• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Nghệ thuật xăm hình ngày nay đang trở thành xu hướng chung của giới trẻ toàn cầu. Nó không chỉ còn là những hình xăm đơn điệu mà rất mới mẻ với muôn vàn thiết kế độc đáo. Nhưng có nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu đi du học lại luôn băn khoăn xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không? Đây chắc chắn cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không ?
Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không ?

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không ?

Trong xu thế hội nhập chung của các quốc gia, những tư tưởng, văn hóa cũng dần trở nên cởi mở và tiến bộ hơn. Các nước đã dần xóa bỏ những định kiến lạc hậu và đón nhận những cái mới, những tư tưởng tiên tiến hơn.

Hàn Quốc được xem là 1 trong các quốc gia có nền văn hóa và tư tưởng tiến bộ bậc nhất tại châu Á. Là nơi luôn đi đầu trong những xu hướng làm đẹp mới, thậm chí còn là nơi sản sinh ra những công nghệ làm đẹp hiện đại. Vì thế, việc các học sinh, sinh viên ở nhiều quốc gia khác nhau có nhu cầu đến đây du học với mong muốn được học hỏi và tiếp thu những tinh hoa của nền văn hóa tiến bộ này.

Mỗi năm đất nước Hàn Quốc có thể đón tới cả nghìn du học sinh. Nên theo chia sẻ của những bạn đi trước, thì việc bạn có sở hữu hình xăm nào trên người hay không cũng không ảnh hưởng hay gây trở ngại đến quá trình xin Visa. Bởi đây là một đất nước của cái đẹp, mọi người dân ở đây đều có tư tưởng làm đẹp dù ở bất kì độ tuổi nào. Vì thế bạn chỉ cần đủ tiêu chuẩn và điều kiện là có thể trở thành du học sinh tại đất nước xinh đẹp này.

Chưa có quy định nào cấm du học sinh Hàn Quốc có hình xăm.
Chưa có quy định nào cấm du học sinh Hàn Quốc có hình xăm.

Những điều kiện cần có để đi du học Hàn Quốc.

Theo những tiêu chuẩn xét tuyển bạn có đủ điều kiện để tới đây du học hay không, không hề có điều kiện nào đề cập tới việc xăm hình. Vì thế bạn chỉ cần lưu ý đến những điều sau:

– Là học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học, trung cấp… có bằng tốt nghiệp hoặc các giấy chứng nhận có giá trị tương đương.

– Những người trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

– Chứng minh mình đủ năng lực tài chính để theo học trong suốt thời gian học tập tại đây.

– Có giấy khám sức khỏe chứng nhận đủ điều kiện và không mắc các bệnh truyền nhiễm từ các bệnh viện theo quy định.

Bạn chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí và yêu cầu là có thể đi du học Hàn Quốc.
Bạn chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí và yêu cầu là có thể đi du học Hàn Quốc.

– Có nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự, hay vi phạm các quy định của pháp luật và bị tước bỏ quyền công dân.

– Không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam và đủ điều kiện nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Như vậy có thể thấy, việc bạn có hình xăm trên người hay không cũng không ảnh hưởng tới việc đăng kí đi du học tại Hàn Quốc, cũng như không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa.

Có hình xăm mà đi du học Hàn thì phải làm sao?

Mặc dù việc sở hữu hình xăm trên người không ảnh hưởng tới kết quả bạn có đủ điều kiện đi du học hay không. Nhưng nếu là người cầu toàn và muốn tạo thiện cảm với những người sắp phỏng vấn bạn, thì hãy thực hiện những cách sau để che đi hình xăm của mình:

Tuy nhiên để gây thiện cảm cho người phỏng vấn thì bạn không nên quá phô trương hình xăm nếu có.
Tuy nhiên để gây thiện cảm cho người phỏng vấn thì bạn không nên quá phô trương hình xăm nếu có.

– Nếu hình xăm nhỏ và ở những vị trí kín đáo, thì hãy tận dụng trang phục hay những phụ kiện trên người để khéo léo che đi các hình xăm ấy.

– Nếu bạn thực hiện xăm hình ở những vị trí dễ thấy như mặt, tay thì nên xóa trước khi đi phỏng vấn. Lưu ý là nên xóa trước đó 1 khoảng thời gian đủ dài để vết thương kịp hồi phục.

Bởi lẽ mặc dù không có quy định nào về việc cấm người xăm hình được đi du học, nhưng ấn tượng đầu tiên luôn là điều quan trọng nhất. Bởi khi bạn tiếp xúc với Đại sứ quán hay là người Hàn đại diện nhà trường sang Việt Nam nhận học sinh, mà đập vào mắt họ là một học sinh với những hình xăm không mấy thiện cảm. Thì có lẽ bạn đã bị mất điểm ít nhiều, và điều đó vô tình cũng sẽ khiến bạn không có được kết quả viên mãn như ý.

Hãy che chắn cho những hình xăm nhỏ, hoặc xóa nếu chúng ở những vị trí quá lộ liễu.
Hãy che chắn cho những hình xăm nhỏ, hoặc xóa nếu chúng ở những vị trí quá lộ liễu.

Lời kết.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không cho những bạn đang có nhu cầu quan tâm. Hi vọng nó thực sự giúp ích được cho bạn. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là hãy học tiếng thật tốt và chuẩn bị tất cả những điều kiện để có bộ hồ sơ đẹp. Có như vậy thì việc phỏng vấn và xin Visa của bạn mới trở nên dễ dàng, thuận lợi. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ đặt chân đến đất nước xứ sở kim chi xinh đẹp này.

Hotline: 038 352 1442