cần đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Nhưng để làm ra những tác phẩm đẹp, bạn cần có sự tỉ mỉ, khéo léo để làm hài lòng toàn bộ khách hàng. Vì thế, hãy làm những con ong chăm chỉ và siêng năng trong mỗi giờ học để có thể lĩnh hội được những kiến thức nhanh và tốt nhất.

Việc học tập không chỉ giới hạn với thời gian ở trên lớp, mà bạn có thể tranh thủ học ngoài giờ. Việc này sẽ giúp bạn không bị “đánh rơi” kiến thức mà sẽ ngày một ghi nhớ sâu hơn.

Ham học hỏi là chìa khóa thành công.

Bạn không chỉ tích lũy được kiến thức từ giảng viên của mình, mà trong quá trình học tập bạn còn học hỏi được nhiều điều hay từ những bạn bè đồng nghiệp. Mỗi người sẽ cho bạn những kinh nghiệm và kĩ năng khác nhau để hoàn thiện bản thân hơn. Bởi từ những ưu điểm hay khuyết điểm bạn nhìn thấy, bạn sẽ tự chắt bóp được những điều cần thiết và nên làm cho bản thân mình.

Ham học hỏi để tích lúy kinh nghiệm và kĩ năng làm nghề cho bản thân.
Ham học hỏi để tích lúy kinh nghiệm và kĩ năng làm nghề cho bản thân.

Trên đây là một số kinh nghiệm học phun xăm chúng tôi muốn chia sẻ và giới thiệu tới các bạn. Mọi người có thể tham khảo để tự định hướng và điều chỉnh việc học tập sao cho phù hợp và đạt kết quả tốt nhất. Chúc các bạn sớm thành công!

Hotline: 038 352 1442