• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Tự học phun xăm tại nhà có nên hay không?

Phun xăm thẩm mỹ hiện đang là ngành học làm đẹp được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, có nhiều bạn không có điều kiện theo học các lớp đào tạo chuyên nghiệp, mà tự mày mò tìm hiểu và học tại nhà. Nhưng việc tự học phun xăm tại nhà có nên hay không, và có thực sự mang lại hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết chia sẻ này nhé.

Tự học phun xăm tại nhà bằng cách nào?

Lợi thế của việc tự học tại nhà là chỉ cần có kết nối internet, bạn đã có thể tiếp cận được một lượng kiến thức khổng lồ để tham khảo rồi. Một số kênh giúp bạn tìm kiếm thông tin tự học hiệu quả như:

tự học phun xăm tại nhà có nên hay không
Tự học phun xăm tại nhà có nên hay không

Tìm kiếm trên Google

Đây là công cụ tìm kiếm khá phổ biến. Nó có thể giúp bạn tìm kiếm bất cứ thông tin gì chứa từ khóa liên quan đến việc hướng dẫn tự học phun xăm trên Google. Bạn sẽ tự tham khảo và chắt lọc những kiến thức để làm tài kiệu riêng cho mình.

Xem các video hướng dẫn trên Youtube

So với kênh học tập là google, thì Youtube là kênh học tập khá hiệu quả. Vì ngoài việc được lắng nghe các kiến thức, bạn còn được xem trực tiếp cách thức thực hành trên người thật. Nếu mới bắt đầu thì bạn nên tìm những video hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu.

Tìm kiếm thông tin trên google, faceboook
Tìm kiếm thông tin trên google, faceboook, youtube

Tuy nhiên, cũng có một hạn chế khi học phun xăm tại nhà trên Youtube đó là, bạn có thể hiểu được những kiến thức về lí thuyết, còn các bài giảng hướng dẫn thực hành thì sẽ rất khó để hình dung. Ngoài ra còn chưa kể tới việc, mỗi một lần tham khảo thì lại có nhiều video hướng dẫn theo một phương pháp khác nhau, khiến bạn bị nhiễu loạn thông tin, và không biết làm thế nào mới đúng.

Theo dõi Facebook của chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực phun xăm

Một kênh chia sẻ thông tin, kiến thức phổ biến hiện nay nữa là Facebook. Bạn nên theo dõi các trang hoặc page của những giảng viên hoặc thợ phun xăm thẩm mỹ có tiếng trong nghề, có như vậy bạn mới học được

nhiều kiến thức bổ ích và những mẹo hay để cải thiện và nâng cao tay nghề.

Tuy nhiên, những kiến thức chia sẻ trên facebook thường là những bài hoặc những kĩ thuật dành cho người đã có kiến thức hoặc đã làm nghề phun xăm thẩm mỹ. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu thì sẽ thấy rất khó để tiếp thu và hiểu được nó.

Theo dõi Facebook của chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực phun xăm
Theo dõi Facebook của chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực phun xăm

Tham gia các Group phun xăm lớn

Nếu bạn có ý định tự học nghề tại nhà thì nơi có thể giúp bạn tìm kiếm được những thông tin và kiến thức đa dạng, đó là những hội nhóm lớn về phun xăm. Khi tham gia vào nhóm, có thể bạn sẽ tìm được nhiều người có đam mê tự học giống như mình. Từ đó các bạn có thể thảo luận và chia sẻ với nhau về kiến thức và khó khăn trong quá trình tự học phun xăm tại nhà để cùng nhau cố gắng, khắc phục và cải thiện tay nghề. 

Tuy nhiên, nếu là những người không hiểu gì về nghề, dù có chia sẻ nhiều thứ thì cũng không thể giúp bạn thành thạo kĩ thuật và vững tay nghề được. Bởi đa phần những kiến thức được chia sẻ và thảo luận trong Group đều mang tính trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm của những người đã và đang học nghề.

Tham khảo giáo trình phun xăm 

Ngoài các kênh học tập online bên trên, thì bạn cũng có thể tham khảo kiến thức từ các sách hay giáo trình dạy phun xăm cơ bản. Trong đây cũng có đầy đủ những kiến thức về các kĩ thuật phun mày, môi, mí, điêu khắc, hay hairstroke.

