• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Học phí phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền là hợp lý?

Phun xăm thẩm mỹ đang được đánh giá là một trong những lĩnh vực HOT nhất hiện nay. Chính bởi vậy nên cũng không có gì khó hiểu khi nhiều bạn trẻ lại chọn đây là mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, để xác định của thật sự nên gắn bó với nghề hay không, chúng ta sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều vấn đề, trong đó có học phí phun xăm thẩm mỹ.

Học phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu là hợp lý?

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống của con người cũng tăng lên kéo theo các nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cũng ngày một phổ biến hơn. Đây chính là tiền đề tạo điều kiện cho các lĩnh vực thẩm mỹ thêm phần nở rộ. Để đáp ứng cho nhu cầu học nghề ngày một tăng, các địa chỉ đào tạo rầm rộ xuất hiện như nấm mọc sau mưa. Dễ nhận thấy mỗi đơn vị đều có chương trình, chính sách hỗ trợ học viên khác nhau. Bởi thế nên khi tìm hiểu về học phí phun xăm thẩm mỹ, nhiều người thấy khá hoang mang vì không biết đâu mới là mức tương xứng và phù hợp.

Học phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu là hợp lý

Trong thực tế, tùy tính chất từng khóa học mà mức chi phí sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn tham gia một khóa học cơ bản, chắc chắn số tiền bạn bỏ ra sẽ thấp hơn so với một khóa học nâng cao hay chuyên sâu. Thông thường, mức học phí tối thiểu sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng, còn tối đa có thể lên đến 100 triệu đồng. Đây là sự chênh lệch không nhỏ, bởi thế với những ai có ý định theo nghề thì cần có sự cân nhắc, tính toán để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tương xứng với khoản tiền phải chi ra.

Những yếu tố cần xem xét tương xứng với học phí

Đắt xắt ra miếng, tiền nào của nấy, tuy nhiên không phải cứ chọn khóa học có học phí cao ngất ngưởng là tốt. Thay vào đó, chúng ta cần tìm hiểu và đánh giá xem liệu những gì nó mang đến có thật sự xứng đáng hay không. Sau đây, chúng ta sẽ cùng chỉ ra những yếu tố được xem là đáng đồng tiền bát gạo so với khoản tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra nếu theo học nhé.

Chương trình đào tạo

Chúng ta sẽ cần phải cân nhắc về giáo trình khóa học liệu có đảm bảo tính bài bản, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc học lý thuyết và thực hành có được chi tiết, đầy đủ và chính xác hay không. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực và tay nghề của học viên sau này.

Giảng viên chuyên môn

giảng viên chuyên môn

Giảng viên đứng lớp có phải là người có năng lực? Học ở một trung tâm uy tín dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế trong ngành cũng những kiến thức chuyên sâu về phun xăm thẩm mỹ chắc chắn sẽ giúp cho học viên tiến bộ tích cực hơn so với việc học nghề ở những địa chỉ làng nhàng, giảng viên không đảm bảo kỹ năng giảng dạy.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quá trình học tập

Trang thiết bị học tập liệu có đảm bảo được trang bị đầy đủ và hiện đại hay không cũng là điều không thể bỏ qua khi đánh giá chất lượng khóa học. Rõ ràng, những tiện nghi hỗ trợ càng đầy đủ và tiên tiến thì việc học diễn ra cũng sẽ thuận lợi hơn. Học viên cũng có điều kiện tiếp cận những phương pháp và xu hướng phun xăm mới nhất để phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Chính sách hỗ trợ, chăm sóc học viên

Các chính sách quan tâm, hỗ trợ học viên trong quá trình học có đủ tận tâm, nhiệt tình? Trung tâm có giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp? Đây cũng là khía cạnh để giúp chúng ta nhận biết xem liệu khoản tiền chúng ta bỏ ra có thật sự xứng đáng hay không. Bởi vậy, đừng quên tìm hiểu thật kỹ thông tin này trước khi quyết định nhé.

Chứng chỉ nghề

Chứng chỉ nghề được xem như một tấm bằng chứng nhận tốt nghiệp được cấp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Phần lớn, các trung tâm đào tạo đều có cấp chứng chỉ sau khi học xong. Tuy nhiên, không phải chứng chỉ nào cũng thật sự có giá trị. Nếu muốn theo học nghề, bạn cần hết sức lưu ý vấ đề này. Bởi việc có được một chứng chỉ nghề uy tín sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm thuận lợi hơn nhiều.

