• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong bộ môn tatoo mini là gì?

Hoa sen được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Việt Nam. Đây là loài hoa thể hiện cho sự thanh tao, thuần khiết, chính vì thế mà nó được xem là loài hoa đẹp nhất. Vậy một người sở hữu hình xăm hoa sen thì có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho ý nghĩa hình xăm hoa sen trong bộ môn nghệ thuật tatoo mini nhé.

Sự ra đời của loại hình xăm mình đến nay đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nữa. Khi ra đường, bạn có thể bắt gặp bất cứ người nào cũng sở hữu cho mình một hình xăm nho nhỏ. Nó không chỉ thể hiện sự đam mê, tính nghệ thuật của bộ môn này, mà đâu đó còn có những ý nghĩa sâu xa mà chủ nhân của nó muốn gửi gắm vào những hình xăm tưởng chừng như vô hồn đó. Một số ý nghĩa của hình xăm hoa sen mà ta có thể tham khảo như:

Ý nghĩa hình xăm hoa sen là gì
Ý nghĩa hình xăm hoa sen là gì

Ý nghĩa trong Phật giáo

Đây là loài hoa gắn liền với hình ảnh đức Phật mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đều nhận ra. Nó chính là biểu tượng cho sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên tồn tại trong Phật giáo. Ngoài ra đặc tính tiêu biểu nhất của hoa sen có lẽ chính là ở sự vô nhiễm là một ý niệm cho sự thuần khiết. Bởi, xuất phát từ cách hoa sen trưởng thành, và điều kiện sinh tồn của nó – dù là mọc và sống trong bùn nhưng lại chẳng hôi tanh mùi bùn, mà vẫn sạch sẽ và mang lại giá trị cho chính bản thân nó. Bởi vậy, nếu ai sở hữu hình xăm này, cũng là một người có khí chất thuần khiết và thanh tao như chính loài hoa ấy mang đến.

Trong Phật giáo, loài hoa này còn biểu trưng cho quá trình dài tu tập, là sự giác ngộ, và khả năng phát triển tâm thức bên trong, khi con người thực sự hướng thiện thì đóa sen sẽ nở. Hoa sen là một hình dễ bắt gặp trong Phật giáo, thể hiện cho sự tôn nghiêm qua những hình ảnh thật, hoặc những hình ảnh khắc họa trên những bức tranh vẽ, bức tượng, hay trong các công trình Phật giáo…

Hoa sen có ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo
Hoa sen có ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo

Vì thế mà có nhiều tín đồ Phật giáo cũng mong muốn dành sự tôn vinh, thể hiện sự trân quý của mình đối với tín ngưỡng của cá nhân thông qua những hình xăm, và những người theo đạo Phật thì đó chính là những hình xăm hoa sen.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong tình yêu

Nhắc tới tình yêu, nhiều người cho rằng những loài như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa tulip…mới là hiện thân của thứ tình cảm lãng mạn và thiêng liêng này. Nhưng ít ai biết rằng hoa sen cũng là một biểu tượng đầy ý nghĩa cho tình cảm đôi lứa. Vậy ý nghĩa của loài hoa này trong tình yêu là gì?  

Hoa sen là hiện thân cho những thứ hoàn hảo, và những điều thuần khiết nhất. Chính điều này, người ta cho rằng hoa sen tượng trưng cho bản chất của một trái tim nguyên thủy, đại diện cho một tình yêu lứa đôi trong sáng và chung thủy. Người xăm hình này, thường sẽ dành sự đam mê lớn nhất và tất cả những điều tốt đẹp nhất cũng sẽ dành cho tình yêu của chính mình.

Hoa sen còn tượng trưng cho tình yêu
Hoa sen còn tượng trưng cho tình yêu

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn muốn hướng đến một tình yêu chân chính trong đời và một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu dài thì hoa sen sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn.

Như vậy, ngoài là loài hoa biểu tượng cho Phật pháp, thì hoa sen còn chính là biểu tượng tiêu biểu của tình yêu đôi lứa. Nhiều người muốn mượn hình ảnh và ý nghĩa của hoa sen để cầu cho bản thân cũng như gia đình luôn được hạnh phúc, viên mãn.

Hình xăm hoa sen trong văn hóa Việt Nam

Theo văn hóa lâu đời của người Việt Nam, hoa sen chính là biểu tượng tâm thức của người dân đất Việt, là đại diện cho văn hóa dân tộc. Ở loài hoa này, hội tụ tất cả những ý nghĩa nhân sinh cao quý, có một chút triết học, ý nghĩa ngũ hành, và còn thể hiện được sự vươn dậy mạnh mẽ, ý chí sống mãnh liệt.

Chính vì thế, những người sở hữu hình xăm hoa sen cũng là muốn thể hiện niềm tự hào, sự tự tôn cho văn hóa dân tộc mình.

Hình xăm hoa sen còn là niềm tự hào dân tộc
Hình xăm hoa sen còn là niềm tự hào dân tộc

Ngoài ra, khi xăm hình hoa sen lên người còn có ý nghĩa như để nhắc nhở bản thân mình phải luôn có tư tưởng sống tốt, hãy luôn là chính mình và không bị lẫn với bất cứ ai, hãy luôn sống mạnh mẽ với tinh thần vươn lên và luôn thanh khiết trong tâm hồn.

Có thể thấy, ý nghĩa hình xăm hoa sen là rất đa dạng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi ý nghĩa sẽ được thể hiện thông qua những mẫu hình hoa sen được thiết kế sẵn và quan trọng nhất chính là từ sở thích và mục đích của người sở hữu hình xăm đó.

Vị trí thích hợp để xăm hình hoa sen.

Với một hình mini tatoo hoa sen ở cổ tay, cổ chân, vai cũng luôn được yêu thích và thu hút mọi ánh nhìn vì sự tinh tế, nổi bật nhưng cũng không quá phô trương. Hơn nữa nó vẫn giúp bạn thể hiện được cá tính và mang vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện ở đám đông.

Còn với những mẫu hình xăm có kích thước lớn hơn thì rất thích hợp để bạn xăm ở vị trí như lưng, đùi, bắp chân,… Những hình xăm này mang lại cho chủ nhân của nó đầy khí chất thanh cao, tao nhã như chính loài hoa sen vẫn luôn vươn mình và tỏa sáng trong bùn lầy.

Các vị trí cổ tay, bắp tay, vai...đều thích hợp để xăm hình hoa sen
Các vị trí cổ tay, bắp tay, vai…đều thích hợp để xăm hình hoa sen

Đa số những bạn yêu thích sự tự do, phóng khoáng hay sở hữu một tâm hồn trầm lặng và yên tĩnh đều rất phù hợp để sở hữu cho mình một hình xăm hoa sen thuần khiết này.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của YumiAcademy về ý nghĩa hình xăm hoa sen đã giúp các bạn phần nào hiểu được tính nghệ thuật của nó với bộ môn xăm hình tatoo mini này. Nếu bạn đang muốn sở hữu một hình xăm nho nhỏ cho chính mình thì hãy chọn một mẫu hình xăm hoa sen ưng ý nhất và đặt tại vị trí thích hợp nhất để thể hiện được hết những ý nghĩa mình muốn thể hiện và gửi gắm.

Hotline: 038 352 1442