• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm bạn nên biết.

Nhiều bạn trẻ theo học nghề phun xăm thẩm mỹ với mong muốn mở tiệm riêng để bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng trong kinh doanh, dù là ở bất cứ mô hình nào, bạn cũng đều phải tuân theo những quy định của pháp luật về việc thành lập cơ sở kinh doanh. Vì thế nhiều bạn trẻ còn chưa biết những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm là gì, để đến khi kiểm tra sẽ không bị phạt.

Những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm bạn nên biết.
Những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm bạn nên biết.

Cơ hội của việc mở tiệm phun xăm.

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng nhiều, đặc biệt là với phun xăm thẩm mỹ. Nó giúp mở ra nhiều cơ hội phát triển và mang đến thu nhập không giới hạn cho những thợ chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người đã có tay nghề cứng, nắm vững kiến thức chuyên môn và có một số vốn nhất định thì việc tự mở cho mình một cơ sở xăm nhỏ là điều hoàn toàn có thể.

Đây là công nghệ làm đẹp mang đến những màu sắc và hình dáng mềm mại, hồng hào và tươi trẻ hơn cho khuôn mặt của khách hàng. Không thực hiện xâm lấn sâu vào da, mà chỉ thực hiện đưa mực xăm vào lớp thượng bì dưới da để biến đổi màu sắc cho môi, lông mày và mí mắt của khách hàng.

Chính vì các kĩ thuật thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng, không gây tổn thương lớn mà lại mang đến vẻ đẹp hài hòa hơn. Do đó, rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn dịch vụ này. Nếu bạn đam mê và muốn sở hữu riêng một cửa hàng cho riêng mình thì đó cũng là một cơ hội rất lớn.

Nghề phun xăm có cơ hội phát triển rất tốt và nhu cầu cao
Nghề phun xăm có cơ hội phát triển rất tốt và nhu cầu cao

Nhưng trước khi muốn mở tiệm, bạn cũng cần tìm hiểu các quy định của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh này. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì để bản thân không vi phạm pháp luật, cũng như không bị cản trở về sau.

Những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm.

Để thỏa mãn các hoạt động trong kinh doanh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để cơ sở của mình có thể hoạt động hợp pháp:

  1. Đăng ký giấy phép kinh doanh.

Một cơ sở kinh doanh, hành nghề hợp pháp bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh (Giấy phép hành nghề). Giầy tờ này được cấp bởi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nó giúp cho việc quản lý về trật tự xã hội và điều kiện kinh doanh trên địa bàn trở nên dễ dàng hơn. 

Đăng ký giấy phép kinh doanh.
Đăng ký giấy phép kinh doanh.

Để xin được giấy phép hoạt động tại cơ sở kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

+ Đơn yêu cầu cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định của pháp luật.

+ Bản sao công chứng bằng chứng nhận phun xăm thẩm mỹ do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp của những người hành nghề trong tiệm.

+ Danh sách người hành nghề tại cơ sở.

+ Bản kê khai các trang thiết bị, máy móc của cơ sở kinh doanh.

+ Giấy tờ chứng minh rằng cơ sở đăng ký kinh doanh đủ điều kiện đáp ứng về cơ sở vật chất, máy móc, và bộ máy nhân sự hợp quy định.

Sau khi đã được cấp giấy phép kinh doanh thì bạn có thể setup và mở tiệm. Lưu ý cần hoạt động đúng ngành nghề đã đăng ký.

bằng Phun thêu thẩm mỹ do Bộ LĐTBXH cấp
bằng Phun thêu thẩm mỹ do Bộ LĐTBXH cấp
  1. Chứng chỉ hành nghề của nhân viên.

Nếu quy mô tiệm của bạn nhỏ, không thuê nhân viên thì giấy tờ này là không cần thiết. Bạn chỉ cần chuẩn bị của riêng mình là được. Nhưng nếu có thuê nhân viên để làm việc trong lĩnh vực này, thì yêu cầu toàn bộ nhân viên tại đây đều phải có bằng Phun thêu thẩm mỹ do Bộ LĐTBXH cấp.

Ngoài bằng phun xăm chính quy, thì còn cần thêm bằng Phòng chống lây nhiễm dịch tễ do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

Khi có đầy đủ các giấy tờ và bằng cấp hợp pháp rồi, thì bạn hoàn toàn yên tâm điều hành cơ sở hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, mà không lo sợ bất cứ cơ quan nào làm khó mình.

Trên đây là một số thủ tục và những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm nhằm đảm bảo đúng luật theo quy định của Nhà nước. 

bằng Phòng chống lây nhiễm dịch tễ
bằng Phòng chống lây nhiễm dịch tễ

Cần lưu ý gì khi mở tiệm xăm.

Ngoài các giấy tờ trên, để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và tạo dấu ấn cho khách hàng thì bạn cần trau dồi các kiến thức chuyên môn cao. Nắm vững mọi kĩ thuật và tự tin khi thực hiện trên khách, cũng như xử lý tốt các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động.

Nghề làm dâu trăm họ khó tránh khỏi những lúc khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và mất niềm tin ở bạn. Nhưng nếu bạn là người có kĩ năng xử lý các tình huống phát sinh tốt, chính điều đó sẽ giúp bạn nâng cao thương hiệu và uy tín của cửa hàng mình. Việc đó sẽ hỗ trợ rất tốt đến sự thành công hay thất bại trong kinh doanh của bạn.

Cần chuẩn bị tốt các kĩ năng xử lý tình huống để nâng cao uy tín, thương hiệu của cửa hàng.
Cần chuẩn bị tốt các kĩ năng xử lý tình huống để nâng cao uy tín, thương hiệu của cửa hàng.

Trên đây là tổng hợp những giấy tờ cần thiết khi mở tiệm xăm của YumiAcademy thu thập được để các bạn tham khảo. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nắm được những giấy tờ quan trọng để có thể mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Kinh doanh là cả một quá trình rất dài, chúc bạn luôn gặp thuận lợi và thành công trong công việc!

Hotline: 038 352 1442