Trên đây là một số vấn đề phải lưu tâm khi muốn đánh giá về chất lượng đào tạo so với số tiền mà chúng ta cần chi ra cho một khóa học. Vậy thực tế thì học phí phun xăm thẩm mỹ cụ thể là bao nhiêu được xem là hợp lý?

Học phí phun xăm thẩm mỹ

học phí phun xăm thẩm mỹ

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo học phí cho các khóa học phổ biến hiện nay. Cụ thể như sau:

Học tại nhà

Học tại nhà là hình thức dành cho những ai bận rộn, muốn theo nghề nhưng không có thời gian để đến trực tiếp trung tâm, cơ sở thẩm mỹ để theo học. Họ thường lấy tài liệu trên mạng hoặc đăng ký các lớp online. Chi phí của phương pháp này không quá tốn kém, có thể đôi khi chỉ mất vài trăm nghìn dành cho tiền mua dụng cụ, thiết bị học nghề. Còn riêng về học phí thì gần như là Free hoàn toàn.

Tuy nhiên, xét về tính hiệu quả thì không cao bởi nghề phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi người hành nghề phải có kỹ năng thành thạo. Để đạt được tiêu chuẩn đó, phần lớn học viên đều phải học tập qua giáo trình bài bản, được hướng dẫn chỉ tay và tiếp xúc nhiều với máy móc, thiết bị thực hành thì mới tiến bộ được. Với hình thức học tại nhà, bạn sẽ không có ai trực tiếp chỉ dẫn hay sửa sai cho mình khi mắc lỗi. Đặc biệt, là lúc tiếp cận các kỹ thuật nâng cao thì việc tự mày mò cũng rất khó khăn. Thêm vào đó, việc học tại nhà cũng không có chứng chỉ hành nghề nên việc tìm kiếm việc làm cũng khó khăn hơn.

Học phí các khóa học online

Trên mạng hiện nay có không ít chương trình học online, có chương trình mất phí có chương trình không. Đây cũng là phương án được nhiều người lựa chọn khi không thể đến học trực tiếp tại trung tâm. Với các khóa học online free thường không được kiểm duyệt kỹ càng về chất lượng nội dung. Bạn có thể theo dõi để có thêm kiến thức, kỹ năng chứ rất khó dựa vào đó mà học thành nghề được. Các khóa học online mất phí độ tin cậy và chuyên nghiệp sẽ cao hơn. Học viên có thể học bất cứ lúc nào mình có thời gian được xem là lợi thế đồng thời cũng là nhược điểm. Bởi học theo cách này sẽ không có áp lực đôn đốc người học cố gắng, tay nghề cũng trì trệ khó tiến bộ nhanh. Thêm vào đó, học online bạn sẽ không được dắt tay chỉ dẫn, không biết mình sai ở đâu và sửa như thế nào. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng lực tay nghề của bạn nếu thật sự muốn kiếm tiền bằng phun xăm thẩm mỹ.

Thông thường, các học phí phun xăm thẩm mỹ của các khóa online khá đa dạng, có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Học tại các cơ sở đào tạo thẩm mỹ

Theo học tại các cơ sở đào tạo thẩm mỹ được xem là hình thức học hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Ở đây, bạn được học trực tiếp với giảng viên, được dắt tay chỉ dẫn và sửa sai trong từng chi tiết. Thêm vào đó, ở các trung tâm uy tín đều được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ việc học, học viên sẽ có điều kiện tiếp cận, làm quen, rèn luyện lý thuyết và thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề. Nhờ vậy, trình độ của học viên sẽ nhanh chóng tiến bộ và đủ năng lực làm việc khi kết thúc khóa học. Đặc biệt, khi tốt nghiệp bạn còn được cấp chứng chỉ hành nghề để thuận lợi hơn khi muốn xin việc.

Học phí trung bình khi theo học tại các cơ sở đào tạo thẩm mỹ  uy tín có thể dao động từ 5 – 7 triệu/khóa, 20 – 30 triệu/ khóa, thậm chí có cả khóa học phí lên đến 100 triệu đồng.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản

Khóa học cơ bản sẽ hướng dẫn bạn lý thuyết về mí, môi, mày và các kỹ thuật cơ bản trong phụ xăm thẩm mỹ. Đây được xem là lớp bắt đầu dành cho những người muốn tiếp cận và làm quen dần với nghế. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được kiến thức sơ lược về kỹ thuật phun xăm. Cũng như có thể tự thực hiện các ca phun xăm đơn giản.

Học phí phun xăm thẩm mỹ cho khóa học cơ bản thường dao động khoảng 5 – 8 triệu đồng, tùy cơ sở. 

