• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Cắt mí có nguy hiểm không? Có để lại biến chứng gì không?

Cắt mí đang là phương pháp làm đẹp cho mắt được khá nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Nhưng cắt mí có nguy hiểm không? Có gặp biến chứng hay để lại di chứng gì về sau hay không? Đó chính là nỗi lo và cũng là nỗi băn khoăn lớn nhất của rất nhiều chị em đang có ý định lựa chọn phương pháp này. Và để trả lời cho những câu hỏi đó, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác, đầy đủ nhất nhé.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí là dạng tiểu phẫu nhỏ, kĩ thuật thực hiện không quá phức tạp, quy trình diễn ra nhanh chóng và tương đối nhẹ nhàng. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành 1 đường rạch siêu nhỏ tại mí mắt trên, loại bỏ các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa,…và tạo hình nếp mí mới sao cho cân xứng. Nhờ vậy, sau khi hồi phục, khách hàng sẽ có ngay đôi mắt 2 mí như mong muốn, tự nhiên và rõ nét nhất.

Cắt mí có nguy hiểm không?
Cắt mí có nguy hiểm không?

Bởi vậy, ngay từ khi mới xuất hiện, các chuyên gia đã nhận định đây sẽ là phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả hoàn hảo cho đôi mắt của bạn.

Cắt mí có nguy hiểm không ?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì thủ thuật cắt mí và loại bỏ da thừa quanh vùng mí mắt không hề gây nguy hiểm hay ảnh hưởng lớn tới sức khỏe khách hàng. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo được các yếu tố an toàn về kỹ thuật, tay nghề thực hiện. Dụng cụ hỗ trợ trong quá trình cắt mí cũng phải được tiệt trùng đúng quy định và theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ y tế. Nếu đảm bảo được những yếu tố đó, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được đôi mắt hai mí đẹp như ý.

Bởi vậy để quy trình diễn ra an toàn và việc thẩm mỹ đạt hiệu quả cao, bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn cơ sở cắt mí uy tín. Vừa là để an toàn cho sức khỏe, lại vừa sớm được sở hữu đôi mắt đẹp.

Theo các chuyên gia, đây là kĩ thuật làm đẹp an toàn và không xâm lấn nhiều.
Theo các chuyên gia, đây là kĩ thuật làm đẹp an toàn và không xâm lấn nhiều.

Quy trình cắt mí diễn ra như thế nào?

Bước 1: đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn tới thực hiện cắt mí là bác sĩ sẽ đo vẽ, xác định tỉ lệ cần cắt để tạo nếp mí mới. Nếu việc đo vẽ và xác định tỉ lệ chính xác, phù hợp thì nếp mí của bạn sẽ cân đối, hài hòa với khuôn mắt và cho cả khuôn mặt.

Bước 2: sát khuẩn cho vùng mí mắt và tiến hành gây tê cục bộ. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ cảm giác đau đớn, cũng như khó chịu và làm cho khách hàng thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Từ những đường đo vẽ trước đó, bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ từng mảng mỡ thừa cũng như cắt bỏ đi lượng da thừa quanh mí mắt (nếu có). Sau thao tác ấy, các bác sĩ sẽ điều chỉnh nếp mí sao cho không gây hại tới cơ nâng mi hoặc ảnh hưởng tới các khu vực lân cận.

Bước 4: Để khóa đông mạch máu, đảm bảo an toàn cho khách hàng, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu vết thương lại. Tùy theo cơ sở lựa chọn hoặc yêu cầu mà bạn sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu hoặc chỉ cắt. Một đôi mắt có nếp mí đẹp, tự nhiên thì phải đảm bảo không lộ dấu tích thẩm mỹ. Vì thế kĩ thuật khâu chỉ cũng rất quan trọng, nếu kỹ thuật khâu giấu sẹo thì nếp mí mới sẽ được tạo khớp với nếp gấp tại cơ nâng mi. Sau khi ổn định mắt sẽ hoàn toàn tự nhiên.

Quy trình thực hiện phải được đảm bảo đúng quy định của Bộ y tế.
Quy trình thực hiện phải được đảm bảo đúng quy định của Bộ y tế.

Cắt mí có để lại di chứng gì không?

Theo các phân tích ở trên có thể thấy, so với các công nghệ thẩm mỹ khác, việc cắt mí là khá an toàn, không gây bóc tách, hay xâm lấn nhiều. Tuy nhiên đó là khi bạn được thực hiện theo đúng quy trình, kĩ thuật.

Còn trên thực tế, cắt mí có để lại biến chứng hay nguy hiểm gì không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố tay nghề, kỹ thuật chiếm vai trò quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm thẩm mỹ ngay sau khi mới làm xong, hay đã ổn định. Bên cạnh đó là chế độ chăm sóc hậu phẫu của khách hàng cũng phải thật tốt để nếp mí được đều, đẹp tự nhiên.

Tuy vậy, trong 1 số trường hợp, nếu quá trình cắt mí thực hiện sơ sài, bác sĩ không có trình độ chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm.

Nếu bạn thực hiện cắt mí với những bác sĩ có tay nghề và chuyên môn không cao, không thể xử lý được các tình huống phát sinh. Hay chỉ cần quá trình cầm máu không tốt thì rất dễ dẫn tới việc xâm lấn cơ nâng mi, tuyến lệ…. Khi ấy bạn có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như: bầm tím kéo dài, mí trợn, không đều, mắt không đóng kín khi ngủ, cơ nâng mi bị hỏng, lộ sẹo…

Nếu bạn thực hiện cắt mí tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín thì sẽ không lo gặp phải những biến chứng nguy hiểm.
Nếu bạn thực hiện cắt mí tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín thì sẽ không lo gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Tạm kết:

Có thể thấy cắt mí là kĩ thuật làm đẹp không gây nguy hiểm hay biến chứng nhiều cho khách hàng. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân và để việc làm đẹp không trở thành “thảm họa”, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin cơ sở thẩm mỹ. Bên cạnh đó là tuân thủ tuyệt đối theo những hướng dẫn về chế độ chăm sóc hậu phẫu theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Có như vậy bạn mới sớm sở hữu được đôi mắt to, tròn, rõ mí theo đúng ý nguyện.

Hotline: 038 352 1442