• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Kỹ thuật đi viền môi như thế nào là chính xác và chuẩn nhất.

Đi viền cho môi là một khâu tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc định hình khuôn dáng cho môi. Tuy nhiên, không phải thợ phun xăm nào cũng nắm được kỹ thuật đi viền môi , vì thế hôm nay YumiAcademy sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết đi viền hiệu quả nhất nhé.

Viền môi là gì ?

Viền môi là đường ngoài cùng, bo sát và tiếp xúc gần nhất với phần da mặt. Nó giúp định hình khuôn dáng cho đôi môi của mỗi con người. Trước khi phun môi cho khách, bạn cần xác định cấu trúc của môi nguyên bản, cũng như độ dày mỏng và độ sâu của rãnh môi, để từ đó tư vấn và vẽ phác thảo khuôn môi sau khi làm cho khách tham khảo. Nếu khách hàng cảm thấy ưng ý thì thợ phun xăm sẽ tiến hành phun theo khung môi đã được thiết kế, còn nếu không thì tiến hành chọn lại dáng mới phù hợp theo nhu cầu khách hàng.

Cách đi viền cho môi đúng nhất
Cách đi viền cho môi đúng nhất

Một số khuôn môi cơ bản mà con người thường sở hữu

Khi sinh ra mỗi người đã sở hữu một khuôn mặt hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai. Vì thế, đôi môi của chúng ta cũng vậy, luôn có sự khác biệt. Tuy nhiên thống kê lại cũng chỉ có 4 dáng môi cơ bản sau:

– Môi dày

– Môi mỏng

– 2 môi không đều, mất cân xứng.

– Môi không có đường viền

Một số khuôn môi thường thấy ở con người
Một số khuôn môi thường thấy ở con người

Có nên đi viền khi phun môi không

Như chúng ta đã biết, khuôn môi của mỗi người là khác nhau và không phải ai cũng sở hữu một đôi môi cân đối, có khuôn nét rõ ràng ngay từ đầu. Bởi nhiều người có đôi môi mỏng, môi dày, hoặc 2 môi không đều, môi không rõ đường viền. Nếu như kĩ thuật viên cứ đi theo môi nguyên bản của khách hàng thì sau khi phun xong môi sẽ không đạt được độ đẹp như mong đợi.

Ngày nay nhiều chị em lựa chọn làm đẹp cho đôi môi là do ngoài việc được sở hữu một đôi môi hồng hào, căng mọng thì thợ phun xăm còn giúp cân chỉnh lại khuôn môi sao cho thật cân xứng và hài hòa với khuôn mặt khách hàng. Có như vậy thì khuôn mặt mới trở nên cân đối và nổi bật nhất. Với những người có đôi môi không rõ viền, thì sẽ là một khó khăn cho những thợ phun xăm mới, chưa vững tay nghề , bởi họ sẽ khó xác định được điểm dừng, từ đó dễ dẫn đến việc phun môi bị lem viền, hoặc không đều màu, thâm loang…

Có nên đi viền khi phun môi không
Có nên đi viền khi phun môi không

Chính vì vậy, trước khi tiến hành phun môi thì kĩ thuật viên cần phải thực hiện thao tác vẽ cân chỉnh dáng môi, định hình viền môi sao cho phù hợp nhất với từng khách hàng. Khi thao tác xong bước này, bạn sẽ dễ hình dung được dáng môi sau khi làm và cũng giúp cho việc đi kim trở nên dễ dàng, chính xác hơn.

Kỹ thuật đi viền môi

Như đã biết, chúng ta có 4 dáng môi cơ bản, song song với đó mỗi một dáng sẽ có cách đi viền khác nhau. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý để áp dụng cho chính xác. Cụ thể các cách đi viền cho từng dáng môi cụ thể như sau:

Hai cánh môi không đều

Nếu sở hữu đôi môi này thì theo kinh nghiệm bạn nên chọn bên đẹp hơn làm chuẩn và sửa cho bên còn lại sao cho cân xứng là được. Ví dụ 1 bên môi của bạn bình thường và bên còn lại lại mỏng hơn một chút, thì bạn có thể vẽ đường viền hơi “ăn gian” ra ngoài một chút để bên môi mỏng trông dầy dặn hơn, và cũng là để đôi môi cân xứng hơn.

Đi viền theo một số dáng môi hiện có
Cách đi viền theo một số dáng môi hiện có

Môi mỏng

Để cho đôi môi vẫn có nét tự nhiên và không bị ăn gian quá nhiều, bạn chỉ nên vẽ đường viền môi rộng ra bên ngoài so với viền môi thật khoảng 0,5-1mm. Khi đi viền môi, bạn nên tránh đi những màu quá đậm và màu cam, tốt nhất bạn nên đi trùng với màu phủ để viền không quá đậm và cứng, đồng thời màu môi sẽ có sự đồng nhất sau khi bong .

Môi dày

Nhiều người sẽ cảm thấy tự ti khi sở hữu đôi môi quá dày, nhất là chị em phụ nữ. Vì thế, khi phun môi, kĩ thuật viên sẽ tạo viền môi hơi lui vào trong một chút, chừng 0.8-1mm. Bạn lưu ý không ăn gian vào trong quá nhiều sẽ dễ bị lộ và làm môi mất đi sự tự nhiên vốn có.

Môi không có đường viền

Với những môi thế này, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc tùy chỉnh thiết kế khuôn dáng cho môi. Đặc biệt là môi khuôn hình trái tim, bạn chỉ cần tạo điểm nhấn ở điểm giữa môi trên, đồng thời vẽ viền môi dưới và bên cạnh sao cho tròn đều và nỗi với nhau thành hình trái tim là đẹp

Đi viền giúp môi rõ khuôn dáng và cân chỉnh hơn
Đi viền giúp môi rõ khuôn dáng và cân chỉnh hơn

Một số lưu ý ở kỹ thuật đi viền môi

Đi viền tuy là một kĩ thuật đơn giản, nhưng nếu không đảm bảo kĩ thuật thì sẽ gây khó khăn cho chính bạn trong việc đi viền môi cho khách, vì thế bạn cần lưu ý :

– Đi kim vuông góc với bề mặt da, nhích từng đoạn 0,1-0,2mm sát khít nhau như kĩ thuật đi khung.

– Đảm bảo lực đi phải đều tay, tránh đi kim quá mạnh hoặc quá nhẹ khiến khung viền không được đều, đẹp.

– Độ sâu của kim khi đi viền môi thường là khoảng 0,2-0,3mm.

– Tránh phun viền môi quá đậm sẽ làm khuôn mặt trở nên già và môi mất đi độ tự nhiên.

Tránh đi viền quá đậm để môi bong ra đều màu và tự nhiên nhất
Tránh đi viền quá đậm để môi bong ra đều màu và tự nhiên nhất

Kỹ thuật đi viền môi không khó, nhưng vẫn đòi hỏi tay nghề của người thợ phải vững. Chính vì thế mà bạn cần phải rèn luyện thường xuyên hoặc trải nghiệm những kiến thức và kỹ năng thực tế, có như vậy mới đúc rút ra được cách đi viền chính xác nhất cho bản thân. Hi vọng với những thông tin mà YumiAcademy chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được phần nào trong quá trình làm nghề của các đồng nghiệp. Chúc các bạn sớm thành công.

>> Xem thêm: Trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ tại Hà Nội

Hotline: 038 352 1442