Tham khảo giáo trình phun xăm để cập nhật kiến thức
Tham khảo giáo trình phun xăm để cập nhật kiến thức

Tuy nhiên có một thực tế là những thông tin này cũng chỉ là lí thuyết, còn cái bạn cần khi học nghề là phải nắm được chuẩn kiến thức, chuẩn kĩ thuật và thành thạo tay nghề khi làm trên người thật. Đó mới là thành công của việc học nghề. Nhưng nếu cứ tự mày mò, thì sẽ không ai là người chỉ cho bạn kiến thức như vậy có đúng không, và đặc biệt là không được thực hành thì bạn sẽ không làm được nghề.

Đăng ký khóa học phun xăm online

Có nhiều bạn, sau một thời gian tự tìm hiểu những kiến thức trên các trang mạng nhưng thấy không có sự hiệu quả, đã tìm đến những khóa học online tại các cơ sở dạy thẩm mỹ để theo học.

Với khóa học này, thường chi phí rất rẻ, chỉ từ 1 – 3 triệu đồng tùy từng cơ sở đào tạo. Nên nó phù hợp với mong muốn học nghề với chi phí thấp của đa số các bạn học viên.

Đăng ký khóa học phun xăm online tại nhà
Đăng ký khóa học phun xăm online tại nhà

Thời gian học online cũng rất chủ động và linh hoạt. Nếu như các khóa học truyền thống đòi hỏi học viên phải tuân theo một lịch học cố định, thì các khóa học phun xăm online bạn sẽ tự sắp xếp thời gian học cho phù hợp với công việc cá nhân của mình. Vì những bài học thường là những clip đã được ghi sẵn, bạn chỉ cần mở lên là học được bất cứ lúc nào.

Chính vì không bị gò bó theo thời gian biểu cố định và có thể học tại nhà bất cứ lúc nào, nên rất thích hợp cho những bạn ở xa và những người bận rộn nhưng lại có đam mê với nghề.

Tuy nhiên phương pháp học này cũng có một số nhược điểm nhất định như:

– Chương trình đào tạo thiếu bài bản và khoa học

– Tính tương tác không cao vì không có sự trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên để giải đáp các thắc mắc, mà thường trao đổi qua những bình luận hoặc gửi tin nhắn. Việc này sẽ khiến bạn khó đi sâu và mở rộng kiến thức cho bạn.

Việc tự học tại nhà bạn khó nắm vững những kiến thức
Việc tự học tại nhà khiến bạn khó nắm vững những kiến thức

– Thực hành không có tính thực tế: Việc xem giảng viên làm mẫu cũng giống như khi bạn xem video trên Youtube và tham khảo trên các hội nhóm. Bạn chỉ có thể nhìn bằng trực quan, chứ không được thấy tận mắt hay được hướng dẫn tỉ mỉ như khi thực hành tại lớp học.

Như vậy có thể thấy, tự học phun xăm tại nhà chỉ thực sự phù hợp cho những bạn đã biết hoặc đang học nghề và có nhu cầu tìm hiểu thêm để củng cố kiến thức cũng như nâng cao tay nghề của bản thân. Còn với những bạn chưa biết gì về nghề mà muốn tự học thì không nên. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn học tại cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp và uy tín để được đào tạo bài bản và hướng dẫn thực hành thực tế. Có như vậy bạn mới nắm được kĩ thuật cũng như rèn luyện được tay nghề của mình. Sau khi tốt nghiệp bạn còn được cấp chứng chỉ và hỗ trợ làm bằng của bộ LĐTBXH để hành nghề sau này.

Bạn nên đăng kí các khóa học phun xăm tại những cơ sở uy tín
Bạn nên đăng kí các khóa học phun xăm tại những cơ sở uy tín

Nếu bạn còn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ học nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín thì nhanh tay liên hệ với YumiAcademy nhé. Chúng tôi luôn có các khóa học và những ưu đãi hấp dẫn dành cho các bạn đăng kí theo học sớm nhất tại học viện của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Hotline: 038 352 1442