• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì? Cách khắc phục thế nào?

Lông mày bên cao bên thấp là tình trạng phổ biến và thường thấy ở cả nam và nữ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tướng lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì trong nhân tướng học? Và cách khắc phục tình trạng này như thế nào qua bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé.

  1. Lông mày bên cao bên thấp là gì?

Hàng lông mày thường mọc phía trên bầu mắt và đối xứng nhau ở khuôn mặt mỗi người. Thông thường, chúng sẽ có cấu tạo khuôn dáng gần giống và cân đối, tương đương nhau. Tuy nhiên, ở một vài người hàng lông mày mọc nhưng có xu hướng không đều, không cân xứng. Khiến lông mày bị mất cân đối, tạo thành dáng mày lệch, bên cao bên thấp.

Lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì?
Lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì?

Nó có thể là lệch lên trên, xuống dưới so với bên còn lại. Hoặc đôi khi lông mày mọc bên rậm, bên mỏng và thưa thớt, cũng sẽ tạo ra sự mất cân đối cho hàng lông mày.

Tình trạng lông mày bị lệch không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con người. Nhưng nó gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của mỗi chúng ta, khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Bởi vậy, để bản thân luôn tự tin và thoải mái trong giao tiếp, bạn nên tìm cách khắc phục hiện tượng này càng sớm càng tốt.

  1. Nguyên nhân khiến lông mày mọc lệch.

Nguyên nhân chủ yếu và khách quan của hiện tượng này là do yếu tố bẩm sinh. Tức là chúng ta đã sở hữu một cặp lông mày không được cân đối và mọc lệch ngay từ khi mới lọt lòng. Càng lớn lông mày càng mọc nhiều và đen hơn, khiến khuyết điểm này càng lộ rõ trên khuôn mặt.

Lông mày mọc lệch có thể là do bẩm sinh hoặc do nhiều nguyên nhân khác.
Lông mày mọc lệch có thể là do bẩm sinh hoặc do nhiều nguyên nhân khác.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh thì còn có thể do các nguyên nhân như cắt tỉa lệch, tai nạn để lại sẹo… Nó cũng làm cho lông mày gặp tình trạng bên cao bên thấp.

  1. Lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học người có lông mày bên cao bên thấp thường có cuộc sống bấp bênh, không ổn định.

Nếu là phụ nữ thì thường hay lận đận trong đường tình duyên. Họ không phải là những người khéo léo, hay biết chiều chuộng đối phương của mình. Mà luôn tạo cảm giác cho đối phương rằng họ luôn là người không được tôn trọng và thường xuyên bị “bắt nạt” trong mối quan hệ ấy.

Còn đàn ông mà có lông mày bên cao bên thấp, theo nhân tướng học cũng không được đánh giá cao về số mệnh và tính cách. Họ là những người nhiệt tình nhưng lại hay làm hỏng việc. Mặc dù tham công tiếc việc, nhưng kết quả làm việc mang lại không cao. Do đó, không được cấp trên trọng dụng và ít có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Theo nhân tướng học những người này thường có cuộ sống bấp bênh, không ổn định.
Theo nhân tướng học những người này thường có cuộ sống bấp bênh, không ổn định.

Có thể nói, người có lông mày bên cao bên thấp cuộc sống không mấy tốt đẹp Nếu không gặp khó khăn thì cũng rất khó phát triển, làm ăn và rạng đường công danh.

  1. Cách khắc phục lông mày bên cao bên thấp.

Ngoài mang ý nghĩa không tốt trong cuộc sống, thì điều đầu tiên mà chúng ta có thể cảm nhận được là nó gây thẩm mỹ trên gương mặt của bạn. Khiến bạn tự ti hơn trong các mối quan hệ, giao tiếp hàng ngày. Chính vì thế bạn có thể khắc phục điều này bằng cách:

Tỉa lông mày.

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà chỉ với 1 con dao cạo hoặc 1 chiếc nhíp. Tùy theo gu thẩm mỹ và độ khéo léo, bạn sẽ chỉnh được ra dáng lông mày vừa ý.

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này.
Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này.

Dụng cụ cần chuẩn bị là: nhíp nhổ, dao cạo, kéo cắt lông mày, chổi chải. Trước khi cạo hay tỉa lông mày, bạn nên định hình sẵn khuôn dáng, sau đó loại bỏ các sợi lông thừa là được.

Phun xăm lông mày.

Đây là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục hiện tượng lông mày bên cao bên thấp được bền đẹp hơn. Tùy theo tình trạng lông mày thực tế, mà các kĩ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn sử dụng phương pháp phun, điêu khắc hay hairstroke.

Chỉ cần bỏ ra 45-60 phút là bạn đã được sở hữu cặp lông mày cân chỉnh, hài hòa với khuôn mặt trong vòng 3-5 năm. Đặc biệt là không phải mất công tỉa, cắt hay tô vẽ mỗi ngày trước khi đi ra ngoài. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong việc make-up.

Bạn có thể cắt tỉa lông mày, hoặc thực hiện phương pháp phun xăm.
Bạn có thể cắt tỉa lông mày, hoặc thực hiện phương pháp phun xăm.

Để thực hiện theo kĩ thuật này, bạn có thể tới ngay học viện YumiAcademy để các kĩ thuật viên tư vấn và thiết kế cho bạn một dáng mày mới. Sau khi làm xong, cặp lông mày của bạn sẽ được thay thế bằng cặp lông mày mới cân đối và phù hợp hơn với khuôn mặt. Hãy tới trải nghiệm dịch vụ ngay để sớm được sở hữu cặp lông mày như ý nhé.

Hotline: 038 352 1442