• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hướng dẫn cách đuổi muỗi tự nhiên an toàn cho sức khỏe

Cùng với những cách đuổi muỗi tự nhiên dưới đây chính là cẩm nang hữu ích giúp bạn kiểm soát muỗi hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

cách đuổi muỗi tự nhiên

Muỗi là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Bởi chúng không chỉ kiếm ăn bằng cách hút máu người mà còn có thể truyền nhiễm mầm bệnh vào cơ thể người. Trên thực tế chúng gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Chính vì vậy việc kiểm soát muỗi là rất quan trọng. Và trong xu hướng hiện nay thay vì sử dụng các hóa chất độc hại nhiều chị em càng thiên hướng lựa chọn những cách đuổi muỗi tự nhiên an toàn cho sức khỏe. Theo đó một vài chia sẻ của Yumi dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Top 5 cách đuổi muỗi tự nhiên an toàn cho sức khỏe

Dưới đây chính là một số cách đuổi muỗi sử dụng hoàn toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên không chỉ giúp mang đến hiệu quả kiểm soát muỗi hiệu quả mà còn hoàn toàn không gây độc hại đến sức khỏe của con người mà bạn có thể tham khảo:

1, Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu thiên nhiên

cách đuổi muỗi tự nhiên

Tinh dầu thiên nhiên là một nguyên liệu không quá xa lạ với các chị em trong việc làm đẹp cũng như là chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một biện pháp giúp đuổi muỗi hiệu quả như: tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm,… Cụ thể như sau:

– Với tinh dầu khuynh diệp: Bạn có thể kết hợp chúng với tinh dầu chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa trực tiếp lên da để mang đến hiệu quả tốt nhất. Đây được xem là biện pháp hữu dụng đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

– Với tinh dầu bạc hà: Bạn cũng có thể thoa tực tiếp lên người hoặc sử dụng lọ tinh dầu dạng túi treo trong tủ quần áo để vừa giúp kháng khuẩn, tạo mùi hương lại vưa giúp đuổi muỗi hiệu quả.

– Với tinh dầu tràm: Đối với loại tinh dầu này thì bạn có thể sử dụng bằng cách nhỏ chúng vào nước tắm hoặc bôi trực tiếp lên các vết muỗi căn để làm dịu vết thương nhanh chóng.

2, Đuổi muỗi tự nhiên bằng cách trồng các loại cây đuổi muỗi

cách đuổi muỗi tự nhiên

Trên thực tế muỗi rất nhạy cảm với nhiều mùi hương và trong tự nhiên có rất nhiều loại cây có thể xua đuổi muỗi hiệu quả như: húng quế, bạc hà, hương thảo, phong lữ,… Bởi trong những loại cây này đều có mùi, tinh dầu và chứa những hoạt chất giúp xua đuổi muỗi hiệu quả mà không hề gây độc hại cho con người và vật nuôi. Theo đó bạn chỉ cần trồng một số loại cây này vào chậu nhỏ rồi đặt tại các bệ cửa sổ trong phòng sẽ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Và hơn hết các loại cây này không chỉ có tác dụng kiểm soát muỗi mà còn có thể sử dụng như những gia vị đặc trưng giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

3, Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt

cách đuổi muỗi tự nhiên

Vỏ quýt được xem là một nguyên liệu chứ rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, protein,… không chỉ giúp làm đẹp, chăm sóc tóc và có lợi cho sức khỏe thì chúng cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Cụ thể như:

– Chà trực tiếp lên tay: Với vỏ quýt còn tươi thì bạn có thể sử dụng chúng chà trực tiếp lên vùng da ở cổ, tay, chan để vừa giúp tạo mùi hương cho cơ thể lại vừa giúp muỗi tránh xa các khu vực này. Khi hết hương thơm thì bạn có thể chà lại một lần nữa.

– Đốt vỏ quýt khô: Với cách làm này bạn có thể phơi khô vỏ quýt và đốt cháy trên lửa. Cách làm này tuy chỉ có tác dụng trong khoảng nửa ngày nhưng vẫn đủ giúp không gian có mùi thơm dễ chịu và đuổi muỗi hiệu quả.

– Làm nến bằng vỏ quýt: Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng vỏ quýt đã tách để làm chén nến rồi đổ nến đã trộn với vỏ quýt khô được nấu chảy vào và đợi đến khi đông lại. Với loại nến này bạn có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau.

4, Đuổi muỗi tự nhiên bằng cách dùng tỏi

cách đuổi muỗi tự nhiên

Sử dụng tỏi cũng là một cách đuổi muỗi vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể như:

– Ăn tỏi: Việc ăn trực tiếp tỏi sẽ khiến cho cơ thể bạn có mùi tỏi qua các lỗ chân lông nhưng bạn có thể yên tâm rằng mùi hương này sẽ rất khó để nhận thấy nhưng với muỗi là loài nhạy cảm với mùi hương nên sẽ bị khó chịu và tránh xa bạn.

– Xịt dung dịch tỏi: Bạn cũng có thể giã nhuyễn tỏi và cho vào nước đun sôi rồi cho vào bình xịt. Sau đó bạn có thể phun dung dịch này tại những nơi mà có muỗi thường xuyên qua lại.

– Bôi dung dịch tỏi lên da: Cùng với dung dịch tỏi phía trên bạn cũng có thể bôi trực tiếp lên da và muỗi sẽ không dám lại gần cơ thể bạn.

5, Cách đuổi muỗi bằng sả

cách đuổi muỗi tự nhiên

Những tinh dầu có trong sả cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng như một biện pháp hữu ích để kiểm soát loại côn trùng này. Theo đó bạn chỉ cần sử dụng một nắm sả sau đó cắt bỏ đầu và đuôi cũng như là lọai bỏ lá khô để giúp mùi hương toát ra nhiều hơn. Sau đó bạn chỉ cần buộc chặt và treo chúng ở những vị trí có nhiều muỗi là được.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Yumi Academy đã chia sẻ với mọi người một vài cách đuổi muỗi tự nhiên an toàn cho sức khỏe. Theo đó bên cạnh các biện pháp làm đẹp thì bạn cũng đừng quên bảo vệ sức khỏe bản thân trong các cuộc sống hằng ngày nhé!

Hotline: 038 352 1442