• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Cách học phun xăm thẩm mỹ

Tham gia các lớp học phun xăm thẩm mỹ được xem là nền tảng cơ sở giúp các bạn trẻ tiếp cận một trong những cánh cửa nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc có thể hoàn toàn ỷ lại các chương trình đào tạo ở các trung tâm. Nếu muốn nhanh chóng tiến bộ, nâng cao trình độ, mỗi học viên bắt buộc phải cân nhắc phương pháp. Cách học phun xăm thẩm mỹ phù hợp và chính xác.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm liên quan đến việc học phun xăm thẩm mỹ.

Học phun xăm thẩm mỹ bắt đầu từ đâu?

Để có thể tiếp cận chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nhất, ban đầu chúng ta nên chủ động tiếp cận các khóa học cơ bản. Đây được xem là bước tiên quyết để bạn có được những hiểu biết về nghề. Tại khóa học cơ bản, bạn sẽ được giới thiệu kiến thức nhập môn, ví dụ như các khái niệm, lý thuyết và kỹ thuật phun xăm đươn giản.

học phun xăm thẩm mỹ bắt đầu từ đâu

Thông thường, trong chương trình học, khóa học cơ bản là mất nhiều thời gian nhất. Bởi đây là bước giúp học viên tạo nền móng vững chắc ban đầu, làm bước đệm chắc chắc mang đến những thuận lợi trong việc tiếp cận các khóa học nâng cao, chuyên sâu.

Cách học phun xăm thẩm mỹ

Theo chia sẻ từ các chuyên gia trong nghề, để có thể trở thành một thợ phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, có trình độ, bạn cần đảm bảo phương pháp học tập và rèn luyện chuẩn mực, chính xác ngay từ đầu. Thông thường, lộ trình học sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Học phun xăm căn bản

Đây là lớp học đầu tiên chúng ta cần tham gia. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn những thông tin mang tính chất bao quát và cơ bản nhất. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ phải nắm rõ và học thuộc từng bộ phận của chân mày. Đồng thời thuần thục cách phác họa chân mày trên giấy và da giả. Bên cạnh đó, bạn cũng phải trau dồi và rèn luyện thành thạo cách đo ti lệ và tạo dáng mày phù hợp cho từng đặc điểm khuôn mặt. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thành một thợ phun xăm giỏi.

Cách học phun xăm thẩm mỹ

Bước 2: Tìm hiểu về thiết bị, dụng cụ

Một bộ dụng cụ dành cho nghề phun xăm có rất nhiều chi tiết. Khi bắt đầu học nghề, bạn bắt buộc phải tìm hiểu rõ về kiểu dáng, công dụng của từng loại máy, mực xăm và các phụ liệu khác. Nhiều người thường xem nhẹ điều này, song thực tế thì nó lại vô cùng quan trọng cho tay nghề và trình độ của bạn. Đây cũng là một trong những lưu ý không thể bỏ qua với những ai đang cân nhắc về phương pháp, cách học phun xăm thẩm mỹ.

Bước 3: Các thủ thuật cơ bản và nâng cao

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần học và rèn luyện các thủ thuật cơ bản. Bao gồm như:

+ Học về các kỹ thuật tê bôi, tê ủ, gây tê, cách để ủ tê hiệu quả nhất

+ Học về kỹ thuật pha màu theo từng màu da. Khi bạn đã nắm vững kỹ thuật này, bạn sẽ có điều kiện trở thành một chuyên viên thực sự giỏi và nổi bật so với những thợ phun xăm khác.

+ Các kỹ thuật đi kim, khắc dao, kỹ thuật phun thêu, điêu khắc từ đơn đến đôi, kiểu châu Âu hay Hàn Quốc,… Đây chính là vũ khí quan trọng trong hành trang học nghề, bởi thế nên cần đặc biệt lưu ý nhé.

Các kiến thức và kỹ thuật cơ bản mặc dù không quá phức tạp song nó lại là cốt lõi quyết định trình độ tay nghề của mỗi chuyên viên sau này. Nếu không nắm vững, bạn sẽ không thể tiếp thu và nắm được các kiến thức nâng cao. Từ đó, việc tạo nên các tác phẩm thực thụ mang phong cách riêng của bạn là điều vô cùng khó khăn.

