• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Điêu khắc lông mày không lên màu. Nguyên nhân và cách xử lý

Điêu khắc lông mày được biết đến là phương pháp làm đẹp tự nhiên nhất hiện nay. Tuy nhiên lĩnh vực làm đẹp nào cũng có những tồn tại và rủi ro tiềm ẩn. Vậy sau khi điêu khắc lông mày không lên màu, đâu là nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng YumiAcademy tìm hiểu trong bài viết này để có phương pháp khắc phục lỗi đó nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

1. Điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu?

Sau điêu khắc, muốn lông mày lên màu chuẩn, vào form dáng đẹp tự nhiên bạn sẽ trải qua quá trình chờ lông mày hồi phục nhất định. Thông thường, khách hàng sẽ mất ít nhất một tháng để sở hữu dáng lông mày sắc nét, màu lên tone như ý.

Điêu khắc lông mày không lên màu
Điêu khắc lông mày không lên màu

1.1 Giai đoạn ngay sau khi bong

Trung bình, sau 5 – 7 ngày hai bên lông mày sẽ bong hết lớp da chết. Bạn lưu ý để lông mày bong vảy tự nhiên, không được phép dùng tay hoặc bất kì dụng cụ nào để bóc vảy ra.

Ngay khi bong hết vảy mực, bạn sẽ có cảm thấy màu lông mày lên khá nhạt. Đây là tình trạng hết sức bình thường và đây không phải màu cuối cùng nên bạn không phải quá lo lắng là lông mày bị hỏng.

1.2 Giai đoạn sau 2 tuần bong vảy

Lúc này da bạn đã trở nên gần như bình thường, nhưng vùng lông mày sau điêu khắc vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nên màu sắc còn mờ nhạt. Qua từng ngày, khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi: màu sắc đều hơn, đậm hơn trước.

Với bất kì phương pháp làm đẹp nào bạn cũng không nên nóng vội, chỉ cần thực hiện đúng chế độ chăm sóc của chuyên viên sẽ nhanh chóng lên màu như ý muốn.

1.3 Sau 3 – 4 tuần

Đây là thời điểm da của bạn đã hoàn toàn hồi phục như lúc ban đầu, lúc này lông mày đã lên đều màu từ đầu tới cuối, màu lên đẹp tự nhiên như từng sợi lông mày thật. Khi nhìn trực diện khó phát hiện ra là bạn đã can thiệp thẩm mỹ cho lông mày của mình.

Sau 3-4 tuần lông mày sẽ lên màu hoàn toàn
Sau 3-4 tuần lông mày sẽ lên màu hoàn toàn

Như vậy, bạn phải mất tối thiểu 3-4 tuần để chờ thì lông mày mới lên chuẩn màu được. Một số cơ địa khách hàng có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian lên màu khác nhau.

2. Lưu ý để lông mày lên màu chuẩn sau điêu khắc

Việc lông mày có lên chuẩn màu hay không cũng chịu sự tác động lớn từ quá trình chăm sóc tại nhà của bạn. Lông mày muốn lên màu chuẩn như mong muốn ban đầu cần lưu ý một số điều dưới đây:

 Chế độ chăm sóc khoa học

Sau khi làm lông mày xong, các kĩ thuật viên đều sẽ đưa cho bạn những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc sau đó. Nên tuân thủ theo đúng chỉ định, hướng dẫn của kĩ thuật viên là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần một thói quen, hay vệ sinh chăm sóc sai cách sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lên màu chuẩn sau điêu khắc.

Khách hàng tuyệt đối không nên tự ý thực hiện những cách chăm sóc theo suy nghĩ hay thói quen của bản thân hay dùng những sản phẩm dưỡng lông mày khi chuyên viên không chỉ định. Tất cả vấn đề trong chăm sóc đều cần tham vấn trực tiếp chuyên viên.

Chăm sóc lông mày sau bong đúng cách sẽ giúp màu lên chuẩn hơn
Chăm sóc lông mày sau bong đúng cách sẽ giúp màu lên chuẩn hơn

 Vận động sinh hoạt

Làm việc nặng, vận động thể dục thể thao lâu sẽ làm mồ hôi tiết ra nhiều, nếu chẳng may bị dính vào vùng lông mày đang còn tổn thương sau điêu khắc sẽ khiến màu sắc bị nhòe, mờ đi.

Lời khuyên đưa ra là khách hàng nên hạn chế vận động nhiều, thời gian dài để tránh mồ hôi tiếp xúc với lông mày trước khi bong. Bởi ít nhiều nó cũng ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ điêu khắc chân mày của bạn.

 Không can thiệp chăm sóc, điều trị da

Trong thời gian hồi phục và lên màu sau điêu khắc lông mày, khách hàng tạm ngưng các hoạt động dịch vụ chăm sóc da, spa đặc biệt là điều trị da bằng laser.

