• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn?

Gội đầu đúng cách cũng là biện pháp chăm sóc tóc rất hữu hiệu mà ít người để ý. Nó thể hiện ở việc bạn chọn đúng loại dầu gội hay gội đầu ở nhiệt độ nước phù hợp. Điều này sẽ giúp ích cho việc tóc phát triển khỏe mạnh, tránh những hư tổn và ít gãy rụng. Vậy ta nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua những phân tích của chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé.

Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn?
Nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn?

Gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn?

Xưa nay chúng ta thường được khuyên rằng nên gội đầu bằng nước ấm để mái tóc được chăm sóc một cách tốt nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp, gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh cũng hoàn toàn thích hợp để da đầu và mái tóc được chăm sóc tốt nhất. Vậy công dụng của từng loại là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Gội đầu bằng nước nóng

Với những người có da đầu nhờn và tiết dầu thường xuyên thì gội bằng nước nóng sẽ giúp loại bỏ được dầu thừa và bụi bẩn trên tóc. Hơi nóng tiếp xúc sẽ khiến lớp biểu bì ở từng nang tóc nở ra, giúp dầu gội thẩm thấu sâu và làm sạch da đầu sâu hơn. Nhờ đó mà bụi bẩn hay bã nhờn cùng được làm sạch cho từng nang tóc.

Bên cạnh đó, nước nóng còn giúp tăng cường khả năng hòa tan, với những sản phẩm chăm sóc tóc nếu còn sót lại cũng sẽ được làm sạch dễ dàng hơn. Điều này tạo thuận lợi cho việc tóc sẽ hấp thụ được các sản phẩm chăm sóc tốt hơn cho những lần tiếp theo.

Gội đầu bằng nước nóng giúp thải độc cho da đầu và sạch dầu.
Gội đầu bằng nước nóng giúp thải độc cho da đầu và sạch dầu.

Khi bạn gội đầu bằng nước nóng, nó còn giúp tăng quá trình lưu thông máu trên da đầu. Bạn không chỉ giúp thải độc cho da đầu, mà còn giúp cho cơ thể được thư giãn, giảm cảm giác đau đầu hiệu quả. Đó là lí do tại sao sau khi gội đầu xong bạn cảm thấy dễ chịu hơn. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng. Do nước nóng sẽ làm trôi hết lớp dầu tự nhiên và độ ẩm vốn có của da đầu. Vì thế, da đầu dễ khô, nang tóc cũng khô và khiến tóc dễ bị gãy rụng hoặc xoăn lại. Nó có thể làm hỏng kiểu tóc hiện tại mà bạn đang yêu thích. Vì thế hãy cân nhắc điều này.

  1. Gội đầu bằng nước lạnh.

Ưu điểm:

Nước lạnh giúp làm sạch gàu ở da đầu rất hiệu quả. Vì thế nó thích hợp với những người có da đầu khô và nhiều gàu.

Còn gội bằng nước lạnh giúp tóc bóng mượt và giữ được độ ẩm cần thiết.
Còn gội bằng nước lạnh giúp tóc bóng mượt và giữ được độ ẩm cần thiết.

Bên cạnh đó, khi gội bằng nước lạnh nó còn làm cho lỗ chân lông ở lớp biểu bì của tóc thu nhỏ lại. Từ đó ngăn ngừa các chất bụi bẩn tấn công da đầu và hạn chế da đầu tiết dầu gây ngứa ngáy, khó chịu. Ngoài ra, khi lỗ chân lông được thu nhỏ thì các nang tóc cũng được bảo bệ tốt hơn, tóc sẽ ít gãy rụng liên tục.

Gội đầu bằng nước lạnh sẽ giữ nguyên độ ẩm và chất dầu tự nhiên của da đầu. Vì thế sau khi được làm sạch, tóc trông sẽ bóng, mượt mà từ gốc tới ngọn. Từng sợi tóc sẽ thẳng dài và chắc khỏe hơn. Bởi vậy bạn không cần lo ngại vấn đề tóc khô, rối hay bị xoăn sau khi gội đầu như với nước nóng nữa.

Sau khi gội đầu với nước lạnh, bạn cũng cảm thấy da đầu có cảm giác mát mẻ, sảng khoái hơn rất nhiều. Nó giúp bạn giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái và dễ tập tủng vào công việc hơn.

Nhược điểm:

Trời mùa đông thường rất lạnh, cho nên việc gội đầu bằng nước mát sẽ gặp rất nhiều khó khăn và gần như không còn phù hợp nữa.

Tuy nhiên cả 2 phương pháp đều có những nhược điểm riêng.
Tuy nhiên cả 2 phương pháp đều có những nhược điểm riêng.

Bên cạnh đó, với những bạn có mái tóc thưa, mỏng thì sau khi gội đầu bằng nước lạnh lại càng có cảm giác mái tóc trở nên mỏng hơn. Vì nước lạnh không có khả năng làm cho mái tóc trở nên bồng bềnh, mà thậm chí còn làm giảm độ bồng bềnh của tóc. Do đó, những bạn có mái tóc mỏng thì cũng nên cân nhắc lựa chọn này.

Thực tế, việc lựa chọn gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh tốt hơn hoàn toàn phụ thuộc vào tính chất tóc và da đầu mà bạn đang sở hữu. Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm riêng. Vì thế không có phương pháp nào là hoàn hảo dành cho bạn.

Tạm kết.

Nếu gội đầu bằng nước quá nóng hay quá lạnh thì cũng đều không tốt cho tóc và cả da đầu. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng “nước ấm” để gội đầu và chăm sóc tóc được hiệu quả nhất. Nó vừa giúp làm sạch tóc lại vừa giúp giữ lại độ ẩm và lượng dầu cần thiết cho da đầu. Nó không khiến tóc bị khô xơ, chịu sự hư hại, mà vẫn bảo vệ được lớp biểu bì để tóc được cung cấp dưỡng chất tốt hơn.

Nên tùy theo chất tóc và điều kiện thực tế, bạn hãy chọn cách gội đầu phù hợp nhất.
Nên tùy theo chất tóc và điều kiện thực tế, bạn hãy chọn cách gội đầu phù hợp nhất.

Bởi vậy, hãy lựa chọn một nhiệt độ thích hợp để gội đầu. Sao cho bạn vừa thấy dễ chịu, mà tóc hay da đầu cũng được bảo vệ một cách tối ưu nhất nhé.

Hotline: 038 352 1442