• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Ý nghĩa hình xăm con bướm trong nghệ thuật tattoo là gì?

Hình xăm con bướm vốn là một trong những hình xăm được nhiều người ưa thích. Bởi hình ảnh có phần kiêu sa, điệu đà, và cũng rất thanh tao mà chúng mang lại cho người sở hữu hình xăm này trên người. Vậy ý nghĩa hình xăm con bướm trong nghệ thuật tattoo là gì mà nhiều người lại yêu thích nó đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 cách chi tiết nhất thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Ý nghĩa hình xăm con bướm.

Có thể thấy, bướm là loài động vật có sự biến đổi hoàn toàn về mặt thân xác từ khi chúng sinh ra cho đến lúc chúng trưởng thành. Ban đầu chỉ là ấu trùng, sau đó lột xác thành sâu, và cho đến lúc hoàn thiện là những chú bướm xinh đẹp. Bởi vậy đây là loài biểu tượng cho sự tái sinh về mặt linh hồn, biểu tượng cho ý chí kiên cường, sự cố gắng nỗ lực không ngừng để hướng đến những điều tốt đẹp.

Ý nghĩa hình xăm con bướm trong nghệ thuật tattoo
Ý nghĩa hình xăm con bướm trong nghệ thuật tattoo

Với các nền văn hóa thế giới:

Tại đất nước Nhật Bản, hình xăm hồ điệp thể hiện cho sự dịu dàng, nữ tính của người phụ nữ. Nó làm tăng lên vẻ quyến rũ, nét đẹp thuần khiết của phụ nữ Nhật Bản. Đây cũng là lý do vì sao bạn thường thấy thần Geisha thường hay gắn liền mật thiết với những chú bướm.

Còn tại Trung Quốc, bạn chắc không thể quên được hình ảnh 2 chú bướm trong tác phẩm nổi tiếng Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Họ đã hóa thành 2 con bướm để được mãi mãi bên nhau. Vì vậy, đối với văn hóa nước này, hình xăm bướm thể hiện cho sự may mắn, cũng như đại diện cho tình yêu đôi lứa.

Có thể thấy, dù với nền văn hóa nào thì nó cũng đại diện cho sự may mắn, đề cao về nét đẹp. Vì thế đây chính là lí do mà nhiều người muốn được sở hữu hình xăm này trên người đến thế.

  1. Một số hình xăm con bướm phổ biến nhất.

Nếu bạn là người yêu thích phong cách nhẹ nhàng, đơn giản thì có thể chọn hình xăm con bướm đơn sắc. Còn với những người cá tính, thích sự nổi bật thì có thể xăm hình bướm với những  màu sắc pha trộn khác nhau.

Tùy theo tôn giáo và nên văn hóa, bướm có ý nghĩa khác nhau
Tùy theo tôn giáo và nên văn hóa, bướm có ý nghĩa khác nhau

Dưới đây là một vài gợi ý hình xăm đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Biết đâu sẽ tìm được hình xăm với thiết kế phù hợp và thể hiện được đúng ý nghĩa mà bản thân đang mong muốn.

Hình xăm bướm màu trắng.

Một chú bướm màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết, trong trắng của các cô gái. Bề ngoài dịu dàng, thanh tao, nhưng bên trong cũng rất kiêu kì, mạnh mẽ.

Ngoài ra với những người thuộc Kito giáo, hình xăm bướm trắng thể hiện cho sự cứu rỗi, hướng thiện, là sự bao dung, che chở cho những người yếu thế.

Hình xăm bướm màu vàng.

Một chú bướm màu vàng, tạo cho người đối diện cảm nhận được sự ấm áp như màu nắng. Vì thế, nó biểu đạt cho niềm hạnh phúc, quây quần, được che chở.

Bạn có thể chọn hình xăm bướm đơn sắc nếu yêu thích phong cách nhẹ nhàng.
Bạn có thể chọn hình xăm bướm đơn sắc nếu yêu thích phong cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, trong quan niệm của một số nước phương Tây, hình xăm bướm vàng còn là biểu tượng cho những linh hồn đã khuất.

Hình xăm bướm xanh.

Màu xanh thường thể hiện cho sự hòa bình, khát vọng tự do. Vì thế đây là hình xăm được cho là thể hiện ước mơ có được sự may mắn, và bình an cho người sở hữu nó.

Hình xăm bướm và hoa hồng.

Có lẽ, đây được cho là sự kết hợp một cách hoàn hảo nhất về biểu tượng của tình yêu. Bướm thì luôn bay lượn trước những khóm hoa đẹp. Vì thế, chúng tạo thành bức tranh tình yêu hoàn hảo, trong đó sự gắn kết của 2 người là không thể tách rời.

Hoặc lựa chọn thiết kế hình xăm bướm 3D nổi bật.
Hoặc lựa chọn thiết kế hình xăm bướm 3D nổi bật.

Hình xăm bướm và đầu lâu.

Thoạt nghe thì có cảm giác hơi đối lập và tạo cảm giác sợ hãi với mọi người. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau chúng lại đang diễn tả hình tượng của sự tái sinh. Một bên là biểu tượng của sự chết chóc, còn 1 bên lại là biểu tượng cho sự tái sinh và sự sống mới.

Ngoài ra, nó cũng khẳng định lại sự liên quan mật thiết giữa sự sống và cái chết ở trên nhân thế của mọi sự vật. Khi 1 cái mất đi thì sẽ có 1 cái khác hình thành và thay thế.

Trên đây là một vài thông tin về ý nghĩa hình xăm con bướm trong nghệ thuật tattoo. Nếu bạn yêu thích và muốn sở hữu một hình xăm nhỏ, đơn giản mà ý nghĩa thì hãy tới ngay YumiAcademy. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới bạn những tác phẩm xăm hình độc đáo và sống động, giúp bạn thể hiện đúng ý nghĩa mà bản thân muốn gửi gắm.

Đôi khi còn có chút ma mị, huyền bí.
Đôi khi còn có chút ma mị, huyền bí.

Nhanh tay liên hệ để được đặt lịch sớm nhất nhé. Chúc các bạn luôn luôn thành công!

Hotline: 038 352 1442