• 038 352 1442
  • yumibeauty90@gmail.com
  • 286 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Bí quyết làm giảm đau cho khách hàng khi phun môi.

Hiện nay phun môi sử dụng công nghệ hiện đại không xâm lấn, không tạo ra các tổn thương nặng trên môi, do đó khi thực hiện xong khách hàng có thể sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ khó tránh khỏi các cơn đau và đối với một số người họ cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là bí quyết làm giảm đau cho khách hàng khi phun môi.

Bí quyết làm giảm đau cho khách hàng khi phun môi.
Bí quyết làm giảm đau cho khách hàng khi phun môi.

Tại sao phun môi lại gây đau ?

So với kĩ thuật xăm môi trước kia thì hiện nay phun môi đã hiện đại hơn rất nhiều. Kĩ thuật viên sẽ sử dụng công nghệ phun hiện đại bằng cách sử dụng máy có gắn đầu kim mảnh, tác động nhẹ nhàng lên da môi. Mũi kim chỉ dừng ở lớp thượng bì của da là đã đưa đủ lớp mực cần thiết xuống bên dưới để tạo màu cho môi đẹp, mịn mướt tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này mang lại chính là: không tạo viền môi rõ và đậm, không gây sưng, màu môi tươi và tự nhiên như thật, đặc biệt là hạn chế tối đa cảm giác đau rát gây ra.

Mặc dù phương pháp phun môi ngày nay đã được cải tiến và mang đến sự an tâm cho khách hàng hơn rất nhiều. Nhưng đây vẫn là phương pháp ít nhiều có sử dụng kim phun gây tác động và tạo tổn thương cho da. Vì thế theo phản xạ của cơ thể, chúng ta vẫn cảm nhận được sự đau rát khi da bị tổn thương. 

Phun môi là hoạt động có tạo tổn thương nên sẽ gây cảm giác đau rát cho khách hàng.
Phun môi là hoạt động có tạo tổn thương nên sẽ gây cảm giác đau rát cho khách hàng.

Bí quyết làm giảm đau cho khách khi phun môi.

Việc làm hạn chế cảm giác đau nhức và làm cho khách hàng thoải mái nhất khi phun môi sẽ giúp cho quá trình phun môi của bạn nhanh chóng và thành công hơn rất nhiều. Vì thế bạn cần lưu ý các yếu tố sau để giúp hạn chế các cơn đau gây ra cho khách hàng khi phun môi:

Đối với kĩ thuật viên:

Ủ tê đúng kĩ thuật:

Đây là cách tốt nhất và phổ biến nhất mà các spa thường áp dụng để giảm cảm giác đau rát cho khách hàng. Tuy nhiên, để tê phát huy hết tác dụng thì bạn cần nắm được kỹ thuật ủ tê phun môi chuẩn nhất. Bởi ủ tê đúng cách và đủ thời gian thì nó sẽ có khả năng làm mất cảm giác tạm thời cho vùng da môi. Sau khi thoa vào nó giúp cảm giác đau đớn giảm xuống rất nhiều.

Ủ tê đúng cách cũng sẽ giúp khách hàng bớt đau hơn.
Ủ tê đúng cách cũng sẽ giúp khách hàng bớt đau hơn.

Thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại tê của nhiều hãng khác nhau. Bạn nên chú ý đến chất lượng mà lựa chọn loại tê an toàn, đảm bảo sức khỏe cho khách. Lưu ý đến nồng độ tê mà căn chỉnh thời gian ủ cho phù hợp, tránh để quá lâu có thể dẫn tới hiện tượng môi bị cháy tê.

Nếu trong quá trình đi kim mà khách hàng vẫn cảm thấy đau, chúng ta có thể tăng cường thêm tê bằng các sản phẩm trợ tê, tê tức thì…để làm hết cảm giác đau rát. Nếu trường hợp khách hàng quá nhạy cảm, trước khi tiến hành hãy cho khách hàng uống một viên Panadol.

Bước đi kim

Nếu bạn đi kim với một lực chuẩn, góc nghiêng của kim hợp lý, kim dừng đúng tầng da thì khách hàng sẽ hạn chế được phần nào các cơn đau. Ngoài ra, việc đi kim đều tay cũng rất quan trọng, nó vừa hạn chế sự xâm lấn tạo thương tổn, mặt khác sẽ giúp các lớp mực sát khít và đều nhau để môi lên màu chuẩn đẹp.

Kĩ thuật đi kim cần chuẩn lực và đều tay.
Kĩ thuật đi kim cần chuẩn lực và đều tay.

Tuy vậy, tùy từng vùng của môi mà bạn sử dụng lực đi kim khác nhau. Phần viền ngoài da thường dầy và có độ đàn hồi hơn, bạn có thể đánh mạnh tay hơn một chút, độ sâu kim tầm 0,2 – 0,3mm là phù hợp. Nhưng phần lòng môi thường mỏng và khó bám màu hơn, nên bạn đi nhẹ tay, độ dâu kim tầm 0.2mm là được. Khi đi kim bạn không được đi lại quá nhiều lần một vị trí vì có thể gây tổn thương khiến khách hàng đau nhiều , môi làm ra bị sưng rồi dẫn đến thâm.

Tạo tâm thế thoải mái cho khách hàng.

Tâm lí ai đi phun môi cũng đều lo sợ nhiều thứ, trong đó có việc sợ đau. Vì thế, một chiếc giường nằm thoải mái sẽ giúp khách hàng thấy thư giãn và cơ thể được thả lòng trong suốt quá trình thực hiện. Ngoài ra, trước khi tiến hành, bạn cần tư vấn rõ ràng các vấn đề có thể gặp phải để họ có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Hãy để cho khách hàng chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất.
Hãy để cho khách hàng chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất.

Đối với khách hàng 

Khi đã quyết định làm đẹp bằng việc phun môi, thì hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ rằng nó sẽ gây ra đau đớn cho bạn. Hãy nghĩ tới việc bản thân sắp được sở hữu một đôi môi đẹp, màu sắc tươi tắn hơn,… để lấy đó làm động lực. Vì càng nghĩ nhiều thì yếu tố tâm lý sẽ chi phối cảm giác của bạn, khiến bạn càng sợ hãi và lo lắng hơn.

Nếu trong quá trình thực hiện, cảm giác đau vượt ngoài khả năng chịu đựng của bạn, thì hãy nói cho chuyên viên biết để họ có cách xử lý và điều chỉnh phù hợp.

Lựa chọn đúng cơ sở uy tín: đây được coi là yếu tố quan trọng nhất. Bởi tại những cơ sở này mới sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, họ sẽ đảm bảo thực hiện đúng kĩ thuật và mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho đôi môi của bạn. 

Và điều quan trọng là cần chọn đúng cơ sở phun xăm uy tín để đảm bảo chất lượng.
Và điều quan trọng là cần chọn đúng cơ sở phun xăm uy tín để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một số bí quyết làm giảm đau cho khách khi phun môi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu muốn phun môi an toàn và không đau đớn thì hãy tới ngay học viện YumiAcademy. Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ để các bạn trở nên xinh đẹp hơn. Chúc các bạn luôn thành công và tự tin với vẻ ngoài của mình!

Hotline: 038 352 1442