Thông thường, tùy vào khả năng mỗi người và kỹ thuật cá nhân mà quyết định nên tay nghề của học viên. Vì thế, bên cạnh việc học hỏi tốt theo chương trình của trung tâm dưới sự hướng dẫn của giảng viên, bản thân mỗi người cũng phải có sự điều chỉnh mà cân nhắc về cách học phun xăm thẩm mỹ phù hợp, chính xác nhất.

Học phun xăm thẩm mỹ bao lâu thì có hiệu quả

Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại các cơ sở đào tạo, hẳn là ai cũng mong muốn được nhận vào làm việc ở những trung tâm thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải đảm bảo ràng kiến thức và tay nghề của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển chọn. Vậy bạn có biết học phun xăm thẩm mỹ bao lâu thì có hiệu quả?

Thực tế thì có nhiều yếu tố quyết định lộ trình học nghề dài hay ngắn. Trong đó, con người và cơ sở đào tạo được xem là 2 yếu tố quan trọng nhất.

phun xăm thẩm mỹ học trong bao lâu

Về con người

Ở đây bàn về sự nỗ lực, chăm chỉ, quyết tâm của bạn khi tham gia các khóa học. Nếu bạn thật sự có đam mê và chịu khó rèn luyện tay nghề, không ngừng học hỏi thì chắc chắn thời gian học sẽ được rút ngắn mà không lo ảnh hưởng đến năng lực của bản thân. Ngược lại, nếu bạn lười biếng, trì hoãn việc học thì rất khó có thể nói khi nào bạn mới có thể thành nghề.

Bên cạnh đó, nếu bạn may mắn sở hữu năng khiếu thẩm mỹ, khéo tay thì việc học cũng thuận lợi hơn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ỷ lại mà không chịu cố gắng, bởi đây chỉ là một điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn trở thành một chuyên viên thẩm mỹ giỏi.

Về cơ sở đào tạo

Không thầy đố mày làm nên, để thành công không chỉ cần có cách học phun xăm thẩm mỹ đúng đắn mà bạn còn cần sự chỉ dẫn của những giảng viên trong nghề. Đây là lý do bạn được khuyên nên tìm đến các trung tâm chuyên về đào tạo thẩm mỹ để rèn luyện năng lực của bản thân. Và đây cũng là yếu tố quyết định không nhỏ đến thời gian học tập.

Nếu tìm đến một trung tâm uy tín có trình độ thật sự, bạn không chỉ được truyền dạy các kiến thức chính quy, bài bản đảm bảo cho năng lực của bản thân mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian học tập. Bởi đến đó, bạn sẽ được:

1/ Học với chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề

2/ Học theo giáo trình đào tạo đủ các kỹ thuật mới và chuyên sâu hiện nay

3/ Chương trình đào tạo logic, hợp lý, được phân chia thành trình độ để phù hợp cho từng đối tượng học viên

4/ Có điều kiện thường xuyên thực hành để rèn luyện kỹ thuật và nâng cao tay nghề

5/ Giảng viên trực tiếp chỉ dẫn, sửa chữa kịp thời các thao tác sai nên học viên có thể nhanh chóng tiến bộ

Thông thường, theo các lộ trình học trung bình thì sau khoảng 45 – 60 ngày học nghề liên tục bạn đã có thể tốt nghiệp. Tất nhiên, còn tùy thuộc vào 2 yếu tố trên mà thời gian có thể dao động ngắn hoặc dài. Để đảm bảo quá trình học hiệu quả trong thời gian ngắn, tốt nhất bạn nên có sự đánh giá và lựa chọn thật sự phù hợp nhé.

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt

Để tìm một địa chỉ dạy nghề phun xăm không hề khó vì số lượng các cơ sở này trên địa bàn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn tìm đúng trung tâm thật sự chuyên nghiệp, uy tín thì chúng ta cần phải có sự tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ càng. Bởi thực tế không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về trình độ, năng lực để giảng dạy. Nếu theo học tại đó, rất khó bạn có thể trở thành một chuyên viên giỏi, thậm chí còn lãng phí tiền bạc và thời gian.

học phun xăm ở đâu tốt

YUMI ACADEMY là một trong những trung tâm chuyên về đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội. Quy tụ đội ngũ chuyên viên giỏi cùng hạ tầng cơ sở đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, YUMI ACADEMY tự tin là điểm đến hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu theo nghề.

