• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì ra nghề được.

Phun xăm thẩm mỹ là ngành làm đẹp đang thu hút đông đảo các bạn học viên theo học. Nhưng học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu để có tay nghề giỏi là câu hỏi mà bất kỳ học viên mới nào cũng quan tâm. Vì ngoài kiến thức về lý thuyết thì thực hành để cứng tay nghề là điều mà bất kì ai cũng lo lắng khi bắt đầu theo học bộ môn này. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì ra nghề được

Thời gian mất bao lâu tùy thuộc vào năng khiếu và sự nỗ lực của mỗi học viên. Những người khéo tay và có mắt thẩm mỹ thường có lợi thế hơn khi đến với nghề. Tuy nhiên, không vì thế mà những bạn chưa khéo tay lại không học được đâu nhé. Những cái đó chỉ là bước đệm để giúp bạn học nghề nhanh hơn mà thôi. Còn điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm, siêng năng, chịu khó, ham học hỏi và rèn luyện nâng cao tay nghề, thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong công việc.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì ra nghề được
Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì ra nghề được

Trung bình thời gian của khóa học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao kéo dài từ 1,5 -3 tháng, vì nghề này đòi hỏi sự tỷ mỉ và kiên trì nên thời gian theo học cũng sẽ kéo dài hơn những nghề bình thường khác.

Nếu bạn lựa chọn những khóa học nâng cao hoặc phun xăm cấp tốc thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, trong khoảng từ 15-30 ngày. Tuy thời gian đào tạo ngắn, nhưng bạn đừng nghĩ mình sẽ không được truyền tải hết những kiến thức trong nghề nhé. Vì tại YumiAcademy, những khóa như thế này, các học viên vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về dụng cụ, kỹ thuật chuyên môn. Về kĩ thuật, gồm có: phun mày, môi, mí, điêu khắc thường và điêu khắc sợi hairstroke, cách đi kim, căn chỉnh lực tay…

Ngoài yếu tố năng khiếu của bản thân, thì một phần không nhỏ giúp quyết định tới tay nghề của bạn đó là tìm được trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng. Nếu bạn chọn đúng cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ thì thời gian học của bạn cũng được rút ngắn đáng kể đấy nhé.

Tùy theo từng khóa học mà thời gian đào tạo cũng khác nhau
Tùy theo từng khóa học mà thời gian đào tạo cũng khác nhau

Muốn nhanh giỏi nghề và ra nghề bạn cần làm gì?

– Thứ nhất, bạn luôn cần tìm tòi và học hỏi những phương pháp phun xăm an toàn, đẹp và phù hợp với xu hướng cũng như thị hiếu của khách hàng. Cái này, bạn nên tham gia vào nhiều hội nhóm làm đẹp trên các mạng xã hội để có thể nắm bắt kịp thời và đầy đủ nhất. Học hỏi những kiến thức từ cơ bản cho tới chuyên sâu của từng phương pháp làm đẹp, tuy hơi mất thời gian nhưng lại giúp bạn nâng cao tay nghề nhanh nhất.

– Học kiến thức từ giảng viên và từ bạn bè theo học chung: Các cụ ta thường có câu “học thầy không tày học bạn”, phương pháp học này luôn được đánh giá hiệu quả nhất, bởi lẽ bạn không chỉ được học những kiến thức từ người trực tiếp giảng dạy, mà việc thảo luận, trao đổi và giải quyết những thắc mắc ngay trên lớp với những bạn học viên khác, cũng là một cách để trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp và tinh thần tự học hỏi của bản thân.

Để rút ngắn thời gian học tập thì bạn nên lựa chọn phương pháp học phù hợp
Để rút ngắn thời gian học tập thì bạn nên lựa chọn phương pháp học phù hợp

Tại các cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ, thường áp dụng nguyên tắc 20% lý thuyết – 80% thực hành trong giảng dạy. Việc này nhằm tạo cơ hội để các bạn học viên thực hành ngay tại lớp, từ đó có thể  nhớ kỹ những kiến thức đã học và mang lại hiệu quả học tập cao hơn.

Ngoài việc thực hành trên lớp, thì các bạn học viên mới vào nghề thường nâng cao tay nghề bằng cách làm miễn phí cho bạn bè, người thân. Cách này vừa để rèn luyện thực tế, lại vừa giúp tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng ngay sau khi bạn ra nghề.

– Học kiến thức trên “trường đời”: Ngoài việc học tập và thực hành trong khóa học thì những trải nghiệm thực tế mới là cái đáng quý. Bạn phải mất ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm để cọ xát với nghề và tích lũy cho mình những điều mới từ kinh nghiệm thực tế. Khi những va chạm đó giúp bạn vỡ được hết những lý thuyết đã học, thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn trên con đường theo đuổi sự nghiệp làm đẹp nói chung và nghề phun xăm thẩm mỹ nói riêng.

Thực hành thường xuyên để tay nghề được nâng cao
Thực hành thường xuyên để tay nghề được nâng cao

Một khi tay nghề ổn định và vững vàng thì cơ hội nghề nghiệp đối với bạn không còn quá khó khăn nữa. Bạn có thể tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các salon cao cấp, cơ sở thẩm mỹ lớn hay thậm chí là tự mình kinh doanh riêng.

Như vậy thắc mắc học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, theo cái nhìn khách quan bên trên là phụ thuộc hoàn toàn vào sự nghiêm túc, năng khiếu và quyết tâm của bạn. Nếu như bạn không hẳn là một người có năng khiếu với nghề, nhưng chỉ cần bạn đam mê và tìm ra được phương pháp học phù hợp thì chắc chắn việc học tập không còn quá nặng nề và thời gian học cũng sẽ rút ngắn đáng kể. Chúc các bạn sớm ra nghề và gặt hái được những thành công nhất định trên con đường làm nghề của mình nhé!

Hotline: 038 352 1442