• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Nên nhấn mí hay cắt mí? Ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Nhấn mí và cắt mí là phương pháp làm đẹp giúp cho đôi mắt của mọi người to, tròn và rõ mí hơn. Nhưng ít ai biết được, hai phương pháp này vẫn có sự khác biệt không hề nhỏ, và hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy nên nhấn mí hay cắt mí thì tốt hơn? Và ưu nhược điểm của hai phương pháp này là như thế nào? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp chính xác nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nên nhấn mí hay cắt mí?
Nên nhấn mí hay cắt mí?

1/ Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí.

Về cơ bản đây đều là 2 phương pháp làm đẹp nhằm cải thiện tình trạng thẩm mỹ cho đôi mắt phổ biến hiện nay. Nó giúp loại bỏ khuyết điểm mắt 1 mí, mí sụp, 2 mắt không đều nhau,… Tuy nhiên về kĩ thuật thực hiện thì chúng vẫn có một số điểm khác biệt như sau:

– Cắt mí là một dạng tiểu phẫu có thực hiện xâm lấn nhẹ để loại bỏ mỡ, da thừa và tạo nếp mí mắt. Ngoài việc đem đến đôi mắt 2 mí cho khách hàng thì nó còn giúp cải thiện thị giác do mí mắt sụp và che tầm nhìn.

– Nhấn mí hay gọi khác là bấm mí – đây là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn. Để thực hiện, các kĩ thuật viên sẽ luồn chỉ vào những điểm liên kết da mí với sụn mi nhằm nâng cơ mắt và tạo nếp mí mới. Bấm mí sẽ không cần phải cắt rạch, hay bóc lớp mỡ, da thừa nên không gây chảy máu. Vì kĩ thuật đơn giản nên thời gian thực hiện nhanh, khách hàng không cần nghỉ dưỡng nhiều vì chỉ mất khoảng vài ngày là mí đã hồi phục hoàn toàn.

Nhấn mí và cắt mí về cơ bản đều tạo nếp cho mí, nhưng vẫn có sự khác nhau.
Nhấn mí và cắt mí về cơ bản đều tạo nếp cho mí, nhưng vẫn có sự khác nhau.

2/ Cắt mí và nhấn mí cái nào đẹp hơn?

Mỗ một phương pháp đều mang đến những ưu điểm và hiệu quả thẩm mỹ riêng. Vì thế, không thể khẳng định phương pháp nào ưu việt hơn hay đẹp hơn phương pháp khác, vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có sở thích, nhu cầu và tình trạng mắt thực tế của khách hàng…

– Nhấn mí thường phù hợp cho những đôi mắt có ít khuyết điểm hơn như: mắt 1 mí, nếp mí không rõ ràng, không đều, và vùng da quanh mí không thừa nhiều hay có bọng mỡ. Khi thực hiện thủ thuật tạo nếp gấp bằng chỉ mắt bạn sẽ cân chỉnh, tròn đều và rõ mí hơn. Phương pháp này được áp dụng chủ yếu cho nam và nữ giới dưới 30 tuổi.

– Cắt mí cũng giúp hỗ trợ tạo nếp mí rõ ràng, tròn đều hơn. Nhưng sẽ can thiệp chút “dao kéo” để lấy da thừa và bọng mỡ để vùng da quanh mắt thêm căng mọng, trẻ trung hơn. Bởi vậy, phương pháp này thường được áp dụng cho người trên 30 tuổi. Khi ở độ tuổi này, cơ thể sẽ có nhiều dấu hiệu lão hóa hơn, mắt có nhiều khuyết điểm hơn như: mắt nhiều nếp mí, sụp mí, da mắt chùng, tích mỡ ở bọng mắt,…

Mỗi phương pháp đều cho ưu điểm riêng, nên khó để đánh giá là phương pháp nào tốt hơn.
Mỗi phương pháp đều cho ưu điểm riêng, nên khó để đánh giá là phương pháp nào tốt hơn.

