• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Cách vẽ lông mày phun xăm dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu

Học cách vẽ lông mày phun xăm cho người mới học là bước cơ bản đầu tiên mà bất cứ ai đang, đã và sẽ theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ này cũng đều phải nắm vững. Bởi việc không thành thạo các bước đo, vẽ tỉ lệ trên lông mày thật rất dễ gây ra những thảm họa trong nghề. Tuy nhiên, với các bước cơ bản dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho những người mới học phun xăm sẽ phần nào cảm thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
1. 3 bước cơ bản vẽ lông mày cho người học phun xăm thẩm mỹ
Khi mới bước chân vào nghề, điều bắt buộc đầu tiên là người thợ phun xăm nào cũng cần phải học cách vẽ chân mày theo ba bước:
• Học vẽ lông mày trên giấy
• Học vẽ lông mày trên da giả
• Học vẽ lông mày trên người thật
Việc vẽ lông mày trên giấy và da giả sẽ giúp cho việc người học làm quen được với các dáng chân mày và các quy tắc cơ bản khi vẽ. Từ quá trình luyện tập vẽ trên hai hình thức này, người học có thể hoàn thiện được độ thuần thục của đôi bàn tay. Nhờ vậy, việc thực hành trên người thật sẽ trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.
2. 5 dáng vẽ lông mày cơ bản cho người mới học phun xăm trên giấy
Một đôi lông mày đẹp, cân đối sẽ giúp cho gương mặt bừng sáng và các đường nét trở nên hài hoà hơn. HIện tại, hầu như tất cá các trung tâm dạy phun xăm đều dạy 5 dáng mày cơ bản và thông dụng nhất hiện nay như:


2.1. Cách vẽ dáng lông mày chuẩn
Dáng lông mày tiêu chuẩn phù hợp với tất cả các khuôn mặt. Đây là kiểu dáng thường được những người yêu thích vẻ đẹp hài hoà, mềm mại lựa chọn.
Dáng chân mày chuẩn
Độ dài tiêu chuẩn của một cặp chân mày thường từ 5,5 – 6 cm. Từ phần đầu đến đỉnh chiếm ⅔ còn từ đỉnh đến đuôi ⅓.
Để vẽ dáng chân mày tiêu chuẩn hãy làm theo các bước sau:
• Bước 1: Bạn cần đánh dấu phần đầu và đuôi chân mày hạ xuống khoảng 1cm.
• Bước 2: Sử dụng chì vẽ từ đỉnh về đuôi rồi từ đỉnh tới đầu lông mày.
• Bước 3: Lấy khoảng cách từ phần eo tới phần đỉnh lông mày từ 0.5 – 0.7 cm.
• Bước 4: Nối từ đuôi ra tới đỉnh chân mày theo hướng to dần về đầu
2.2. Cách vẽ dáng lông mày ngang
Dáng lông mày ngang còn được biết đến với cái tên dáng chân mày Hàn Quốc. Đây là dáng chân mày phù hợp với những người có khuôn mặt dài, vline.
Dáng lông mày ngang
Các bước vẽ lông mày ngang cũng bắt đầu từ đỉnh về đuôi rồi từ đỉnh tới đầu chân mày như cách vẽ dáng lông mày chuẩn. Chỉ có khác là phần đầu lông mày các bạn hạ xuống 0,5cm
2.3. Cách vẽ dáng chân mày xếch
Đây là dáng lông mày phù hợp cho các gương mặt hotgirl, cá tính, yêu thích lối trang điểm phương Tây.
Dáng chân mày xếch
Các bước vẽ dáng lông mày xếch cũng không khác gì so với 2 dáng lông mày chuẩn và lông mày ngang, chỉ khác ở điểm vẽ dáng này đuôi lông mày hạ xuống là 0,5cm .
2.4. Dáng chân mày cong dài
Dáng này phù hợp với những người có khuôn mặt dài và đặc biệt thường được người lớn tuổi yêu thích.
Dáng lông mày cong dài
Với dáng này, khi vẽ cần phải kéo dài phần đuôi hơn một chút. So với các dáng chân mày khác, khi vẽ dáng chân mày cong dài cũng cần chú ý phần đuôi thấp hơn 1cm còn phần đầu thấp hơn 1.2cm so với phần đỉnh chân mày.
2.5. Dáng chân mày châu Âu
Đây là dáng mày phù hợp với những người có sống mũi cao và có hốc mắt sâu
Dáng chân mày châu Âu
Cách vẽ của dáng châu Âu khá tương đồng với dáng cong dài. Phần đầu thường thấp hơn 1.2cm và phần đuôi thấp hơn 1cm so với đỉnh chân mày.
Dáng chân mày châu Âu có sự khác biệt ở phần đỉnh đầu dưới thường dài hơn đỉnh đầu trên. Đồng thời, dáng lông mày châu Âu cũng có độ cong mềm mại hơn so với các dáng chân mày châu Á khác.
3. Cách vẽ lông mày cho những người mới học phun xăm bằng da giả
Sau khi tập luyện thành thạo cách vẽ các dáng mày trên giấy, người mới học phun xăm sẽ được tập luyện vẽ lông mày trên da giả. Da giả thường có bề mặt hơi thô nhám gần giống với trên da người nên sẽ giúp người học làm quen trước khi vẽ trên da thật. Về cách vẽ thì giống các bước vẽ trên giấy.

4. Cách vẽ chân mày trên người thật
Cách vẽ lông mày trên người thật có một chút khác so với vẽ trên da giả. Bởi dáng lông mày như thế nào cò phụ thuộc vào gương mặt của từng người…Một số bước cơ bản khi thực hiện vẽ lông mày trên người thật bao gồm:
• Bước 1: Sử dụng thước kẹp để xác định điểm giữa của lông mày bằng cách gióng từ nhân trung sống mũi lên, vị trí điểm đầu lông mày gióng từ bên cánh mũi, đỉnh lông mày gión từ đuôi mắt trong thẳng lên và đuôi chân mày gióng từ đuôi mắt lên.
• Bước 2: Dùng thước lấy đối xứng với bên lông mày còn lại
• Bước 3: Kiểm tra kích thước đối xứng hai mày bằng thước
• Bước 4: Dùng một sợi chỉ để định hình đầu mày, khung trên, khung dưới, ối các điểm vào với nhau
• Bước 5: Dùng chì vẽ lại dáng chân mày hoàn chỉnh.
• Bước 6: Tém lại những phần bên ngoài chân mày cho nét chân khung


Xem thêm: Học phun xăm thẩm mỹ có khó không?

Vẽ chân mày đẹp, đối xứng cân bằng nhau là một kỹ năng không thể thiếu đối với một người thợ phun xăm chuyên nghiệp. Học viện thẩm mỹ Yumiacademy hy vọng với bài viết trên về hướng dẫn một số cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm sẽ giúp cho những người mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ thêm tự tin hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  098 366 24 39

yumibrows@gmail.com

 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 038 352 1442