• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Học Nghề Phun Xăm Điêu Khắc Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

Học nghề phun xăm điêu khắc đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ từ tay nghề của chuyên viên. Để có được tay nghề cao bạn phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện rất lâu. Vậy để có được sự khởi đầu đúng đắn bạn phải bắt đầu từ đâu khi học nghề phun xăm.

Học nghề phun xăm

Bước 1: Học phun xăm căn bản

Bạn phải nắm rõ và học thuộc từng bộ phận của chân mày, thuần thục cách phác họa chân mày chân mày trên giấy và da giả.
Ngoài việc ra cách đo tỉ lệ và tạo dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau, cũng là một kỹ năng đặc biệt phải trau dồi và rèn luyện.

Bước 2: Tìm hiểu thiết bị và dụng cụ

Máy phun và mục phun là hai dụng cụ gắn liền với người chuyên viên.
Khi bắt đầu học nghề, bạn phải tìm hiểu rõ từng loại từng kiểu dáng, công dụng của mỗi loại máy, mực và phụ liệu ngành phun xăm điêu khắc.
Nhiều người xem đây là điều không quan trọng, có thể bỏ qua nhưng nó thực sự quan trọng cho tay nghề của bạn.

Bước 3: Các thủ thuật cơ bản và nâng cao

Một số thủ thuật cơ bản đầu tiên phải kể đến trong số rất nhiều thủ thuật bao gồm:
  • Cụ thể bạn phải học hết các kỹ thuật tê bôi, tê ủ, gây tê, cách để ủ tê hiệu quả nhất.
  • Kỹ thuật pha màu theo từng màu da. Nắm chắc kỹ thuật này bạn sẽ là người chuyên viên thực sự giỏi và nổi bật vo với những người còn lại.
  • Bên cạnh đó, kỹ thuật đi kim, kỹ thuật khắc dao. Các kỹ thuật phun thêu điêu khắc từ đơn đến đôi, kiểu châu hay hàn quốc…Các kỹ thuật này mới là thứ vũ khí quan trọng trong hành trang học nghề của bạn.
  • Tùy vào khả năng mỗi người và kỹ thuật riêng của mỗi học viện quyết định nên tay nghề của bạn.
  • Có thể thấy, nếu như không nắm được những kiến thức cốt lõi cơ bản. Bạn sẽ không thể nào tiếp thu và nắm được những kiến thức nâng cao, từ đó bạn không thể nào tạo nên những tác phẩm đẹp mang phong cách riêng của bạn được.

Kết luận:

Bắt đầu học phun xăm phải học theo giáo trình từ cơ bản, những lý thuyết cốt lõi. Sau đó bạn mới có thể bắt tay vào rèn luyện những kỹ năng nâng cao và chuyên sâu, tạo nên phong cách của riêng mình. Chúc các bạn may mắn và đạt được thành công trên con đường nghề phun xăm điêu khắc thẩm mỹ.
Hotline: 038 352 1442