• 038 352 1442
 • yumibeauty90@gmail.com
 • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Nối mi bị đỏ mắt. Nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi đi nối mi, bạn hay gặp phải hiện tượng mắt bị đỏ, cay mắt. Vậy nối mi bị đỏ mắt, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Nối mi bị đỏ mắt thường có rất nhiều nguyên nhân, và hay xảy ra khi nối mi tại các tiệm không uy tín. Đây chỉ là triệu chứng nhất thời và chúng ta có thể xử lý ngay được.

Tuy nhiên, vì tâm lí ham rẻ mà bạn chọn các tiệm nối mi không đảm bảo chất lượng và để xảy ra tình trạng này nhiều lần sẽ gây hại cho mắt và cả mi thật của bạn nữa đấy.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ mắt sau khi nối mi và cách xử lý như thế nào là đúng cách nhất ?

Nối mi bị đỏ mắt nguyên nhân do đâu
Nối mi bị đỏ mắt nguyên nhân do đâu

I. Nguyên nhân nối mi bị đỏ mắt

Nối mi là hình thức làm đẹp cho mắt ít, hoặc hầu như không gây ra những tác dụng phụ như đỏ mắt đặc biệt là khi nối tại các trung tâm, các tiệm uy tín.

Một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đỏ mắt:

 • Keo nối mi kém chất lượng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện  tượng này. Các loại keo có yếu tố gây cay nhiều dễ khiến cho mắt của khách bị đỏ trong quá trình nối. Tại YumiAcademy hiện đang sử dụng các dòng keo thảo dược chính hãng của các nước Hàn, Nhật nên chắc chắn không gây ảnh hưởng đến mi thật và mắt của khách.
 • Kỹ thuật của thợ nối mi: Nếu người thợ có tay nghề tốt thì sẽ không làm cho khách hàng gặp vấn đề đỏ mắt hay ảnh hưởng tới chất lượng của bộ mi. Các thợ có tay nghề cao sẽ giúp mi giữ được lâu và không gây cộm, đỏ mắt. Nếu bạn nối quá sát chân mi thì dễ gây viêm giác mạc làm đỏ và sưng mắt.
Có nhiều nguyên nhân khiến mắt bị đỏ khi nối mi
Có nhiều nguyên nhân khiến mắt bị đỏ khi nối mi
 • Việc dán băng keo không đúng cách trong quá trình nối cũng sẽ làm hơi keo bay vào mắt , dễ gây ra tình trạng đỏ mắt sau khi nối.
 • Thời gian nối mi quá lâu khiến khách hàng phải nhắm mắt trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân gây ra các trường hợp đỏ, cộm hoặc ngứa mắt.

II. Cách xử lý khi nối mi bị đỏ mắt :

Để xử lý cho khách hàng trong tình huống này, chúng ta nên thực hiện theo các bước sau:

 • Dùng nước muối sinh lý rửa sạch mắt để hạn chế ảnh hưởng của keo nối mi với mắt.
 • Nhắm mắt khoảng 5 phút sau khi nối xong để hơi keo không làm đỏ mắt.
 • Nếu nối xong mà bạn vừa bị đỏ mắt và ngứa, cộm mắt thì bạn cần nói thợ kiểm tra chỉnh sửa lại từng cụm mi nối, nếu không khắc phục được bạn nên tháo ra bởi để lâu có thể gây viêm giác mạc.
 • Không nên dùng tay giật mi hoặc tự ý tháo gỡ mi vì sẽ gây rụng mi thật không tốt.
 • Không nên dụi mắt vì có thể gây ngứa và sưng mắt.
Rửa sạch mắt bằng nước muối sinh lý...để mắt bớt đỏ
Rửa sạch mắt bằng nước muối sinh lý…để mắt bớt đỏ

Đây là các cách hỗ trợ bạn xử lý tạm thời ngay sau khi nối, còn nếu đỏ mắt lâu ngày thì tốt nhất bạn nên gỡ mi nối ra ngay, dùng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày để mắt khôi phục lại nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các cách chăm sóc mắt sau khi nối mi để mắt của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất, không gây ra các hiện tượng viêm, sưng mắt.

III. Những lưu ý để không bị đỏ mắt khi nối mi

Để tránh bị tiền mất tật mang khi nối mi, bạn hãy lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Nên nối mi tại các cơ sở uy tín, người thợ có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm trong nghề để có được bộ mi đẹp và không bị các tác dụng phụ như trên.
 • Mắt là khu vực khá nhạy cảm, nên đừng vì ham rẻ mà chọn nối tại các cơ sở không uy tín, bởi nếu mắt thường xuyên bị đỏ thì sẽ không tốt.
Những điều nên lưu ý để không bị đỏ mắt khi nối mi
Những điều nên lưu ý để không bị đỏ mắt khi nối mi
 • Sau khi nối mi do keo vẫn chưa khô hẳn, nếu mở mắt ra ngay thì hơi keo sẽ khiến bạn cảm thấy cay mắt và đỏ mắt. Vì vậy, bạn nên nhắm mắt chờ cho keo khô hẳn rồi hãy mở mắt ra nhé.
 • Nên vệ sinh mi mỗi ngày để tránh bám bẩn, và dùng dụng cụ chải mi để đảm bảo mi luôn được vào nếp, tránh làm mắt khó chịu.
 • Không dùng tay dụi mắt vì sẽ làm mi chọc vào mắt, gây đỏ mắt.

Kết Luận: Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý khi mắt bị đỏ do nối mi tại YumiAcademy. Hi vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng để khắc phục tình trạng này nhanh và đúng cách nhất. Đến với YumiAcademy với kỹ thuật nối mi hiện đại, keo thảo dược và tay nghề của thợ cực tốt sẽ giúp bạn có được bộ mi vừa đẹp vừa đảm bảo an toàn cho mắt.

Hotline: 038 352 1442