• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Nguyên nhân nhấn mí bị lộ chỉ và cách khắc phục thế nào?

Nhấn mí là phương pháp làm đẹp cho mắt khá an toàn. Tuy nhiên, không ít trường hợp sau khi nhấn mí bị lộ chỉ, không chỉ làm ảnh hưởng tới sự ổn định và phục hồi của nếp mí. Mà còn dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng, ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nhấn mí bị lộ chỉ là gì, và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Cách nhận biết nhấn mí bị lộ chỉ.

Đây được xem là một rủi ro ngoài ý muốn của quá trình làm đẹp. Thông thường, trong quá trình nhấn mí, những đường chỉ sẽ được các bác sĩ luồn khéo léo vào trong da để tạo nếp mí.

Những đường chỉ này sẽ không bị lộ hay nằm ra bên ngoài, mà hoàn toàn được đưa vào bên trong. Nhưng có thể do 1 nguyên nhân nào đó, chúng bị lộ ra ngoài, gây ra những lo lắng về tính thẩm mỹ và an toàn cho đôi mắt. Nếu sau khi nhấn mí xong mà bị lộ chỉ, bạn có thể nhận biết qua những biểu hiện sau: 

– Sau khi thực hiện nhấn mí, dù vết thương đã đủ thời gian phục hồi và ổn định nhưng nếp mí không sâu, và không rõ nếp.

– Nếp mí bị đứt quãng, không có độ nét mà trở nên mờ nhạt, không rõ ràng.

– Trong trường hợp chỉ bị tuột và lộ ra ngoài, bạn sẽ thấy nếp mí tại vùng bị tuột đó không còn hoặc không rõ, trong khi phần không bị nếp mí vẫn rõ ràng.

– Quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy ngay và thấy rõ tình trạng chỉ bị nằm ngoài mí mắt.

– Bạn sẽ có cảm giác ngứa vùng mí mắt, khó chịu, thậm chí mí mắt bị sưng đỏ, và có biểu hiện viêm.

Có nhiều biểu hiện của việc nhấn mí bị tuột hay lộ chỉ.
Có nhiều biểu hiện của việc nhấn mí bị tuột hay lộ chỉ.

2. Nguyên nhân khiến nhấn mí bị lộ chỉ.

Kết quả của một quá trình làm đẹp được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nên với những lỗi gặp phải trong quá trình đó, cũng sẽ do nhiều nguyên nhân và công đoạn cấu thành. Những nguyên nhân chủ yếu gây ra việc lộ chỉ tỏng quá trình nhấn mí có thể kể tới như:

Do tay nghề của bác sĩ.

Mọi kết quả thẩm mỹ không được như ý đa phần đều đến từ nguyên nhân tay nghề của người thực hiện. Bởi đây là yếu tố quan trọng và mang tính quyết định nhất trong mọi kĩ thuật làm đẹp hiện nay.

Nhấn mí tuy không phải là kĩ thuật quá khó hay phức tạp với những người có chuyên môn cao. Nhưng để làm ra sản phẩm đẹp thì đòi hỏi người thực hiện phải có sự khéo léo và tinh tế trong tay nghề.

nguyên nhân chính là do tay nghề của bác sĩ thực hiện.
nguyên nhân chính là do tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Nếu bạn thực hiện tại những địa chỉ nhấn mí chui hay kém chất lượng, thì rất có thể người thực hiện cho bạn tay nghề còn non kém, chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế áp dụng sai kĩ thuật trong quá trình thực hiện, việc này sẽ khiến cho liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí không chính xác. Không có sự liên kết, cộng với không đủ lực nâng sẽ khiến cho chỉ bấm dễ bị tuột và lộ ra ngoài. Ngoài ra, nếu những nút thắt chặn tại 2 điểm đầu và cuối cung mí mắt nếu không được thắt chặt, thì chỉ sau thời gian ngắn nó cũng sẽ bị tuột và làm chỉ lộ ra.

Do cách chăm sóc.

Ngoài yếu tố tay nghề bác sĩ thì sự thành công của một ca nhấn mí cũng phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc tại nhà của bạn.

Hoặc có thể do cách chăm sóc tại nhà chưa chính xcas và đảm bảo.
Hoặc có thể do cách chăm sóc tại nhà chưa chính xcas và đảm bảo.

Nếu bạn cho rằng mọi việc làm đẹp hay nhấn mí chỉ là một tiểu phẫu nhỏ mà không cần chăm sóc, giữ gìn hay kiêng khem mà vẫn tự đẹp đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi sau khi nhấn mí xong, vết thương của bạn đang là vết thương hở. Nếu không được chăm sóc cẩn thận thì chỉ rất dễ bị bung, lộ ra ngoài, thậm chí còn gây ra hiện tượng nhiễm trùng, sưng viêm.

Chính vì thế bạn cần tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn chăm sóc và chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, không nên tham gia các hoạt động mạnh có nguy cơ tác động và làm ảnh hưởng đến vùng mắt. Nếu không đề phòng mà vẫn vận động mạnh thường xuyên như cũ thì việc chỉ bị bung và lộ ra ngoài là điều hoàn toàn dễ hiểu. Khi ấy nó sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ, và khiến vết thương lâu lành hơn.

Do chất lượng chỉ sử dụng.

Chỉ sử dụng trong việc luồn tạo nếp mí cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của nếp mí. Nếu việc nhấn mí được thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ giá rẻ và kém chất lượng, thì loại chỉ sử dụng cũng là loại không được đảm bảo. Khi thực hiện, sau thời gian ngắn chỉ sẽ bị đứt gião và không thể liên kết mô cho nếp mí hình thành sắc nét.

Do chất lượng chỉ sử dụng kém chất lượng.
Do chất lượng chỉ sử dụng kém chất lượng.

3. Cách khắc phục tình trạng nhấn mí bị lộ chỉ.

Mặc dù là một lỗi, rủi ro phát sinh sau quá trình nhấn mí. Nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng hay sợ hãi, bởi nó không phải là lỗi không thể khắc phục.

Nếu mí mắt của bạn có các dấu hiệu nhận biết tình trạng lộ chỉ sau nhấn mí như ở trên thì hãy tới ngay cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ kiểm tra. Những người có trình độ và chuyên môn sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng, đồng thời sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất để giúp bạn khắc phục hiện tượng này.

4. Mí mắt sẽ ra sao nếu không được xử lý kịp thời?

Khi mắt có những dấu hiệu bất thường, hay nghi ngờ bị như vậy, bạn hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể. Tránh việc để quá lâu, khi mí bị sưng đau, viêm nhiễm thì mới tới kiểm tra. Lúc ấy việc xử lý sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, ngoài ra có thể để lại sẹo xấu cho vùng mí mắt, khiến hiệu quả thẩm mỹ không được như ý.

Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời.
Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời.

Chỉ là công cụ chính để giúp giữ và tạo nếp mí. Vì thế nếu không may bị tuột và lộ ra ngoài, bạn sẽ được chỉ định rút chỉ và thực hiện nhấn – sửa mí hỏng. Thực tế đã có nhiều trường hợp chỉ bị lộ, tuột ra ngoài, nhưng vì chủ quan mà khách hàng không tới thăm khám ngay với bác sĩ. Khi nếp mí bị sưng viêm, nhiễm khuẩn dẫn đến u hạt rất có thể sẽ gây hoại tử nếp mí. Vì thế, bạn cần biết được tính nghiêm trọng của tình trạng này để có những xử lý kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Hotline: 038 352 1442