Vì vậy, để tạo vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt và hạn chế tối đa khuyết điểm của đôi mắt, chị em hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được kiểm tra và tư vấn về phương pháp phù hợp nhất.

3/ Ưu nhược điểm của cắt mí và nhấn mí.

Tìm hiểu cụ thể ưu nhược điểm của từng phương pháp sẽ giúp chị em đưa ra những cân nhắc và lựa chọn chính xác nhất để chọn lựa hình thức làm đẹp phù hợp.

Ưu – nhược điểm của phương pháp cắt mí.

Ưu điểm:

– Khắc phục hầu hết các khuyết điểm cho đôi mắt như: loại bỏ hiện tượng mí sụp, mí mắt chùng, gỡ bỏ bọng mắt hiệu quả, tạo mắt 2 mí, giúp đôi mắt to tròn, tự nhiên.

Cắt mí giúp tạo nếp sâu, loại bỏ bọng mỡ và độ bền cao.
Cắt mí giúp tạo nếp sâu, loại bỏ bọng mỡ và độ bền cao.

– Kết quả duy trì nếp mí được lâu dài và bền đẹp nếu bạn biết chăm sóc đúng cách (có thể từ 7 – 10 năm hoặc lâu hơn tùy cơ địa). và kết quả có thể duy trì được trong thời gian dài.

Hạn chế:

– Là một cuộc tiểu phẫu nên có sự xâm lấn vào da thịt bằng các dụng cụ y tế. Do đó tổn thương gây ra sẽ mất nhiều thời gian phục hồi.

– Bạn có thể cảm thấy đau rát trong và sau quá trình làm, đôi khi mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ.

– Quá trình thực hiện mất nhiều thời gian hơn. (khoảng 30 – 45 phút)

– Chi phí cao hơn so với phương pháp nhấn mí thông thường.

Ưu nhược điểm của phương pháp nhấn mí.

Nhấn mí thì không tạo tổn thương, không chảy máu và chi phí thực hiện thấp.
Nhấn mí thì không tạo tổn thương, không chảy máu và chi phí thực hiện thấp.

Ưu điểm:

– Là phương pháp luồn chỉ để tạo nếp mí nên không xâm lấn mô, không gây tổn thương nên không cần nghỉ dưỡng.

– Không gây đau, chảy máu và không gây ra các hiện tượng sưng, viêm nhiễm.

– Thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 20 phút.

– Chi phí thực hiện thấp, phù hợp túi tiền của nhiều người.

– Nếu không ưng, hoặc không thực sự hài lòng sau khi thực hiện thì bạn có thể yêu cầu tháo nếp gấp mí bất cứ lúc nào.

Nhược điểm:

– Chỉ khắc phục được những khuyết điểm nhỏ cho đôi mắt như: mí lót, mắt 1 mí và mí không đều. Còn với những tình trạng nặng hơn như mí sụp, tích mỡ ở bọng mắt… thì rất khó để cải thiện.

Tùy theo tình trạng mí mắt của bạn mà nên lựa chọn phương pháp làm đẹp thích hợp.
Tùy theo tình trạng mí mắt của bạn mà nên lựa chọn phương pháp làm đẹp thích hợp.

– Độ bền không cao, chỉ được khoảng 2-3 năm, nếu muốn cải thiện thì bạn cần phải bấm mí lại.

Trên thực tế, cắt mí hay nhấn mí đều là những phương pháp làm đẹp hiện đại nhất ngày nay.  Chúng đều mang lại những kết quả làm đẹp tương đương, tùy theo tình trạng mí mắt của bạn. Do đó để biết mình nên chọn phương pháp nào thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện. Dưới con mắt chuyên môn, họ sẽ đưa cho bạn những tư vấn cụ thể và phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn xinh đẹp với đôi mắt to tròn, rõ mí.

Hotline: 038 352 1442