• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Giải đáp: Có nên mua máy xăm đã qua sử dụng không?

Máy phun xăm là dụng cụ quan trọng và không thể thiếu trong cốp đồ của bất cứ thợ phun xăm nào. Nhưng với những bạn mới ra nghề còn chưa có nhiều kinh phí đầu tư cho các loại máy móc đắt tiền. Họ thường có suy nghĩ mua lại những chiếc máy đã qua sử dụng để phục vụ việc vừa học vừa làm. Nhưng việc mua máy xăm đã qua sử dụng nên hay không là điều mọi người cũng thường băn khoăn trước khi quyết định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua máy xăm đã qua sử dụng không?
Có nên mua máy xăm đã qua sử dụng không?

Có nên mua máy xăm đã qua sử dụng không?

Chắc hẳn bạn cũng biết, đây là nghề không chỉ giúp làm đẹp cho mọi người, mà còn đòi hỏi mang lại an toàn cho mọi khách hàng trong quá trình làm việc. Chính vì thế, chỉ cần một sai sót dù là nhỏ nhất cũng có thể làm ảnh hưởng tới uy tín và lượng khách hàng đến với bạn. Trong số những yếu tố có liên quan đến điều này, thì một máy phun xăm chất lượng, đảm bảo thường bị bỏ qua và không được coi trọng.

Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta tiết giảm chi phí cho loại dụng cụ này. Có thể bạn đang là học viên hoặc thợ mới ra nghề nên chưa có nhiều kinh phí phục vụ cho việc mua sắm máy móc. Chính bởi vậy, bạn muốn tìm mua những máy phun xăm đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng nó đủ ổn định để phục vụ bạn trong thời gian dài mà không phải thay đổi và cần đến một dòng máy khác?

Để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm, bạn không nên mua máy xăm cũ.
Để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm, bạn không nên mua máy xăm cũ.

Người xưa thường có câu tiền nào của ấy chắc hẳn đều có nguyên nhân. Bởi những đồ dùng mua lại, chi phí chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều đồ mua mới, nhưng chất lượng thì lại không được đảm bảo, và có thể đi kèm nhiều rủi ro. Tuy không phải là ám chỉ tất cả, nhưng hầu hết những đồ mua lại đều không được đánh giá cao về chất lượng, đặc biệt là với máy phun xăm, bạn cũng không nên mua lại nếu thực sự bạn tâm huyết với công việc này.

Vì sao không nên mua máy xăm đã qua sử dụng?

Có nhiều lí do để không nên mua loại máy này, dưới đây là một số lí do chính các bạn có thể tham khảo:

Độ an toàn không được đảm bảo.

Phun xăm là hoạt động dùng máy xăm có gắn đầu kim để tạo những tổn thương và đưa mực xuống tạo màu cho vùng da cần phun xăm. Chính bởi vậy, dù là độ tổn thương nông hay sâu thì chúng cũng có nguy cơ bị vi khuẩn, virus tấn công và xâm nhập.

Những máy phun xăm cũ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro cho bạn cũng như khách hàng.
Những máy phun xăm cũ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro cho bạn cũng như khách hàng.

Nếu dùng những máy phun xăm đã qua sử dụng, bạn không thể kiểm soát được độ an toàn của máy đó trước ấy thế nào. Điều này sẽ gây bát lợi cho cả bạn và nguy hại tới sức khỏe của chính những khách hàng đã tin tưởng vào bạn.

Độ bền của máy không cao.

Với những loại máy này, trước khi đến tay bạn nó cũng đã trải qua quá trình sử dụng và hoạt động phục vụ cho công việc. Thời gian sử dụng máy càng nhiều thì độ hao mòn càng cao, tuổi thọ máy càng giảm. Nên bạn không thể chắc chắn được máy này đã được sử dụng chính xác là bao lâu, độ hao mòn máy còn nhiều hay ít.

Việc bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu làm nghề là hoàn toàn hợp lý và cần thiết, nhưng hãy tiết kiệm những cái chính đáng. Bởi khi sử dụng những máy cũ và không được bảo hành, thì khi xảy ra hỏng hóc bạn sẽ phải mang đi sửa hoặc phải thay thế chúng bằng một dòng máy khác. Nếu việc này cứ lặp lại thường xuyên thì tính ra bạn không tiết kiệm được gì, mà thậm chí còn tốn kém hơn rất nhiều so với việc đầu tư cho một máy phun xăm chất lượng ngay từ đầu.

Độ bền của máy không cao.
Độ bền của máy không cao.

Có thể gặp rủi ro trong phun xăm.

Với những dòng máy cũ khi mua về và sử dụng được một thời gian, máy có thể gặp phải một số vấn đề và hiện tượng như: rung lắc mạnh, gây tiếng ồn lớn, máy không ổn định lúc được lúc không… Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và phân tâm trong quá trình thực hiện làm đẹp cho khách hàng. Việc bạn không thể tập trung rất dễ khiến kết quả cuối cùng không được như ý, thậm chí là còn gây ra những “thảm họa” trong phun xăm.  

Một số dòng máy cũ còn bị hỏng các chức năng điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh độ dài kim. Nên với những thợ chưa cứng tay nghề, rất dễ gây ra các hiện tượng đi quá mạnh tay, dẫn tới việc chảy máu, sưng viêm hay nhiễm trùng cho khách hàng. Điều này là rất nguy hiểm, nó không chỉ làm mất uy tín của bạn mà còn làm khách hàng khó chịu và dần dần bạn sẽ mất khách.

Chúng có thể mang đến rủi ro trong phun xăm.
Chúng có thể mang đến rủi ro trong phun xăm.

Chính vì thế, nếu bạn thực sự coi đây là một nghề nghiêm túc và muốn phát triển nó theo hướng dài hạn, thì hãy đầu tư ngay từ ban đầu. Khi mọi thứ đều hoàn hảo thì khách hàng sẽ hài lòng và dành nhiều niềm tin cho bạn, từ đó công việc cũng thuận lợi và phát triển ngày càng bền vững hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của YumiAcademy sẽ thực sự có ích. Có thể nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên mua máy xăm đã qua sử dụng hay không. Chúc các bạn sớm thành công với công việc phun xăm mà mình đã chọn!

Hotline: 038 352 1442