• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Chia sẻ một vài cách nhổ lông mày không đau.

Nhiều người vẫn giữ thói quen nhổ lông mày tại nhà để nhằm có được cặp lông mày sắc nét, cân đối hơn. Tuy nhiên việc nhổ lông mày bằng nhíp nếu không được thực hiện đúng cách thì sẽ mang đến cảm giác rất đau rát và khó chịu. Vì thế, hãy bỏ túi những cách nhổ lông mày không đau dưới đây để bản thân vừa dễ chịu, lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da của mình.

Mẹo nhổ lông mày bằng nhíp không đau.

Với phương pháp tạo khuôn dáng cho lông mày tại nhà, chị em thường hay sử dụng 2 cách đó là cạo và nhổ lông mày. Với phương pháp cạo, vừa thực hiện nhanh lại vừa không gây đau rát, nhưng phần chân lông còn lại sẽ mọc nhanh hơn và cứng hơn. Bởi vậy nhiều chị em lựa chọn cách nhổ lông mày. Cách này sẽ giúp lông mày lâu mọc, kiểu dáng giữ được lâu hơn, tuy nhiên lại phải chịu không ít đau đớn.

Làm thế nào để nhổ lông mày không đau?
Làm thế nào để nhổ lông mày không đau?

Vậy nên, để giảm thiểu cảm giác này khi nhổ lông mày với nhịp, chị em hãy ghi nhớ những điều sau đây:

  1. Làm giãn nở lỗ chân lông trước khi nhổ.

Cách 1:

– Dùng khăn bông nhúng vào nước nóng hoặc ấm, vắt khô rồi đặt lên phần lông mày trong khoảng 3 – 5 phút.

– Bỏ khăn ra và bắt đầu nhổ, loại bỏ các sợi lông mày khó bảo.

Với cách này giống như bạn đang xông cho vùng da lông mày, hơi nóng từ khăn bông sẽ làm lỗ chân lông nở rộng. Khi ấy việc nhổ lông mày trở nên dễ dàng hơn mà không gây đau đớn.

Cách 2:

Nếu không thực hiện theo cách chườm khăn nóng thì các bạn cũng có thể áp dụng 1 số mẹo sau đây để giúp cho việc nhổ lông mày không trở nên đau đớn:

Làm giãn nở lỗ chân lông trước khi nhổ.
Làm giãn nở lỗ chân lông trước khi nhổ.

– Xông hơi: cũng giống như chườm khăn nóng, nó sẽ làm những lỗ chân lông nở ra, dễ nhổ và nhổ ít bị đau.

– Thoa rượu hoặc cồn: 2 chất này đều có tính sát khuẩn, đồng thời làm mát và giãn nở lỗ chân lông. Vì vậy nhổ lông mày theo phương pháp này vừa đỡ bị đau lại tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn.

– Thoa dầu gió: cũng có tác dụng làm giãn nở chân lông, nhưng phương pháp này ít người sử dụng vì hơi dầu nóng, dễ làm cay mắt.

– Chườm đá lạnh: cảm giác lạnh sẽ tạm thời làm tê cứng các dây thần kinh và mạch máu quanh vùng chân mày. Khi ấy bạn nhổ sẽ không có cảm giác đau đớn nữa.

  1. Nhổ lông mày đúng cách bằng nhíp.

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu nhổ sai cách, bạn không chỉ chịu đau rát, mà còn làm mất thẩm mỹ cho đôi lông mày của mình nữa đấy.

Nhổ dứt khoát và theo hướng mọc của sợi lông mày.
Nhổ dứt khoát và theo hướng mọc của sợi lông mày.

– Nếu tay phải cầm nhíp, thì hãy dùng tay trái còn lại kéo căng da ở phần chân mày chuẩn bị nhổ. Lông mày không những dễ ra mà lại ít đau, đỡ bị chảy nước mắt.

– Thao tác nhổ phải dứt khoát, và thực hiện nhổ xuôi theo chiều mọc của sợi lông mày. Nếu không, lông mày bị đứt chân và lỗ chân lông vùng da này sẽ to ra.

  1. Chọn đúng loại nhíp

Một cây nhíp tốt, có độ bám sát khít và chắc chắn sẽ giúp việc nhổ lông mày dễ dàng, đơn giản và ít đau hơn. Nên chọn nhíp có mũi sắc vừa phải, và có độ nghiêng để tạo hiệu quả nhổ lông mày tốt nhất.

  1. Đừng nhổ lông mày quá nhiều lần.

Khi một sợi lông mày bị nhổ bỏ, bạn sẽ phải mất 6-8 tuần để lông mày mọc lại đầy đủ. Bởi vậy hãy để cho phần da và lỗ chân lông tại vị nhổ cũ ổn định và không nên nhổ lông mày quá thường xuyên.

Không sử dụng gương phóng đại để tránh việc nhổ quá nhiều lông mày.
Không sử dụng gương phóng đại để tránh việc nhổ quá nhiều lông mày.
  1. Không nên nhổ tràn lan.

Trước khi nhổ, bạn cần định hình được khuôn dáng để xác định những sợi lông mày thừa, cần được nhổ bỏ. Việc này không chỉ giúp tạo ra khuôn dáng hoàn chỉnh mà còn tiết chế được số lượng lông mày cần nhổ, giảm cảm giác đau rát cho bạn hơn.

  1. Không dùng gương phóng đại.

Việc sử dụng gương phóng đại sẽ cho cảm giác lông mày trông nhiều và to hơn. Khi ấy, có thể theo quán tính bạn sẽ nhổ bỏ số lượng lông mày nhiều hơn bình thường. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm thiểu đau đớn, hãy sử dụng loại gương bình thường trong điều kiện đủ sáng là được.

Chỉ cần dùng gương nhỏ và nhổ trong phòng có đủ ánh sáng là được.
Chỉ cần dùng gương nhỏ và nhổ trong phòng có đủ ánh sáng là được.

Làm đẹp lông mày mà không cần chịu đau.

Nhổ lông mày là thói quen của rất nhiều người. Tuy rằng đơn giản và có thể thực hiện bất cứ khi nào. Nhưng nếu thực hiện trong thời gian dài, bạn không chỉ chịu đau đớn mà còn dễ bị sụp mí mắt, khiến mắt nhỏ và trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống. Ngoài ra, nó còn khiến lỗ chân lông to, đặc biệt nếu bạn không đủ khéo léo và tinh tế thì còn làm hỏng khuôn dáng và làm lệch lông mày.

Bởi vậy, ngày nay rất nhiều chị em đã biết đến và áp dụng phương pháp phun xăm lông mày để sở hữu dáng mày hoàn hảo. Với phương pháp này có nhiều kĩ thuật để chị em lựa chọn, như: phun vi chạm, điêu khắc microblading hay điêu khắc hair stroke… Tất cả đều giúp hoàn thiện những khuyết điểm cho đôi lông mày nhạt, thưa, ngắn đuôi, hay thậm chí là lệch dáng.

Nếu không muốn chịu đau, bạn có thể sử dụng phương pháp phun xăm cho đôi lông mày hoàn chỉnh hơn.
Nếu không muốn chịu đau, bạn có thể sử dụng phương pháp phun xăm cho đôi lông mày hoàn chỉnh hơn.

Đặc biệt với kĩ thuật phun xăm hiện đại đang được áp dụng và giảng dạy tại học viện YumiAcademy, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Bởi mọi tác động xuống da đều là nhỏ nhất, hạn chế sự tổn thương nên không gây cảm giác đau hay khó chịu.

Hotline: 038 352 1442