Bất kể tác động bên ngoài nào cũng có thể ảnh hưởng tới thời gian hồi phục, khả năng lên màu mực của lông mày. Vì vậy, lưu ý thực hiện các liệu trình spa da mặt trước hoặc sau khi điêu khắc lông mày được 1 – 3 tháng.

3. Nguyên nhân điêu khắc lông mày không lên màu

Tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu cũng được đánh giá là một trong các hiện tượng thẩm mỹ lông mày hỏng. Sau khi bong vảy và hồi phục, màu sắc lông mày không có hoặc lên nhưng không được sắc nét như ý muốn.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu. Trong đó thường gặp là các nguyên nhân sau:

  • Cơ địa: do mỗi người có cấu trúc da khác nhau dẫn tới phản ứng, hấp thụ mực xăm cũng không giống nhau. Vì vậy, có người lên màu đẹp có người không lên màu khi áp dụng cùng 1 kĩ thuật điêu khắc chân mày.
  • Chất liệu mực: Chỉ mực xăm an toàn, chất lượng cao, có kiểm định minh bạch mới đảm bảo kết quả màu lên chuẩn đẹp. Mực xăm chứa nhiều kim loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa ảnh hưởng không lên màu vừa gây dị ứng, nhiễm trùng lông mày.
  • Tay nghề của thợ: giỏi, chuyên nghiệp cho từng thao tác điêu khắc chính xác, lên màu chuẩn. Ngược lại, chuyên viên chuyên môn kém sẽ cho ra sản phẩm lông mày màu mờ nhạt, hỏng.
  • Chăm sóc: nếu bạn không kiêng khem đầy đủ, không thực hiện đúng chỉ định của chuyên viên đã hướng dẫn cũng dễ khiến cho màu lông mày không lên đều, đẹp.
Điêu khắc lông mày không lên màu
Có nhiều yếu tố khiến lông mày điêu khắc không lên màu

4. Cách xử lý điêu khắc lông mày không lên màu

Đối với khách hàng không may gặp phải tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu thì có thể khắc phục được bằng cách sau 1 tháng khi lông mày hồi phục hoàn toàn, bạn tới cơ sở thẩm mỹ dặm lại 1 lần nữa.

Tuy nhiên, để xác định được phương pháp khắc phục điêu khắc lông mày không lên màu phù hợp cho tình trạng của bạn thì nên tham vấn ý kiến của chuyên viên trước khi tới làm.

Khuyến cáo:

Tốt nhất, để lông mày điêu khắc 1 lần lên màu chuẩn đẹp tự nhiên mà không cần dặm lại, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng và lựa chọn cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao. Khi ấy bạn sẽ được đảm bảo từ chất liệu mực, tay nghề kĩ thuật viên, hướng dẫn chăm sóc, … Từ đó, kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất: màu lông mày lên chuẩn, đều đẹp, duy trì lâu dài.

5. Lý do nên lựa chọn điêu khắc lông mày ở YumiAcademy

Hiện nay học viện YumiAcademy là địa chỉ điêu khắc lông mày uy tín, chất lượng được phần lớn sự tin tưởng lựa chọn bởi khách hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

  • Lên chuẩn màu chỉ sau 1 lần điêu khắc chân mày

Chúng tôi, với kĩ thuật điêu khắc chân mày 3D hiện đại tạo kết quả thẩm mỹ cao: sắc nét, tự nhiên như thật. Từng sợi lông mày đan xen, tạo hiệu ứng và đặc biệt là lên màu chuẩn ngay trong lần thực hiện đầu tiên.

Phần lớn khách hàng điêu khắc chân mày tại YumiAcademy không cần dặm lại và kết quả đẹp lâu dài.

Hình ảnh lông mày điêu khắc tại YumiAcademy
Hình ảnh lông mày điêu khắc tại YumiAcademy
  • Mực chiết xuất tự nhiên an toàn cao

Mực phun xăm Light – dòng mực độc quyền tại YumiAcademy 100% là dòng mực hữu cơ, có nguồn gốc rõ ràng, các thành phần đều chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên nên màu có tính chân thật, an toàn cao khi tiếp xúc với da con người.

Ngay cả da nhạy cảm cũng không lo bị ngứa, dị ứng, viêm sưng khi dùng mực xăm tại Yumi.

  • Trực tiếp “bàn tay vàng” trong ngành phun xăm thẩm mỹ thực hiện

Toàn bộ kĩ thuật viên thực hiện điêu khắc lông mày có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Đặc biệt các khách hàng sẽ được trực tiếp thăm khám và tư vấn bởi Master Yumi Trần, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm sau bong của mình luôn đẹp và đều màu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quá trình điêu khắc lông mày và những lưu ý để được bộ lông mày điêu khắc sau bong đẹp nhất, lên màu chuẩn nhất. Hi vọng qua những kiến thức này, khách hàng sẽ có được kết quả điêu khắc chân mày như ý!

Hotline: 038 352 1442