• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Hướng dẫn cách kẻ chân mày ngang đúng cách.

Lông mày ngang Hàn Quốc đã từng một thời gây sốt đối với không ít chị em, và cho đến hiện tại vẫn còn rất nhiều người yêu thích dáng mày này. Nhưng cách kẻ chân mày ngang thì chắc chắn không phải ai cũng biết và thành thạo. Các bạn hãy cùng học cách kẻ dáng mày này qua bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

Cách kẻ chân mày ngang đúng chuẩn.

Để có thể thực hiện, trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Nhíp

– Kéo nhỏ

– Cọ chải lông mày 

– Chì kẻ mày

Cách kẻ chân mày ngang đúng chuẩn.
Cách kẻ chân mày ngang đúng chuẩn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Định hình dáng lông mày ngang

Để tạo ra một hàng lông mày có tỷ lệ cân xứng và hài hòa với khuôn mặt, dù cho đó là dáng lông mày nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải xác định được 3 điểm cơ bản: điểm đầu, điểm đỉnh và đuôi lông mày.

– Cách xác định điểm đầu lông mày (điểm A): dùng chì kẻ mày vẽ 1 đường thẳng song song với cánh mũi cùng bên, sao cho cắt ngang nơi khóe mắt. 

– Xác định điểm đỉnh của lông mày (Điểm B): kéo một đường thẳng nối từ nhãn cầu mắt lên phía trên trán.

– Xác định đuôi lông mày (điểm C): kéo 1 đường thẳng từ cánh mũi về phía đuôi mắt. Điểm đuôi lông mày chính là giao điểm của đường kẻ này với đường thẳng đi qua điểm A (điểm đầu lông mày).

Sau khi đã xác định được các điểm quan trọng, bạn đã có thể hình dung ra được dáng mày cần vẽ. Nhiệm vụ tiếp theo là vẽ định hình cho dáng lông mày.

Cần xác định được các vị trí quan trọng của lông mày.
Cần xác định được các vị trí quan trọng của lông mày.

Bước 2: Cắt, tỉa lông mày

Sau khi đã định hình được khuôn dáng, bạn có thể dùng nhíp nhổ hoặc dao cạo để loại bỏ những sợi lông mày mọc lởm chởm hoặc không nằm trong khuôn vừa định hình. Việc này sẽ giúp cho quá trình vẽ của bạn dễ dàng và đôi lông mày cũng trở nên gọn gàng, thanh mảnh hơn. 

Bước 3: Chuốt lông mày

Dùng mascara chuốt phần đầu lông mày theo chiều dọc, thân và đuôi lông mày chuốt theo chiều ngang và xuôi dần về đuôi.

Bước 4: Kẻ và tô màu cho lông mày

Dùng cây chì kẻ lông mày theo khuôn đã định sẵn trước đó. Để khuôn mặt có phần hài hòa hơn thì nên chọn màu chì kẻ trùng với màu tóc.

Tiếp theo, bạn dùng cọ tán đều màu để làm nhạt bớt màu chì vừa kẻ, nó giúp lông mày trông tự nhiên và mềm mại hơn. 

Vẽ lông mày theo 5 bước
Vẽ lông mày theo 5 bước

Bước 5: Che khuyết điểm

Để lông mày thêm phần sắc nét và cũng là để che khuyết điểm lỗ chân lông to ở xung quanh lông mày, cùng những đường kẻ lem nhem. Bạn có thể dùng bút highlight với tone màu gần giống màu da để vẽ viền ngoài hình lông mày. Sau đó dùng cây cọ nhỏ tán đều để đường viền không bị lộ.

Lông mày ngang hợp với những kiểu khuôn mặt nào?

Mặt thon dài

Với những bạn gái có khuôn mặt dài và trán nhỏ, lông mày ngang sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét, cuốn hút hơn. Nó sẽ tạo cảm giác khuôn mặt ngắn bớt lại và đôi mắt có phần dài hơn.

Lông mày ngang thích hợp với khuôn mặt tròn.

Với những bạn gái có khuôn mặt tròn và hơi bầu bĩnh, nếu muốn thay đổi phong cách từ dáng lông mày cánh cung hay lá liễu sang dáng mày ngang thì hoàn toàn có thể. Nó không hề làm giảm đi vẻ đẹp của bạn, mà còn mang đến sự trẻ trung, cá tính cho khuôn mặt bạn.

người mặt dài hoặc mặt tròn đều thích hợp với dáng lông mày này.
người mặt dài hoặc mặt tròn đều thích hợp với dáng lông mày này.

Lưu ý khi vẽ lông mày ngang với khuôn mặt tròn:

Dáng lông mày ngang sẽ tạo cảm giác làm khuôn mặt ngắn đi. Vì vậy, để khiến những người có gương mặt tròn không trở nên quá to và thô thì bạn nên vẽ dáng lông mày ngang nhưng hơi cong về đuôi. Điều này sẽ tạo cảm giác phần lông mày dài hơn và giúp cân đối khuôn mặt.

Cần lưu ý gì trong cách kẻ chân mày ngang

– Nên tán đều màu và không nên kẻ quá đậm, vì nó sẽ khiến cho gương mặt của bạn mất đi sự tự nhiên và dữ dằn hơn.

– Để tạo sự mềm mại cho hàng lông mày, bạn có thể kẻ hơi cong theo đường bầu mắt 1 chút.

– Để cho gương mặt thanh thoát và không tạo ra cảm giác buồn cho khuôn mặt , bạn chỉ nên vẽ lông mày dài vừa đến hết đuôi mắt chứ không nên vẽ dài quá.

Không nên vẽ lông mày màu quá đậm, mất sự tự nhiên.
Không nên vẽ lông mày màu quá đậm, mất sự tự nhiên.

– Nếu chưa quen hoặc chưa tự tin với cách kẻ chân mày ngang này, thì bạn có thể tìm mua và tập kẻ trên các dụng cụ tạo khuôn lông mày có sẵn. Nó cũng giúp bạn sở hữu được dáng mày ngang và đẹp như ý.

Hi vọng bài viết này, YumiAcademy đã giúp bạn bỏ túi được chút kinh nghiệm về cách kẻ chân mày ngang để tự làm đẹp cho bản thân. Chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp!

Hotline: 038 352 1442