• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Cách sử dụng tê TKTX đúng và đạt hiệu quả cao nhất.

Để quá trình phun xăm diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và giúp khách hàng thấy thoải mái nhất trong thời gian làm. Các kĩ thuật viên phun xăm thường sử dụng đến nhiều loại tê hỗ trợ khác nhau. Chúng có tác dụng làm giảm đau, gây mất cảm giác tạm thời tại vùng da điều trị trong quá trình phun xăm. Có rất nhiều loại thuốc tê được các thợ phun xăm lựa chọn. Trong đó tê TKTX là một trong những loại tê nhận được nhiều sự tin tưởng và sử dụng của đa số thợ phun xăm. Hôm nay YumiAcademy sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tê TKTX sao cho đúng nhất và đạt hiệu quả gây tê cao nhất nhé.

Cách sử dụng tê TKTX trong phun xăm.
Cách sử dụng tê TKTX trong phun xăm.

Thuốc ủ tê TKTX là gì?

Được cấu tạo dưới dạng kem đựng trong ống tuýp nhỏ. Nên nó rất thuận tiện trong quá trình lấy và sử dụng.

Tác dụng của nó cũng giống như những loại tê khác, hỗ trợ giảm đau rất tốt trong quá trình phun xăm. Tuy nhiên cần cẩn trọng để lựa chọn đúng loại tê chính hãng, tránh sử dụng kem ủ tê kém chất lượng. Vì chúng có thể gây ra những kích ứng cho da, hoặc có thể dẫn đến nhiễm trùng da, gây sưng, đau kéo dài cho khách hàng.

Đặc điểm của tê TKTX.

Thuốc tê TKTX không chỉ được sử dụng rộng rãi trong phun xăm thẩm mỹ, mà nó còn được sử dụng trong cả nghệ thuật xăm hình. Bởi đặc tính dạng kem dễ dàng sử dụng và gây tê. Bằng cách là lấy 1 lượng kem vừa đủ, sau đó bôi ngoài da cho khách hàng là đã có thể gây tê thành công.

Tê được đóng gói dạng tuýp, bên trong là chất kem, rất dễ sử dụng.
Tê được đóng gói dạng tuýp, bên trong là chất kem, rất dễ sử dụng.

Đây là phương pháp dùng hóa chất ( chủ yếu là Lidocaine ) gây ức chế các dây thần kinh ngoại biên. Chúng có tác dụng làm tê tạm thời trên bề mặt da. Hiện nay, thị trường dụng cụ phun xăm xuất hiện rất nhiều các loại thuốc tê, với cấu tạo, thành phần, xuất xứ, và giá cả cũng rất khác nhau. Bởi vậy hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định lựa chọn sử dụng 1 loại tê nào đó. Vì nó có thể gây hại cho sức khỏe khách hàng, lại vừa ảnh hưởng tới danh tiếng làm nghề của bạn.

Cách sử dụng ủ tê TKTX thế nào?

Thuốc ủ tê TKTX nồng độ lidocain lên tới 39%, vì thế tác dụng gây tê của nó rất tốt. Thời gian giữ tê có thể lên tới 3 đến 4 tiếng sau một lần sử dụng.

Hiện nay trên thị trường, dòng sản phẩm tê TKTX được sản xuất có 5 loại : Vàng, đen, đỏ, xanh, trắng. Tuy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn tê có nồng độ phù hợp. Tuy nhiên, dù cho có sử dụng dòng sản phẩm nào, thì bạn cũng cần nắm được nguyên tắc và cách sử dụng của nó để đạt hiệu quả ủ tê cao nhất. Với loại thuốc tê TKTX để ủ đúng cách bạn hãy thực hiện như sau:

Hướng dẫn các bước sử dụng tê TKTX đúng cách.
Hướng dẫn các bước sử dụng tê TKTX đúng cách.

Bước 1: Vệ sinh khu vực phun xăm.

Trước khi tiến hành phun lông mày, môi, mí, bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ cho vùng da này. Nếu cần thiết thì tiến hành tẩy da chết hoặc cạo lông khu vực xăm cho gọn gàng. Nó sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông để tê được thẩm thấu nhanh và mực cũng dễ bám hơn trong quá trình phun xăm.

Bước 2: Bôi thuốc tê.

Dùng tăm bông chấm lấy một lượng tê vừa đủ và bôi đêu lên bề mặt vùng da bạn muốn xăm. Hãy di qua di lại để giúp cho thuốc tê thẩm thấu nhanh hơn vào da, sau đó tiếp tục bôi thêm 1 lượt mỏng nữa lên bề mặt da.

Bước 3: Quấn nilon ủ tê.

Để thuốc tê không bị ảnh hưởng của tác động môi trường xung quanh. Sau khi bôi xong, bạn hãy đè 1 lớp nilon mỏng lên trên bề mặt thuốc tê.

Lưu ý, hãy quấn kín, vì nếu để hở không khí xâm nhập vào sẽ làm mất tác dụng của thuốc tê. Sau đó, bạn chờ khoảng 40 đến 50 phút để tê ngấm, giúp gây tê hiệu quả. Trong thời gian chờ này, bạn có thể chuẩn bị và tiến hành sát khuẩn các dụng cụ phun xăm, hoặc trò chuyện với khách hàng để giảm bớt tâm lý sợ hãi cho họ.

Nên ủ ít nhất 40 phút để tê phát huy hết tác dụng của mình.
Nên ủ ít nhất 40 phút để tê phát huy hết tác dụng của mình.

Bước 4: Tiến hành phun xăm.

Sau khi các dụng cụ phun xăm đã được chuẩn bị đầy đủ và thời gian gây tê cũng xong. Bạn có thể tiến hành các bước làm đẹp cuối cùng theo nhu cầu, và mong muốn của khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng tê TKTX.

Để tê phát huy hết tác dụng và đủ thời gian thẩm thấu, bạn phải chờ ít nhất là 40 phút. Nếu làm sớm hơn thời gian đó, có thể tê chưa kịp thẩm thấu khách hàng vẫn sẽ cảm thấy đau rát. Còn nếu ủ quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng bỏng rát, cháy tê.

Không nên dùng bông quá ướt để lau mực trong quá trình phun, hãy dùng bông được vắt khô hoặc hơi ẩm để thuốc tê giữ được lâu hơn.

Đặc biệt, nếu muốn tê giữ được lâu hơn, thì trong bước vệ sinh da bạn hãy dùng khăn ấm để vệ sinh. Cách này sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở tốt hơn, khi bôi tê lên nó cũng thẩm thấu nhanh hơn.

Hãy sử dụng tê đúng cách để không bị mất tác dụng hoặc gây hậu quả nghiêm trọng.
Hãy sử dụng tê đúng cách để không bị mất tác dụng hoặc gây hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là một số thông tin về dòng thuốc tê TKTX đang được sử dụng rộng rãi trong phun xăm. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về công dụng và cách sử dụng đúng nhất đối với loại tê này.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì khác, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để chúng tôi trực tiếp giải đáp hoặc tư vấn giúp bạn:

  •  098 366 24 39
  •  yumibeauty90@gmail.com
  •  286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 038 352 1442