Khóa học phun xăm thẩm mỹ nâng cao

Sau khi kết thúc khóa học cơ bản, bạn có thể đăng ký theo lớp nâng cao. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn các lý thuyết về những hình thức phun xăm chân mày, mí, môi như shading châu âu, thêu mày, 3D,… Ở một số trung tâm còn hướng dẫn kỹ thuật thẩm mỹ làm hồng nhũ hoa.

Khi tốt nghiệp khóa học nâng cao, nhìn chung bạn đã có thể tự tin hành nghề và xin việc được rồi.

Học phí phun xăm thẩm mỹ cho một khóa nâng cao có thể dao động từ 10 – 20 triệu đồng, tùy trung tâm đào tạo.

Khóa học phun xăm cấp tốc

Dành cho những ai muốn học trọn gói liên tục chương trình trong thời gian ngắn. Các khóa học cấp tốc thường hướng dẫn kèm sát cho bạn toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tùy mỗi trung tâm sẽ có giáo trình đào tạo riêng nên nội dung có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tại khóa cấp tốc bạn có thể nắm hầu hết kiến thức liên quan đến nghề cũng các kỹ thuật thực hành thông dụng. Học viên sau khi tốt nghiệp khóa cấp tốc nhìn chung cũng đạt trình độ năng lực tương đương với tốt nghiệp khóa học nâng cao.

Học phí phun xăm thẩm mỹ cho khóa học cấp tốc tùy thuộc vào từng cơ sở mà có sự thay đổi. Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ YUMI ACADEMY theo hotline 098 366 24 39 để được tư vấn cụ thể về biểu phí nhé.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu

Khóa học chuyên sâu là lựa chọn dành cho những ai muốn nâng cao tay nghề sau một thời gian làm việc thành thạo. Khóa học này sẽ hướng dẫn học viên về kỹ thuật điều khắc chân mày 3D, 6D, phương pháp chỉnh sửa và xóa,…

Học phí khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu dao động từ khoảng 12 – 20 triệu đồng, tùy trung tâm

Chi phí phát sinh ngoài học phí của học phun xăm

Ngoài vấn đề tìm hiểu về học phí phun xăm thẩm mỹ, khi muốn gắn bó với nghề chúng ta cũng cần phải tính đến các chi phí phát sinh bên ngoài. Cụ thể như:

Bộ dụng cụ phun xăm

Bộ dụng cụ phun xăm

Để thực hành, chúng ta bắt buộc phải có 1 bộ dụng cụ phun xăm. Bao gồm:

+ Máy xăm, kim xăm

+ Mực xăm

+ Tê

+ Phụ kiện xăm thẩm mỹ: dụng cụ đựng mực xăm, khẩu trang, găng tay, mũ trùm đầu, bông y tế,…

+ Bút chỉ, gôm tẩy, giấy vẽ, thước đo, miếng da giả, chỉ định hình,…

+ Dao lam, kéo tỉa long mày,…

Theo giá thị trường, chi phí cho một bộ dụng cụ phun xăm thường sẽ dao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng.

Thuê mẫu

Để trở thành một thợ làm nghề thực thụ thì không bao giờ bỏ qua quá trình rèn luyện liên tục để nâng cao kỹ năng. Khi đó, bạn sẽ cần đến mẫu để thực hành. Nếu có người quen, bạn bè để nhờ thì tốt còn nếu không, bạn sẽ phải chi tiền thuê người.

Trung bình, mức giá mà các mẫu phun xăm yêu cầu dao động từ 200k – 500k, tùy dịch vụ mà bạn muốn thực hành.

Chi phí ăn ở, đi lại

Với những học viên ở xa, bạn bắt buộc phải thuê nhà trọ gần trung tâm để tiện cho việc đến lớp. Bên cạnh đó cũng kéo theo các khoản chi phí ăn uống, đi lại.

Thông thường, 1 khóa học phun xăm thẩm mỹ sẽ kéo dài chừng 1 tháng. Nếu tính ra thì bạn có thể ước chừng được khoản chi phí phát sinh này dao động khoảng 2 – 3 triệu đồng, tùy nhu cầu từng người.

Bài viết trên đây đã đề cập khá chi tiết về học phí phun xăm thẩm mỹ – một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm nhất khi có ý định theo nghề. YUMI ACADEMY hi vọng, dựa vào đó bạn sẽ có tính toán và cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình. Trong trường hợp cần hỗ trợ tư vấn thêm, đừng ngại liên hệ đến chúng tôi qua hotline: 098 366 24 39.

YUMI ACADEMY luôn sẵn sàng đồng hành & chắp cánh ước mơ nghề nghiệp rộng mở cho bạn trong tương lai.

 Thân ái!

Hotline: 038 352 1442