• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Những ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi độc đáo nhất.

Trong các hình xăm nghệ thuật, hình xăm cáo chín đuôi là một trong những thiết kế tạo ấn tượng nổi bật và nhận được nhiều lựa chọn nhất. Chưa ai từng nhìn thấy loài vật này, nhưng theo quan niệm và đánh giá chúng lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vậy trong nghệ thuật xăm hình, hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi là gì ngay nhé.

ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi.
ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi.

Nguồn gốc và câu chuyện về cáo chín đuôi.

Tùy theo văn hóa của từng nước mà cáo chín đuôi có nguồn gốc xuất xứ và ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh đặc trưng của loài vật này là chúng có tới chín cái đuôi, thể hiện cho chín sinh mạng, sự dẻo dai, bền bỉ. Dù chỉ là loài vật xuất hiện trong truyền thuyết nhưng tạo hình của nó lại đặc biệt được giới trẻ ngày nay yêu thích và lựa chọn làm hình xăm.

Tại Trung Quốc, họ quan niệm rằng nếu như ai đó có thể ăn thịt được cáo chín đuôi thì họ sẽ không còn phải sợ ma quỷ gì nữa. Loài vật này mang giọng nói như những đứa trẻ nhỏ, rất tinh ranh và nhanh nhạy. Ở thời Trụ Vương, cáo chín đuôi là hình ảnh của nàng Đát Kỷ, chúng đại diện cho sắc đẹp tuyệt trần làm mêm đắm lòng người.

Ở Hàn Quốc, cáo chín đuôi là hóa thân của những người phụ nữ xinh đẹp. Họ là những người tốt, và hình ảnh loài vật này không mang mối nguy hại cho con người, mà chỉ có con người mới gây hại cho chúng.

Tùy theo mỗi nền văn hóa mà cáo chín đuôi có ý nghĩa khác nhau
Tùy theo mỗi nền văn hóa mà cáo chín đuôi có ý nghĩa khác nhau

Còn đối với văn hóa Nhật Bản thì cáo chín đuôi là hình ảnh của loài “ác quỷ”, bởi chúng thường ăn thịt các chị em phụ nữ và phá hại đời sống con người. Cho dù chúng có bị giết và biến thành tảng đá, thì bất cứ ai chạm vào đó cũng đều bị tiêu diệt do tảng đá đó lúc nào cũng có một luồng khí độc.

Ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi.

Là một loài vật gây ấn tượng sâu sắc nhờ tạo hình chín cái đuôi của mình. Hình xăm của nó khi được phác họa thì thể hiện cho nhiều ý nghĩa khác nhau, như:

– Thể hiện sự quyến rũ nhưng cũng đầy mạnh mẽ và mê hoặc. Nó không chỉ thu hút ánh nhìn của người khác giới, mà còn dành được nhiều sự yêu quý, ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh.

– Đại diện cho mối quan hệ vợ chồng, người yêu luôn hòa thuận, khăng khít. Tất cả đều quấn quýt bên nhau như những cái đuôi của loài cáo này vậy.

Nó thể hiện cho sự quyến rũ, mạnh mẽ và đầy lôi cuốn.
Nó thể hiện cho sự quyến rũ, mạnh mẽ và đầy lôi cuốn.

– Biểu thị cho một trí tuệ tinh khôn, lanh lợi hơn người của chủ nhân nó. Đây thường là những người bản lĩnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy trong cuộc sống để hoàn thành những mục tiêu đề ra.

– Tượng trưng cho sự may mắn, mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ nhân hình xăm.

– Hình xăm cáo chín đuôi còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma quấy phá, những kẻ gian ác luôn muốn lừa gạt, làm hại bạn.

Hình xăm cáo chín đuôi mang ý nghĩa tốt hay xấu.

Sau khi nghe xong truyền thuyết của từng nước thì chúng ta lại có thắc mắc rằng, vậy thật ra cáo chín đuôi mang ý nghĩa tốt hay là xấu đây. Thế nên bạn có thể tham khảo thêm một vài truyền thuyết khác về chúng.

Loài vật này vừa hiện thân cho cái tốt và cái xấu trong cuộc sống.
Loài vật này vừa hiện thân cho cái tốt và cái xấu trong cuộc sống.

Trong một số trường hợp nó là loài vật có ích, có thể bảo vệ tài sản của con người, hoặc trông coi vườn tược, đất đai. Bên cạnh đó đôi khi nó lại đi lừa đảo con người, phá phách, xảo quyệt, thủ đoạn, và nhiều âm mưu xấu xa.

Trên thực tế cáo chín đuôi vẫn được xem là một con vật thiêng liêng, thể hiện yếu tố về mặt tâm linh mà rất nhiều người tìm kiếm để có được những lợi ích mà họ cần. Để hình xăm thêm sinh động và lôi cuốn hơn, bạn có thể xăm kèm nó với những họa tiết khác, có thể là những hình ảnh trong phim hoạt hình.

Những hình xăm cáo chín đuôi đẹp.

Hình xăm cáo chín đuôi kết hợp với đầu lâu:

Hình xăm cáo chín đuôi kết hợp với đầu lâu.
Hình xăm cáo chín đuôi kết hợp với đầu lâu.

Đầu lâu biểu trưng cho sự chết chóc, một sự biến đổi và sắp xuất hiện một cái mơi. Có thể là vì cơ thể chúng ta đang chết dần và thay thế vào đó là một cái mới của sự tái sinh. Đây là hình xăm thể hiện về mặt siêu nhiên mà các nhà khoa học chưa thể giải thích được như thế nào. Hình xăm này mang ý nghĩa của điều không tốt lành.

Hình xăm mặt nạ của cáo chín đuôi:

Bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, hình xăm này đôi khi là ám chỉ về sự thay đổi tính cách của một con người. Đôi khi là biểu đạt con người ấy có tính cách 2 mặt, hoặc chỉ là muốn thể hiện sự bí ẩn nào đó về bản thân mình.

Hình xăm cáo chín đuôi khác:

Hình xăm cáo chín đuôi kết hợp cùng bông hoa.
Hình xăm cáo chín đuôi kết hợp cùng bông hoa.

Ngoài những hình xăm độc đáo trên, thì cáo chín đuôi cũng có thể được kết hợp với: bông sen, cáo chín đuôi ăn thịt phụ nữ, hoặc đang ngậm mũi tên, …Tùy theo sở thích và ý nghĩa muốn thể hiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình hình xăm thích hợp.

Trên đây là một vài ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu được đôi chút về loài vật thiêng liêng và bí ẩn này. Nếu bạn cũng muốn được sở hữu một hình xăm cáo chín đuôi với những đường nét tinh tế, sắc sảo thì hãy tới ngay học viện YumiAcademy. Chúng tôi với những bàn tay vàng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xăm hình, chắc chắn sẽ mang đến những tác phẩm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bạn.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 038 352 1442