• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Ý nghĩa hình xăm thánh giá trong tattoo mini là gì?

Hình xăm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ tất cả những biểu tượng và hình ảnh của cuộc sống. Bởi vậy mà thánh giá cũng là một trong những thiết kế tinh tế và phổ biến được nhiều người lựa chọn. Đây được xem là biểu tưởng thiêng liêng của những con người theo đạo. Nhưng với nghệ thuật xăm hình thì ý nghĩa hình xăm thánh giá là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Ý nghĩa hình xăm thánh giá trong tattoo mini
Ý nghĩa hình xăm thánh giá trong tattoo mini.

1/ Ý nghĩa hình xăm thánh giá.

Thánh giá là một biểu tượng hình chữa thập của đức tin tôn giáo đố với các Kitô hữu, đại diện cho lòng tin với Chúa Giêsu Kitô. Những người theo đạo thiên Chúa tin rằng Chúa luôn ở bên và bảo vệ họ khi đem theo thánh giá bên mình. Không chỉ riêng Kitô giáo, cho đến ngày nay, thập giá là một biểu tượng chung của đức tin trên toàn thế giới, cũng như là biểu tượng của sự cam kết và thần thánh hóa.

Dù có được biến hóa thành nhiều hình vẽ và thiết kế khác nhau trong tattoo mini. Nhưng những hình xăm chữ thập này đều có đặc điểm chung là giữ nguyên bản chất và phải dựa theo lịch sử của Kitô giáo. Nó có thể xuất hiện trong nhiều tôn giáo hoặc có thể được pha trộn với các nền văn hóa bản địa khác nhau, nhưng những hình ảnh này vẫn mang phải mang nét Kitô giáo trong những thiết kế của nó.

Để làm cho hình xăm trở nên độc đáo, các nghệ nhân xăm hình sẽ khéo léo sử dụng các biểu tượng liên quan tới tôn giáo của họ. Như vậy hình xăm thánh giá sẽ mang ý nghĩa là niềm tin mãnh liệt mà họ dành cho tôn giáo của mình.

Thánh giá là biểu tượng đẹp của những người theo đạo.
Thánh giá là biểu tượng đẹp của những người theo đạo.

2/ Một số mẫu hình xăm thánh giá.

Có rất nhiều kiểu kết hợp để tạo ra những mẫu hình xăm thánh giá, từ đơn giản đến phức tạp và độc đáo. Nếu bạn là một người theo đạo và có mong muốn sở hữu hình xăm này, thì hãy tham khảo ngay những mẫu hình xăm dưới đây nhé:

Hình xăm thánh giá đẹp

Thánh giá Celtic được xem là một trong những phong cách nổi bật nhất của hình xăm chữ thập. Với các họa tiết được thiết kế rất độc đáo, nên nó được đánh giá là một biểu tượng thánh giá đẹp.

Khi nhắc đến thập tự giá Celtic, người ta thường thấy nổi lên 2 phong cách:

Có rất nhiều thiết kế hình xăm thánh giá rấtđộc đáo
Có rất nhiều thiết kế hình xăm thánh giá rất độc đáo.

– Đầu tiên là Nimbus với một hình vuông chéo được lồng bên trong một hình tròn. Biểu tượng này có từ rất lâu đời và có mối quan hệ mật thiết với chữ thập Latinh trước đó.

– Phong cách thứ hai là hình xăm thánh giá của người Hồi giáo. Nó được xăm kèm với những thiết kế dây leo quấn vào nhau.

Phong cách thứ hai này có nguồn gốc từ một cuộc phục hưng Victoria trong di sản Celtic. Họ đã chứng kiến những thánh giá trong phong cách này được sử dụng cho các buổi tang lễ, đưa tiễn. 

Còn với phong cách đầu tiên, nó được sử dụng như một biểu tượng trong tôn giáo của các quốc gia tân Nazi hoặc người da trắng. Nó thể hiện cho việc chủ nhân của nó là thành viên trong các nhóm và băng đảng thù hận. Vì thế, nếu bạn muốn sở hữu hình xăm này thì hãy đặc biệt lưu ý, vì có thể bạn đang gửi sai thông điệp của thiết kế.

Hình xăm thánh giá đơn thuần.
Hình xăm thánh giá đơn thuần.

Hình xăm thánh giá và cánh thiên thần.

Chúng tôi đã có bài chia sẻ riêng về ý nghĩa hình xăm đôi cánh. Khi nó được kết hợp với biểu tượng thánh giá, nó sẽ tượng trưng cho sự bảo vệ, và niềm tin vào đức Chúa trời. Họ tin rằng khi mang trên mình hình xăm này, họ sẽ được che chở, bảo vệ và nhận được may mắn trong bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ ở nơi đâu.

Hình xăm thánh giá mini.

Những hình xăm mini này, thường được phái nữ đặc biệt yêu thích và chọn lựa. Bề ngoài nhìn có vẻ đơn giản và không mấy nổi bật, nhưng qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân xăm hình thì chúng lại tạo sự thu hút và bí ẩn kì lạ.

Hình xăm thánh giá và cánh thiên thần.
Hình xăm thánh giá và cánh thiên thần.

Hình xăm thánh giá 3D.

Những hình xăm 3D vốn dĩ đã có sự nổi bật và thu hút của riêng chúng. Nó sẽ càng trở nên bắt mắt và sống động hơn khi kết hợp với những họa tiết đi kèm như rắn, chuỗi hạt dây chuyền….

Nghệ thuật luôn đi kèm với sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Ngoài những thiết kế hình xăm thánh giá bên trên, bạn có thể kết hợp với rất nhiều những họa tiết khác để tạo cho mình một hình xăm đặc biệt và không trùng hợp với bất cứ ai.

3/ Có nên xăm hình thánh giá không?

Nếu bạn là một người theo đạo và luôn có niềm tin mãnh liệt vào đạo phái của mình, thì hình xăm thánh giá sẽ là biểu tượng bảo vệ, và che chở bạn khỏi những điềm xấu. Bạn sẽ luôn được ban phước lành và may mắn luôn đến với bạn. Chính bởi vậy, hình xăm thánh giá là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho những người có mong muốn này.

Với những người có niềm tin mãnh liệt vào đạo phái của mình, thì hình xăm thánh giá là lựa chọn thích hợp nhất.
Với những người có niềm tin mãnh liệt vào đạo phái của mình, thì hình xăm thánh giá là lựa chọn thích hợp nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa hình xăm thánh giá mà nghệ thuật tattoo mang lại cho mọi người. Để giúp bạn sở hữu những hình xăm nổi bật, bắt mắt và đầy tính nghệ thuật thì hãy tới ngay học viện YumiAcademy. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng để mang đến cho bạn những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, giúp bạn thể hiện trọn vẹn được ý nghĩa mà bản thân mình muốn gửi gắm.

Hotline: 038 352 1442