• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Ý nghĩa hình xăm la bàn là gì? Vị trí nào thích hợp cho hình xăm la bàn.

Bên cạnh những hình xăm hoa hồng, hoa sen, hay các hình xăm nghệ thuật khác thì hình xăm la bàn cũng là một trong những hình xăm được yêu thích và được lựa chọn nhiều nhất trong nghệ thuật tatoo mini. Vậy ý nghĩa hình xăm la bàn là gì mà mọi người lại đặc biệt yêu thích và muốn sở hữu nó đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Chúng ta thường biết đến la bàn là một dụng cụ giúp xác định phương hướng gắn liền với lịch sử của nhân loại. Khi bị lạc vào rừng sâu hay lênh đênh giữa biển cả, thì nó chính là phương tiện giúp cho các thủy thủ và binh sĩ tìm đúng hướng đi để đến đích hoặc thoát hiểm an toàn. Ngày nay, mọi người thường muốn sở hữu hình xăm la bàn không chỉ vì nó có hình thức bên ngoài bắt mắt, mà họ còn muốn gửi gắm vào đó những điều quan trọng hay một biểu tượng tuyệt vời trong cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm la bàn
Ý nghĩa hình xăm la bàn

Có nhiều phong cách kết hợp để tạo ra một hình xăm la bàn độc đáo và thu hút ánh nhìn của mọi người. Ví dụ: la bàn kết hợp với ngôi sao phía Bắc như một biểu tượng định hướng rõ ràng, hay sắp xếp bên cạnh những chữ cái tạo ra thứ tự hoặc một số khác có liên quan.

Nguồn gốc của hình xăm la bàn.

La bàn là một dụng cụ không thể thiếu trong ngành xây dựng và hàng hải. Vì lý do này, nhiều thủy thủ của các tàu viễn dương thường lựa chọn nó là một trong những hình xăm quan trọng để khắc trên cơ thể của mình. Người Tây Ban Nha tin rằng khi sở hữu một hình xăm la bàn, nó có thể bang lại may mắn, bình an, và họ là những người đầu tiên xăm lên mình những hình xăm la bàn.

Nguồn gốc của hình xăm la bàn là từ đâu?
Nguồn gốc của hình xăm la bàn là từ đâu?

Với các thủy thủ thì luôn tin rằng một hình xăm la bàn sẽ bảo vệ và dẫn lối cho họ khi suốt ngày phải lênh đênh trên biển. Bởi công việc của họ luôn gắn liền với những hành trình dài trên một con tàu trong nhiều ngày tháng là điều rất nguy hiểm. Với ý nghĩa đó, một số người có quan niệm rằng la bàn như bùa may mắn và họ luôn muốn mang bên mình bằng cách xăm lên một vị trí đặc biệt nào đó trên cơ thể.

La bàn là một công cụ cần thiết cho những người lính trong suốt lịch sử. Được sử dụng trong quân sự trên toàn thế giới. đối với họ một chiếc la bàn có thể rất quan trọng. Do đó, nó mang biểu tượng của sự bảo vệ giúp chúng ta đi đúng hướng.

Ý nghĩa hình xăm la bàn

Đầu tiên, theo đúng như công dụng của nó được mọi người biết tới, thì hình xăm la bàn có thể phù hợp với tất cả mọi người và được hiểu là công cụ chỉ phương hướng, để tìm đường. Mỗi khi mất phương hướng trong bất cứ việc gì, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi sự lạc lối và dẫn dắt bạn chọn đúng con đường để đi và tới đích thành công nhất.

Hình xăm la bàn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau
Hình xăm la bàn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau

Trong một số trường hợp khác, hình xăm la bàn lại là nơi lưu giữ một câu chuyện từng xảy ra trong quá khứ, nó tượng trưng cho điều mà chủ nhân của nó đã đánh mất hoặc bỏ lỡ, nhưng sau đó họ lại may mắn tìm ra đúng con đường cho cuộc sống của mình.

Ý nghĩa tiếp theo có thể là một lời nhắc nhở đối với bản thân rằng không bao giờ được đi sai con đường đã chọn, hoặc phải luôn giúp đỡ mọi người trong cuộc sống, bởi la bàn cũng là sự hiện diện của lẽ phải. Đôi khi, nó chỉ là biểu tượng cho con đường mà họ đã chọn.

Tuy nhiên, dù là mang ý nghĩa nào thì nó cũng đều rất ý nghĩa và quan trọng đối với người sở hữu hình xăm đó. Cá nhân họ có thể là những người rất thích che chở và bảo vệ cho người khác, hoặc là những người có tính cách và tâm hồn rất kiên định. Chính vì thế, hình xăm la bàn là một cách tuyệt vời để họ thể hiện cá tính cũng như bản chất tốt đẹp ẩn trong con người của chính họ.

Nó giúp xác định phương hướng và đem lại sự may mắn cho chủ nhân nó
Nó giúp xác định phương hướng và đem lại sự may mắn cho chủ nhân nó

Vị trí thích hợp để xăm hình la bàn

Đây là một hình xăm mang đầy tính nghệ thuật và ý nghĩa nên thích hợp cho cả nam và nữ khi muốn sở hữu chúng. Nó phù hợp để xăm ở nhiều vị trí trên cơ thể, như: cánh tay, mu bàn tay, bắp tay, sau gáy…bạn có thể kết hợp với nhiều chi tiết cách điệu để làm cho hình xăm trở nên độc đáo và nổi bật hơn.

Màu mực thường chọn để xăm hình la bàn là màu đen, hoặc nâu nghiêng qua đỏ. Bạn có thể kết hợp với hình dáng của những cánh buồm hay những chiếc thuyền thì cũng rất bắt mắt. Giới trẻ ngày nay đặc biệt yêu thích những hình xăm 3D, bởi chúng mang lại hiệu ứng hình ảnh ấn tượng như thật. Ngoài ra, một số hình xăm cũng mang lại cho bạn sự phá cách ấn tượng khi kết hợp la bàn với những hoa văn nhiều màu sắc hoặc theo phong cách nứt vỡ cũng được nhiều người yêu thích.

Vị trí thích hợp để xăm hình la bàn là vai, cổ tay, bắp tay...
Vị trí thích hợp để xăm hình la bàn là vai, cổ tay, bắp tay…

Với những thông tin chia sẻ và một số gợi ý về việc lựa chọn các thiết kế và phong cách của hình xăm la bàn, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn một số ý tưởng lạ mắt và ấn tượng để thể hiện cá tính của mình.

Nếu muốn tìm kiếm một địa chỉ xăm hình uy tín và chất lượng, có thể giúp bạn thể hiện được hết những điều mình muốn gửi gắm, thì đừng bỏ qua học viện YumiAcademy của chúng tôi nhé. Hi vọng sẽ sớm được phục vụ các bạn vào ngày gần nhất!

Hotline: 038 352 1442