• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Học nghề gì ở tuổi 30 để ổn định và cho thu nhập tốt?

30 tuổi là cái mốc mà đa phần mọi người đều đã gây dựng cho mình được sự thành công nhất định trong nghề nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người không được may mắn khi mới bắt đầu khởi nghiệp hoặc thay đổi việc làm ở độ tuổi này. Vậy học nghề gì ở tuổi 30 để ổn định cuộc sống và có thu nhập tốt và thực sự thành công.

Học nghề gì ở tuổi 30 để ổn định và cho thu nhập tốt
Học nghề gì ở tuổi 30 để ổn định và cho thu nhập tốt

Những điều cần chuẩn bị khi học nghề ở tuổi 30.

Đây là độ tuổi khá nhạy cảm khi bạn muốn bắt đầu lại một công việc mới, đặc biệt là đi học nghề. Bởi sẽ có những cái nhìn, những đánh giá không hay của những người xung quanh, hay thậm chí là bạn bè, người thân của bạn, điều đó sẽ gây tâm lí hoang mang và tự ti khi bạn bắt đầu một công việc mới.

Nhưng bạn nhìn lại mà xem. Nếu cứ mãi dậm chân một chỗ với những nỗi sợ và rào cản ấy, biết bao giờ bạn mới tìm thấy cơ hội cho mình, hay rồi mãi chỉ bấp bênh, đứng đó hoài nghi và lo lắng. Vì thế, chuẩn bị một tâm lý vững vàng chính là điều đầu tiên cần làm khi bạn có định hướng học nghề ở tuổi 30.

Tiếp theo đó, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và có sự chuẩn bị đầy đủ tài chính để có thể bắt đầu học và làm. Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hay bất cứ thứ gì có thể để ổn định giữa công việc và cuộc sống hiện tại.

cần chuẩn bị gì khi học nghề ở tuổi 30.
cần chuẩn bị gì khi học nghề ở tuổi 30.

Với những lợi thế ở tuổi 30 như: sự chín chắn trong suy nghĩ, đã có một số kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp nhất định… Vậy nên khi chuyển sang học và làm một nghề mới, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu cũng như đưa ra những nhận định khách quan của mình. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là xem xét, đánh giá lại những ưu điểm lẫn nhược điểm của mình để có hướng khắc phục và giúp mình thành công ở nghề nghiệp mới. Bạn cũng cần sẵn sàng học hỏi và mạnh dạn thể hiện bản thân mình khi rẽ hướng.

Chuẩn bị tài chính cho việc học nghề sắp tới

Khi đổi mới sự nghiệp, tức là bạn có thể phải mất đi nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Đôi khi, mức thu nhập nhận về với công việc mới sẽ giảm đáng kể khi mới bắt đầu. Vì vậy, ngoài chi phí học nghề thì bạn cũng nên chuẩn bị nguồn tài chính phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Có thể đây là khoản tiền tiết kiệm cá nhân, hoặc vay mượn của những người thân quen để sẵn sàng bước qua giai đoạn khó khăn sắp tới này.

Lên kế hoạch dự trù nguồn tài chính cho việc học nghề sắp tới
Lên kế hoạch dự trù nguồn tài chính cho việc học nghề sắp tới

Trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết

Bất kì công việc nào cũng đòi hỏi những kĩ năng chuyên môn nhất định. Việc học hỏi nhiều kỹ năng sẽ giúp bạn tiếp nhận công việc mới dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần biết chắt lọc những thông tin đáng tiếp nhận và loại bỏ những thứ gây nhiễu hại, có như vậy bạn mới sớm thành công hơn. Nếu cần thiết, hãy đăng ký khóa học rèn luyện kỹ năng để phục vụ cho công việc mới.

Luôn đề cao tinh thần học hỏi.

Tuổi 30 là độ tuổi đủ trưởng thành để bạn có những suy nghĩ chín chắn hoặc đã có có một số kinh nghiệm việc làm và kỹ năng giao tiếp nhất định. Vậy nên khi bắt đầu chuyển hướng, nó cũng giúp bạn ra quyết định khách quan hơn. Tuy nhiên, trước đó bạn phải đánh giá xem bản thân có những ưu và khuyết điểm nào. Điều này để bạn có cơ hội được sửa đổi và khắc phục lỗi của mình.

Luôn đề cao tinh thần học hỏi.
Luôn đề cao tinh thần học hỏi.

Nên học nghề gì ở tuổi 30

Nói gì thì nói, độ tuổi này bạn cũng đã có những va vấp và trải nghiệm nhất định ở một hoặc nhiều ngành nghề trước đó. Nên việc làm quen hoặc bắt đầu học nghề ở một lĩnh vực khác cũng sẽ dễ dàng và ít bỡ ngỡ hơn đối với cá nhân bạn. Bạn sẽ không quá khó khăn khi phải nắm bắt quy trình làm việc mới, vốn sống tích lũy được cũng khiến giảng viên hay đồng nghiệp phần nào nể trọng bạn hơn. Khi ấy bạn có thể dễ dàng làm quen, giao lưu và học hỏi với công việc mới dễ dàng hơn.

Để lựa chọn và quyết định việc sẽ học nghề gì ở tuổi 30, thì bạn cần trả lời cho bản thân những câu hỏi sau:

– Nguồn tài chính chuẩn bị liệu đã đủ để bạn cầm cự trong thời gian theo học nghề mới hay chưa.

– Sau khi học nghề xong, có mối quan hệ thân thiết nào sẽ hỗ trợ bạn phát triển và mở rộng được công việc mới hay không.

– Công việc mới này có cho thu nhập đủ để bù đắp những gì bạn đánh đổi khi từ bỏ công việc cũ không.

Nên học nghề gì ở tuổi 30
Nên học nghề gì ở tuổi 30

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi đó, bạn cần “lục” lại những kĩ năng của bản thân, xem mình đã có những kĩ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sắp tới hay chưa. Một số yếu tố có thể giúp bạn thành công khi học nghề mới đó là:

– Phải tốn bao nhiêu thời gian và chi phí để sở hữu những kỹ năng cơ bản mà công việc mới yêu cầu?

– Có “tiền bối” nào là người đi trước cũng trong nghề đó để hướng dẫn và chỉ bảo mình học nghề hay không?

– Bên cạnh việc học nghề thì có cần đăng kí học thêm lớp kĩ năng riêng để bản thân phục vụ tốt nhất cho công việc mới hay không?

Khi bạn vạch ra và trả lời hết được những câu hỏi đó, thì chắc chắn bạn sẽ tìm được nghề học thích hợp khi muốn khởi nghiệp ở tuổi 30.

Có rất nhiều công việc, cũng như trung tâm dạy nghề để bạn lựa chọn. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn học nghề gì ở tuổi 30, thì có thể tham khảo những khóa dạy nghề chuyên nghiệp tại học viện YumiAcademy của chúng tôi.

Học nghề làm đẹp tại học viện YumiAcademy
Học nghề làm đẹp tại học viện YumiAcademy

Đây là trung tâm đào tạo các nghề về làm đẹp và dịch vụ, như: dạy phun xăm thẩm mỹ, tatoo mini, nối mi chuyên nghiệp và gội đầu dưỡng sinh. Nếu bạn cảm thấy yêu thích và có hứng thú, đam mê với công việc này, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đăng kí khóa học kịp thời. Biết đâu công việc mới này sẽ khiến thay đổi cuộc đời bạn và giúp bạn đạt được những thành công nhất định. Chúc các bạn may mắn để lựa chọn được một nghề phù hợp với tuổi 30 của mình nhé!

Hotline: 038 352 1442