• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

[Quan Trọng] Các trường hợp không nên phun xăm thẩm mỹ

Có nên phun xăm thẩm mỹ không là câu hỏi rất nhiều chị em đã đặt ra. Chúng ta không thể phủ nhận rằng phun xăm mày, môi hay mí giúp cho khuôn mặt của các chị em trở lên hài hòa cân đối và tiết kiệm đáng kể thời gian mỗi ngày. Tuy nhiên có một số trường hợp bạn cần xem xét trước khi quyết định phun xăm thẩm mỹ. Dưới đây là các trường hợp không nên phun xăm để đảm bảo sức khỏe. Hãy theo dõi nhé!

1. Người có tướng lông mày đẹp

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng cũng vô cùng thuyết phục, bởi vì nếu đã sở hữu một cặp lông mày đẹp thì chẳng ai nghĩ đến phun, xăm lông mày. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia trong ngành phun xăm trên thế giới rằng: “Vì không biết lông mày của mình ở dạng nào đẹp hay xấu, nhưng cứ chạy theo xu hướng đám đông, nên rất nhiều người điều chỉnh. Đôi khi gặp phải một số rủi ro, sẽ làm hiệu quả thẩm mỹ không cao, mà đôi khi còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe bản thân. Ngoài ra, các nhân viên tư vấn tại nhiều thẩm mỹ viện thường không có hiểu biết rộng về vấn đề tướng số, phong thủy, hay bị áp doanh số nên tư vấn chưa chính xác cho chị em. ”

các trường hợp không nên phun xăm
các trường hợp không nên phun xăm

Theo tướng học, lông mày có một vị trí khá đặc biệt : Vấn quý tại mi, vấn lộc tại mi, vấn thọ tại mi, vấn phúc tại mi” (Hỏi về phú quý, thọ, lộc hay phúc đều nhìn lông mày). Xét cho cùng lông mày rất quan trọng với tình duyên của mỗi người theo thuật tướng học.

Vì vậy, nếu lông mày của bạn là một trong những trường hợp dưới đây, hãy xem xét cẩn thận trước khi tiến hành phun xăm để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tướng số giàu sang của mình nhé!

  • Lông mày dài, mọc lên cao phía trán: người phú quý, thành đạt.
  • Đôi lông mày mịn, sợi lông mọc xuôi và có thêm nốt ruồi trên lông mày: có khả năng làm lãnh đạo
  • Lông mày đen, tươi mịn, sợi dài bóng bẩy, bằng hoặc dài quá đuôi mắt: người được sở hữu công danh, thành đạt
  • Lông mày có đuôi mọc xếch lên phía trên thái dương: người tài hoa, được mọi người tôn trọng
  • Lông mày mọc theo hình vòng cung: người dễ thành đạt nếu làm nghề ngoại giao, thêm đôi mắt sáng thì rất dễ trở

2. Phụ nữ đang mang thai

Nếu chẳng may bạn lựa chọn vào một cơ sở không uy tín, sử dụng các loại mực xăm chứa nhiều kim loại nặng và chất màu hóa học thì sẽ rất gây hại cho sức khỏe của bạn. Cụ thể: màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt,…, màu cam tạo từ cadmium và các hợp chất az, màu vàng từ chì, màu xanh lá cây từ nhôm , đồng, chì, màu đen từ nicken, sắt, carbon….

Phụ nữ đang mang thai không nên phun xăm
Phụ nữ đang mang thai không nên phun xăm

Những chất này đặc biệt là thủy ngân và chì vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe con người, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy “phụ nữ mang thai khi tiếp xúc với một lượng thủy ngân hữu cơ nhất định có thể làm tổn hại vĩnh viễn tới sự phát triển của thai nhi”.

Lượng thủy ngân này có thể xâm nhập vào hàng rào mạch máu não rồi tới bào thai thông qua da trong quá trình phun xăm. Ngoài ra, tiếp xúc với một lượng lớn thủy ngân cũng có những hậu quả nghiêm trọng đối với hệ hô hấp của cả hai mẹ con.

Trong thời gian mang thai, do thay đổi nội tiết tố, một số chị em còn bị rụng lông mày. Nhưng hãy cố gắng đợi cho đến khi đứa trẻ được sinh ra , sau đó bạn có thể thoải mái làm đẹp mà không gây hại cho bạn nhỏ của mình.

3. Người hay bị dị ứng, viêm da, viêm vùng phun xăm

Da là một cơ quan rất nhạy cảm trên cơ thể con người, nó có khả năng phản ứng mạnh mẽ với các tác dụng từ bên ngoài như thuốc và mực xăm. Hầu hết mọi người mắc chứng viêm da, dị ứng sẽ thấy khó khăn để đạt được hiệu quả thẩm mỹ mong muốn.

Người hay bị dị ứng, viêm da, viêm vùng phun xăm
Người hay bị dị ứng, viêm da, viêm vùng phun xăm

Tại các spa, sau khi vệ sinh sạch sẽ da để phum xăm, các chuyên gia sẽ tiến hành đo huyết áp, thử kim không mực rồi thử mực trên da. Mục đích của việc làm này là để xem bạn có bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong quá trình phun xăm hay không. Nếu bạn không có bất kỳ bất thường, quá trình phun xăm mới được bắt đầu, và các trường hợp còn lại cần phải được điều trị kịp thời, tùy thuộc vào mức độ dị ứng da.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong nhóm dễ bị mẩn ngứa, viêm da, tốt nhất là nên tham khảo, áp dụng các phương pháp làm đẹp khác thay vì chọn dịch vụ phun xăm

4. Người thường xuyên sử dụng các chất kích thích

Rượu, bia, cà phê, trà … là những chất kích thích ảnh hưởng đến sự lưu thông trong máu, khiến cho màu mực xăm không đều. Những chất kích thích này chính là nguyên nhân khiến cho nước mô (huyết tương) tiết ra nhiều hơn bình thường, điều này sẽ khiến quá trình phun xăm lâu hơn bởi da khó vào mực, dễ tạo ra những đường mờ làm mất tính thẩm mỹ.

Người hay sử dụng các chất kích thích cũng không nên phun xăm
Người hay sử dụng các chất kích thích cũng không nên phun xăm

Đối với những người có thói quen sử dụng đồ uống trên nếu đang có nhu cầu làm các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, thì bạn nên kiêng trong vòng 5-7 ngày trước và sau khi phun xăm để kết quả đạt được là tốt nhất. Nếu không, cơ thể của bạn có thể có nhiều khả năng bị dị ứng và đau nhức ở chỗ vùng da bị tổn thương do phun xăm.

Trên đây là các trường hợp không nên phun xăm . Nếu bạn thuộc 1 trong các trường hợp trên thì cần xem xét kỹ trước khi quyết đinh có nên phun xăm hay không. Còn nếu không thì bạn hoàn toàn yên tâm mà đến với YumiAcademy để trải nghiệm những dịch vụ phun xăm an toàn và hiện đại nhất hiện nay.

Hotline: 038 352 1442