• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Tham khảo quy trình điêu khắc lông mày chuẩn nhất.

Điêu khắc lông mày cũng giống như bất cứ kĩ thuật phun xăm khác, đều có quy trình cụ thể và rõ ràng. Tuy nhiên, tùy theo từng cơ sở thực hiện mà quy trình này có thể thay đổi khác nhau. Nhưng về cơ bản nó vẫn có những phần cốt lõi không thể bỏ qua. Hôm nay, YumiAcademy sẽ chia sẻ quy trình điêu khắc lông mày chuẩn nhất cho các bạn học viên và những khách hàng của mình cùng nắm được.

Những lưu ý trước khi điêu khắc lông mày.

Bất kì một phương thức làm đẹp nào cũng đều ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng, đặc biệt là cho khuôn mặt như điêu khắc lông mày. Do đó, các kĩ thuật viên cần hết sức cẩn thận, tỉ mỉ và chuẩn bị kĩ càng mọi khâu để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và tốt nhất.

Điêu khắc lông mày đòi hỏi kĩ thuật phải chính xác, tỉ mỉ.
Điêu khắc lông mày đòi hỏi kĩ thuật phải chính xác, tỉ mỉ.

Ngoài việc đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao, nắm chắc kĩ thuật, mực điêu khắc phải là loại mực chuẩn nhất và an toàn cho người sử dụng… Thì bên cạnh đó, spa nào cũng đều phải có quy trình rõ ràng với từng bước cụ thể. Việc này sẽ giúp cho các thợ phun xăm có cái nhìn tổng quát về từng khâu thực hiện: nên chuẩn bị cho khâu nào trước, khâu nào là quan trọng nhất và ảnh hướng tới kết quả sau cùng.

Quy trình điêu khắc lông mày chuẩn nhất.

Tùy theo từng cơ sở thực hiện mà các bước trong quy trình được sắp xếp và có thứ tự ưu tiên khác nhau. Nhưng về cơ bản, quy trình điêu khắc lông mày cần đảm bảo đủ 3 giai đoạn sau:

Trước khi điêu khắc lông mày.

Khi tiếp nhận được yêu cầu của khách hàng, các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng lông mày. Đưa ra các đánh giá tổng quan và tiến hành tư vấn cho khách hàng những nội dung sau:

Điêu khắc lông mày gồm nhiều bước, từ bước tư vấn.
Điêu khắc lông mày gồm nhiều bước, từ bước tư vấn.

– Tư vấn dáng lông mày phù hợp cho gương mặt khách hàng. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ lắng nghe được mong muốn và nhu cầu thực sự của họ là gì. Bạn nên tiếp thu, ghi nhận và đưa ra phương án phù hợp nhất dựa trên những sở thích ấy.

– Nói rõ về quy trình thực hiện, kĩ thuật thực hiện, và cả những triệu chứng có thể gặp phải trong quá trình làm. Việc này sẽ giúp cho khách hàng có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất để không bị hoang mang khi bắt tay vào thực hiện.

– Cần hỏi rõ về tình trạng sức khỏe của khách hàng, có thuộc cơ địa dễ bị kích ứng khó lành sẹo không để có phương án xử lý dự trù.

Thực hiện điêu khắc lông mày.

Sau khi đã thống nhất về khuôn dáng và có được những thông tin cần thiết cho cả 2 bên, hãy cho khách hàng nằm lên giường để quá trình thực hiện diễn ra thuận tiện và thoải mái nhất. Khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước thực hiện được chia làm nhiều công đoạn.
Bước thực hiện được chia làm nhiều công đoạn.

Bước 1: Vẽ và định hình dáng lông mày theo sự thống nhất với khách hàng. Sau đó tiến hành ủ tê 2 bên lông mày. Lưu ý nên chọn các loại tê chính hãng, chất lượng để khách hàng không bị đau và thoải mái nhất trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để phục vụ cho việc điêu khắc lông mày. Lưu ý nên chuẩn bị phòng có điều kiện ánh sáng tốt và cần được vô khuẩn để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe khách hàng.

Bước 3: Chuẩn bị mực điêu khắc. Nên chọn màu mực khắc theo sở thích hoặc phù hợp với màu da, màu tóc mà khách hàng đang sở hữu.

Bước 4: Nên cho khách hàng kiểm tra các dụng cụ như lưỡi dao, kim… còn mới và riêng biệt. Điều này sẽ giúp khách cảm thấy an tâm hơn.

Bước 5: Tiến hành điêu khắc từng sợi lông mày thật cẩn thận và tỉ mỉ. Làm lần lượt xong bên này thì chuyển qua làm bên còn lại.

Từ khâu chuẩn bị dụng cụ, đến khi hoàn thành...
Từ khâu chuẩn bị dụng cụ, đến khi hoàn thành…

Lưu ý để sợi lông mày sau bong được đều và no mực, khi thực hiện đi hết các đường sợi, bạn nên ủ mực và chà mạnh để nhét cho mực được no sợi nhất có thể.

Quá trình sau điêu khắc xong.

Hãy kiểm tra lại một lượt để đảm bảo rằng các sợi lông mày khắc đều no mực, dáng lông mày cân đối và hài hòa, các đường nét tự nhiên chứ không quá thô cứng.

Sau khi đã hoàn thành các bước, bạn nên dặn dò và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà để đảm bảo lông mày nhanh bong và sớm lên màu chuẩn nhất:

– Kiêng nước với phần lông mày vừa làm xong trong 3 ngày đầu.

– Khi có hiện tượng bong vảy, tuyệt đối không dùng tay cạy mà để vảy bong ra tự nhiên, tránh gây sẹo hoặc làm mất màu sắc của vùng lông mày bong non.

– Thoa dưỡng liên tục để vết thương nhanh lành và màu lên đều đẹp hơn.

Mọi thứ phải được thực hiện chuyên nghiệp và tỉ mỉ.
Mọi thứ phải được thực hiện chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

Trên đây là quy trình điêu khắc lông mày mà học viện YumiAcademy vẫn đã và đang áp dụng cho mọi khách hàng của mình. Việc thực hiện theo đúng quy trình, không chỉ giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, mà khách hàng còn cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của bạn. Hãy ghi nhớ và áp dụng quy trình thật tốt để mang đến những tác phẩm điêu khắc lông mày hoàn hảo nhất cho khách hàng bạn nhé!

Hotline: 038 352 1442