• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Nối mi kiêng nước bao lâu để mi được bền đẹp, lâu rụng?

Xã hội phát triển nên nhu cầu về cái đẹp của con người cũng được nâng cao hơn. Ngoài việc chăm sóc da, giữ dáng, thì các chị em phụ nữ cũng chăm chút cho cả đôi mắt của mình bằng cách nối mi. Nhưng nối mi kiêng nước bao lâu để bộ mi được bền và đẹp thì không phải khách hàng nào cũng biết, đặc biệt là với những người lần đầu tiên nối mi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nối mi kiêng nước bao lâu để mi được bền đẹp, lâu rụng?
Nối mi kiêng nước bao lâu để mi được bền đẹp, lâu rụng?

Nối mi có cần kiêng nước không?

Nối mi là kĩ thuật mà người thợ sẽ dùng nhíp nối từng sợi mi giả vào từng sợi mi thật, và chúng sẽ được liên kết với nhau nhờ keo nối mi. Một hàng mi có bền, có đẹp hay không thì ngoài kĩ thuật nối chuẩn từ tay nghề của những người thợ, thì keo nối mi chất lượng cũng là yếu tố quyết định tới sự thành công này.

Tuy nhiên, keo nối mi là một chất liên kết ở dạng lỏng, vì thế để tăng khả năng kết dính thì nó cần một khoảng thời gian đủ lâu để khô lại. Như vậy nó mới có thể tăng khả năng gắn kết mi thật và mi giả một cách chắc chắn. Nếu trong thời gian keo chưa khô mà chẳng may mắt bị ướt, dính nước hoặc chịu bất cứ tác động nào thì hàng mi nối chắc chắn sẽ không đạt được độ bền như mong muốn. Bởi khi ấy, chất lượng keo nối đã bị ảnh hưởng và giảm tác dụng.

Nên kiêng nước sau nối mi để keo nối mi khô hoàn toàn
Nên kiêng nước sau nối mi để keo nối mi khô hoàn toàn

Do đó, để đảm bảo cho chất lượng bộ mi nối được bền đẹp thì chắc chắn là các chị em cần phải kiêng nước trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng không có nghĩa là bạn phải kiêng tắm, kiêng rửa mặt mà chỉ cần thực hiện vệ sinh cá nhân hàng ngày thật nhẹ nhàng và khéo léo để nước không dính vào khu vực mi nối là được.

Nối mi kiêng nước bao lâu?

So với các kĩ thuật nối mi trước đây thì kĩ thuật nối mi hiện đại đã cải tiến và khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các phương pháp cũ. Bất cứ phương pháp nào thì sau khi nối mi xong bạn đều phải kiêng nước, tránh nước đụng vào hàng mi. Nhưng nếu các kĩ thuật cũ bạn cần phải kiêng nước từ 12-24 tiếng, thì công nghệ nối mi ngày nay, bạn chỉ cần kiêng nước từ 3-6 tiếng để keo nối mi khô hoàn toàn và không bị ảnh hưởng của nước nữa.

Bạn nên kiêng nước ít nhất từ 3-6 tiếng cho keo nối được khô hết
Bạn nên kiêng nước ít nhất từ 3-6 tiếng cho keo nối được khô hết

Cách rửa mặt sau khi nối mi

Rửa mặt là nhu cầu vệ sinh cá nhân hàng ngày của bất cứ ai chứ không riêng gì chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với những chị em thường xuyên nối mi thì việc rửa mặt sẽ cần lưu ý hơn một chút chứ không thực hiện các thao tác như bình thường được. Vậy cụ thể là như thế nào?

Thực tế thì việc rửa mặt của những chị em nối mi cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều nhỏ, vừa là để bảo vệ cho đôi mắt cũng như làn da của bạn, vừa để giữ cho bộ mi nối được bền, đẹp và quyến rũ nhất.

Các động tác rửa mặt vẫn diễn ra bình thường như mọi khi, nhưng khi đến gần mắt thì bạn nên tránh nó ra. Bên cạnh đó, cũng không nên rửa mặt với nước ấm vì nó sẽ làm giảm tác dụng của keo nối mi, tránh hành động tạt nước lên mắt.

Khi rửa mặt cần hết sức lưu ý không cho nước dính trực tiếp vào hàng mi
Khi rửa mặt cần hết sức lưu ý không cho nước dính trực tiếp vào hàng mi

Nếu bạn có thói quen rửa mặt với khăn thì cũng nên cẩn thận, vì nếu vô tính để khăn mặt vướng vào mi nó sẽ làm xô, rối và hỏng hàng mi nối của bạn. Hay khi rửa sữa rửa mặt bạn cũng nên cẩn thận không nên để sữa rửa mặt dính vào mi, vì nó sẽ làm giảm độ bền cho mi nối của bạn.

Điều lưu ý tiếp theo là bạn không nên dùng những loại sữa rửa mặt có chứa tinh dầu, vì loại này sẽ làm mi nối của bạn rụng rất nhanh.

Nếu chẳng may bạn để nước dính vào hàng mi nối, thì nên dùng bông tẩy trang thấm sạch nước trước. Bạn nên thao tác nhẹ nhàng để vừa làm sạch cho vùng mắt, lại vừa tránh ảnh hưởng đến hàng mi nối của bạn. Mi giả sau khi nối lên mắt tuy có thể chịu được nước nhưng mối nối cũng có khả năng thấm nước, vì thế bạn nên hạn chế cho mi tiếp xúc với nước là điều cần thiết.

Nếu muốn vệ sinh mắt và hàng chân mi, bạn nên sử dụng một miếng vải mềm thay vì sử dụng bông tẩy trang. Tần suất thực hiện 1 lần/tuần, tránh tác động nhiều sẽ ảnh hưởng tới độ bền của chân keo, làm mi nhanh rụng.

Nên tìm địa chỉ học nối mi uy tín để nâng cao tay nghề
Nên tìm địa chỉ học nối mi uy tín để nâng cao tay nghề

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã nắm được những kiến thức cần thiết về việc nối mi kiêng nước bao lâu. Bên cạnh đó cũng hãy bỏ túi những cách chăm sóc và rửa mặt sao cho đúng để bảo vệ hàng lông mi thật bền, thật đẹp nhé.

Điều quan trọng nhất để có được bộ mi nối bền đẹp và quyến rũ, vẫn là bạn cần tìm được địa chỉ nối mi uy tín và tay nghề thợ nối cao. Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn giữa hàng trăm cơ sở làm đẹp ngoài kia, thì hãy tới ngay học viện YumiAcademy – địa chỉ làm đẹp uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nối mi, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt cực kì quyến rũ, có hồn nhờ hàng mi nối phù hợp và bền đẹp cho khuôn mặt của bạn.

Hotline: 038 352 1442