• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Kỹ thuật đo App vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng chuẩn nhất.

Trong phun xăm, để vẽ được dáng lông mày cân đối và hài hòa với khuôn mặt khách hàng, các kĩ thuật viên thường sử dụng đến App vẽ lông mày. Nhưng kỹ thuật đo app vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng thì không phải thợ nào cũng biết cách sử dụng sao cho chuẩn xác nhất. Hôm nay YumiAcademy sẽ hướng dẫn cho các bạn học viên và các thợ mới ra nghề, cách sử dụng app này như thế nào nhé.

Kỹ thuật đo App vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng chuẩn nhất.
Kỹ thuật đo App vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng chuẩn nhất.

Thế nào là lông mày theo tỷ lệ vàng?

Xu hướng làm đẹp lông mày của chị em hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng: có người thích dáng mày ngang Hàn Quốc, lông mày cong Thái, dáng mày xếch hay cong Tây… Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, lông mày gắn liền với khuôn mặt. Thế nên hình dáng lông mày có thể quyết định rất nhiều đến diện mạo một người. Bạn cần hiểu rằng, tùy thuộc vào từng dáng mặt khác nhau mà chúng ta sẽ có những kiểu mày phù hợp.

Chính bởi thế đừng vì chạy theo xu hướng mà vội làm những dáng lông mày hot hit theo trend, bởi có thể nó không hề phù hợp với khách của bạn. Cần xem xét và đánh giá tổng thể gương mặt khách để xác định được dáng mày phù hợp. Sau đó bạn cần trao đổi và lắng nghe mong muốn, sở thích của khách để tìm ra được form chuẩn và ưng ý nhất với họ.

Lông mày tỷ lệ vàng phải phù hợp với khuôn mặt.
Lông mày tỷ lệ vàng phải phù hợp với khuôn mặt.

Các dáng lông mày theo từng khuôn mặt.

– Nếu sở hữu gương mặt hình trái xoan thì xin chúc mừng bạn. Vì đây là khuôn mặt có tỷ lệ chuẩn, thích hợp với mọi kiểu dáng lông mày hiện hành.

– Nếu khách của bạn có khuôn mặt bầu bĩnh và hơi tròn, với cấu tạo xương trán, xương gò má, xương cằm và xương hàm có hình vòng cung thì sẽ phù hợp với những dáng lông mày cong Thái, chân mày hình lưỡi mác sẽ tạo cảm giác cho gương mặt thon dài hơn.

– Người có khuôn mặt vuông thường khá cá tính nhưng nó lại làm cho bạn mất đi vẻ dịu dàng, nữ tính vốn có của mình. Để tạo sự hài hòa và cân bằng lại dáng mặt, bạn hãy lựa chọn dáng lông mày hình bán nguyệt. Nó sẽ giúp cân đối lại các đường nét trên khuôn mặt, làm cho gương mặt mềm mại, thanh thoát hơn hẳn.

– Nếu bạn sở hữu dáng mặt dài với gò má hóp, chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt không cân đối tỷ lệ với nhau, thì dáng mày ngang là lựa chọn thích hợp. Nó sẽ giúp khuôn mặt bạn có cảm giác ngắn hơn và cân đối hơn.

Các dáng lông mày theo từng khuôn mặt.
Các dáng lông mày theo từng khuôn mặt.

– Nhiều trường hợp khách hàng có khuôn mặt với phần xương hàm rộng, nhưng hẹp dần từ hai gò má xuống cằm. Kiểu mặt hình tam giác này thích hợp nhất chỉ có dáng mày hơi cong. Nó sẽ giúp gương mặt trở nên dịu dàng hơn, bớt đi vẻ khô cằn và nặng nề.

Kỹ thuật đo app vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng chuẩn nhất.

Khi đã tư vấn và lựa chọn được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của khách, bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành vẽ và định hình form dáng lông mày. Có nhiều cách để giúp các kĩ thuật viên căn chỉnh ra được dáng mày cân đối và tỷ lệ theo từng khuôn mặt như: vẽ bằng chì theo kinh nghiệm, sử dụng khuôn vẽ lông mày có sẵn, sử dụng app…

Với kĩ thuật phun xăm hiện đại ngày nay, việc vẽ lông mày trở nên đơn giản hơn rất nhiều vì luôn có sự trợ giúp của các công cụ vẽ lông mày tiên tiến như thước đo, khuôn chuyên dụng. Chỉ cần chọn đúng khuôn dáng phù hợp và thực hiện từng bước vẽ theo đường nét định sẵn đó là bạn đã có cặp lông mày hoàn chỉnh.

Tư vấn cho khách hàng lựa chọn dáng lông mày phù hợp.
Tư vấn cho khách hàng lựa chọn dáng lông mày phù hợp.

Sau khi vẽ xong, bạn muốn biết dáng lông mày đã cân chỉnh đều cả 2 bên hay chưa, hãy lưu ý đến những điểm sau:

Bước 1: Xác định 3 điểm quan trọng

Các điểm đó bao gồm: điểm đầu, đỉnh, đuôi lông mày. Muốn chính xác hãy dùng thước hoặc chì vẽ theo cách dưới đây:

– Từ cánh mũi kéo đường thẳng cắt lên đầu lông mày, ta xác định được điểm đầu (điểm 1).

– Phần đỉnh lông mày chính là đường chéo đo từ cánh mũi cắt lên lòng con ngươi phía trong mắt (điểm 2).

– Đuôi lông mày được xác định là đường chéo từ cánh mũi cắt giáp đuôi mắt lên đến phần lông mày cuối cùng (điểm 3).

Khoảng cách giữa các điểm được quy ước theo tỉ lệ như sau:

Cần xác định được 3 điểm quan trọng của cặp lông mày.
Cần xác định được 3 điểm quan trọng của cặp lông mày.

– Khoảng cách từ Đầu -> Đỉnh = 2/3 chiều dài lông mày.

– Khoảng cách từ Đỉnh -> Đuôi = 1/3 chiều dài lông mày.

Bước 2: Tiến hành vẽ mày

Sau khi đã xác định được 3 điểm quan trọng như trên, chúng ta chỉ cần nối chúng lại với nhau. Tùy theo dáng lông mày định vẽ mà kĩ thuật viên sẽ tùy chỉnh độ cong sao cho phù hợp để tạo ra dáng lông mày chuẩn nhất. Một số mẹo vẽ lông mày được đẹp:

– Để lông mày không quá gần và không quá xa, nên vẽ khoảng cách giữa 2 đầu lông mày sao cho có khoảng hở với sống mũi từ 2.5 – 3 cm.

– Không nên vẽ đường viền quá đậm, chỉ nên phết nhẹ để tạo vệt giữ khung thì dáng lông mày sẽ là chuẩn nhất.

– Vẽ lần lượt từng bên 1.

Dùng app để xác định dáng lông mày đã cân chỉnh hay chưa.
Dùng app để xác định dáng lông mày đã cân chỉnh hay chưa.

– Một dáng lông mày đẹp và tự nhiên phải đáp ứng 3 cấp độ màu: đầu nhạt, giữa hơi đậm, đuôi là phần đậm nhất (đậm ở đuôi và nhạt dần về đầu lông mày).

Trên đây là bài chia sẻ về kỹ thuật đo app vẽ chân mày theo tỉ lệ vàng chuẩn nhất mà YumiAcademy muốn hướng dẫn cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách dùng app để hỗ trợ hiệu quả cho việc đo tỉ lệ lông mày mình vẽ đã chính xác và cân chỉnh hay chưa. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc!

Hotline: 038 352 1442