7 khác biệt trong Khóa học Phun xăm tại Học viện Yumi Academy

+ YUMI ACADEMY có khung chương trình đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế

+ Đội ngũ giảng viên và cố vấn chuyên môn trực tiếp đứng lớp đều là chuyên gia đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm, đã trải qua các khóa đào tạo và tu nghiệp tại nhiều nước có trình độ thẩm mỹ tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ,…

+ Trang bị đầy máy móc, thiết bị, công nghệ dạy học mới nhất nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Hàn, Đức thông qua chương trình hợp tác với các bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu.

+ Cơ cấu lớp học giới hạn số lượng học viên, có một giảng viên và một trợ giảng. Các buổi thực hành sẽ trực tiếp được giám sát và hướng dẫn từ cố vấn chuyên môn hoặc chuyên gia trong ngành phun xăm thẩm mỹ.

+ Thời lượng học thực hành: 80%, lý thuyết: 20%

+ Học viên có cơ hội thực hành tại các cơ sở bệnh viện thẩm mỹ, spa, trung tâm thẩm mỹ danh tiếng

+ Thời gian học linh hoạt

8 cam kết trong Khóa học Phun xăm tại Học viện Yumi Academy

+ Cung cấp các dụng cụ học tập và hỗ trợ dụng cụ hành nghề

+ Cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình học

+ Học viên sẽ được đào tạo thành thạo các kỹ năng, kỹ thuật và quy trình phun xăm tiêu chuẩn

+ Có khả năng sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị và dụng cụ ứng dụng

+ Học viên tốt nghiệp sẽ trở thành kỹ thuật viên, chuyên viên phun xăm thẩm mỹ

+ Cấp chứng chỉ đào tạo, có cơ hội thi chứng chỉ quốc tế

+ Có khả năng chọn công việc có thu nhập hấp dẫn

+ Hoàn lại học phí nếu học viên không hài lòng với khóa học

Nội dung đào tạo điển hình

+ Giới thiệu tổng quan về chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ

+ Hướng dẫn về trang bị các loại dụng cụ, sản phẩm

+ Hướng dẫn các nét cơ bản trong phun xăm thẩm mỹ, kỹ thuật vẽ chân mày

+ Hướng dẫn nhận dạng khuôn mặt, áp dụng công thức với tỉ lệ vàng theo từng khuôn mặt

+ Giới thiệu kiến thức về các loại da, nhận dạng da trong phun xăm

+ Thực hành các kỹ thuật vẽ khung lông mày trên mẫu thật

+ Làm quen với da giả, các loại mực xăm và kỹ thuật pha màu phun xăm thẩm mỹ

+ Giới thiệu các biện pháp an toàn y tế khi phun xăm

+ Hướng dẫn quy trình chuẩn khi phun xăm lông mày

+ Chỉ dẫn thực hành công thức vẽ chân mày cho gương mặt tròn

+ Chỉ dẫn thực hành công thức vẽ chân mày cho gương mặt dài

+ Hướng dẫn tạo các nét cơ bản sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ

+ Hướng dẫn thực hành pha màu, vẽ các nét cơ bản trên da giả

+ Chỉ dẫn quy trình phun lông mày 3D

+ Chỉ dẫn quy trình, kỹ thuật ủ tê, chăm sóc trước và sau phun xăm

+ Hướng dẫn thực hành phun 3D trên mẫu

Đặt ra mục tiêu đồng hành tin cậy cùng đông đảo học viên, YUMI ACADEMY luôn nỗ lực phát triển để trở thành điểm đến uy tín cho bất cứ ai có nhu cầu được đào tạo trở thành chuyên viên. Bằng nền tảng vững chắc từ hạ tầng cơ sở trang bị đầy đủ hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên ngành có năng lực, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn cách học phun xăm thẩm mỹ chuẩn mực và hiệu quả.

Bất cứ khi nào cần được tư vấn hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ ngay: 098 366 24 39.

Trân trọng!

Hotline: 038 352 1442